คอนโซล / พีซีพรีวิวรีวิว / พรีวิว

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2024

ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งในเดือนมกราคมของปีใหม่นี้ก็ยังมีกองทัพเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันทุกแพลตฟอร์มอีกเช่นเคย โดยเฉพาะกลุ่มเกมรีมาสเตอร์และรีเมคที่มีถึง 3 เกม เช่นเดียวกับเกมภาคต่อลำดับที่ 8 ชนกันทั้งสายยากูซ่าและสายสังเวียนหมัดเล็ก และที่เหลือจะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างนั้นขอเชิญทุกคนรับชมข้างล่างนี้ได้เลย

1. Prince of Persia: The Lost Crown

image 1131

วางจำหน่าย: 11 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมภาคใหม่ล่าสุดแห่งตำนานเจ้าชายเปอร์เซียที่ไม่ได้วางจำหน่ายกันมานานกว่า 10 ปี โดยการกลับมาครั้งนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sargon ตัวละครเอกหน้าใหม่ผู้เป็นสมาชิกของกลุ่มนักรบ ดิ อิมมอร์ทัลส์ เดินทางไปยังเมืองแห่งหนึ่งเพื่อทำภารกิจช่วยเหลือเจ้าชายที่ถูกลักพาตัวไป เกมเพลย์เป็นลักษณ์ตะลุยด่าน 2.5D สไตล์คลาสสิกออกแบบแผนที่แบบ Metroidvania ที่เต็มไปด้วยความลับ

2. War Hospital

image 1130

วางจำหน่าย: 11 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกม RTS รูปแบบการจำลองสร้างโรงพยาบาลสนามท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่ผู้เล่นจะได้สร้างยูนิตแพตย์สนาม ต่อสู้เพื่อการรักษาชีวิตของพวกพ้องและเป็นไฟแห่งความหวังให้กับมนุษยชาติท่ามกลางโลกที่โหดร้ายซึ่งเป็นเกมที่อยู่ภายใต้การจัดจำหน่ายของ NACON เช่นเดียวกับ Ad Infinitum เกมสยองขวัญธีมสงครามโลกเช่นกัน สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทในแคมเปญหลักผ่านสายตาของนายพล Henry Wells อดีตทหารผ่านศึกที่ต้องมาเป็นกำลังสำคัญในฐานะพ่อพระแดนสงคราม

3. Turnip Boy Robs a Bank

image 1129

วางจำหน่าย: 18 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

ภาคต่อเกมแอ็กชันผจญภัยสไตล์ RPG Roguelike ที่ให้เจ้าหัวไชเท้าเดินทางสู่โลกอาชญากรรมอีกครั้งกับภารกิจการปล้นธนาคาร และเปิดโปงเบื้องหลังของสถาบันการเงินสุดโฉดให้ได้ เรียกง่ายๆ ว่าก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แต่ขั้นตอนการบุกปล้นครั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเพราะจะต้องวางแผน เตรียมอาวุธและไอเทมต่างๆ ทั้งเครื่องขุดเจาะ ข่มขู่ตัวประกัน ชิงทรัพย์สินมีค่า และดำดิ่งสู่ความลับดำมืดของธนาคารโบตานิก้าแบง

4. Bulletstorm VR

image 1128

วางจำหน่าย: 18 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation VR2, Meta Quest 3 และ PC

เกมแนวยิงปืนรูปแบบ VR ภาคสปินออฟของ Bulletstorm ที่ผู้เล่นจะได้เป็นทหารรับจ้างแห่งจักรวาล Grayson Hunt รับจ๊อบตามภารกิจต่างๆ พร้อมเข้าต่อสู้ด้วยอาวุธปืนหลากหลาย ตามล่าอดีตผู้บังคับบัญชาการที่ทรยศหักหลัง นอกจากนั้นแล้ว เนื่องจากเกมเป็นรูปแบบ VR ผู้เล่นก็จะมีอิสระในการพลิกแพลงสถานการณ์ที่สมจริง เช่นถือปืนด้วยมือตัวเอง หรือแง้มดูสถานการณ์ข้างหน้า ต่อกรกับศัตรูสเกลมหึมา

5. The Last of Us: Part II Remastered

image 1127

วางจำหน่าย: 19 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ที่ปรับแต่งกราฟิกให้เหมาะกับการเล่นบน PlayStation 5 เช่นการแสดงผลแบบ Native 4K และโหมด Performance เพื่อให้ภาพไหลลื่นระดับ 60FPS นอกจากนี้ก็จะพัฒนารายละเอียดขององค์ประกอบฉากให้มีความสมจริง เช่นเดียวกับคอนเทนต์พิเศษไม่ว่าจะเป็น Lost Levels เนื้อหาที่ถูกตัดออกจากเกมจริงให้เล่น, Guitar Free Play โหมดจำลองเล่นกีตาร์ และยังมี No Return โหมดเสริมแบบ Roguelike เอาตัวรอดแบบแรนด้อมฉากสุดเร้าใจ

6. Another Code: Recollection

image 1126

วางจำหน่าย: 19 มกราคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

การรวบรวมคอนเทนต์ Another Code จากภาค Two Memories และ Journey into Lost Memories ถ่ายทอดใหม่ด้วยรูปแบบรีเมคโดยเรื่องราวภาคแรกเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ Ashley Mizuki ที่เดินทางมาตามหาคุณพ่อที่เธอเชื่อว่าเสียชีวิตไปแล้วในเกาะ Blood Edward พร้อมปรับปรุงกราฟิกและเกมเพลย์ใหม่เป็นรูปแบบสามมิติ ขณะที่ภาคสองจะเป็นการเดินทางไปยังทะเลสาบ Lake Juliet เพื่อค้นหาปริศนาเกี่ยวแม่ของเธอ

7. Under-Night In-Birth 2 Sys:Celes

image 1125

วางจำหน่าย: 22 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

เกมไฟต์ติ้งรูปแบบอนิเมะจากซีรีส์ Under Night In-Birth ที่จะเล่าเรื่องราวของ Hollow Night ที่กำลังจะล่มสลายผ่านเกมเพลย์ต่อสู้แบบสองมิติ ถ่ายทอดกราฟิกพิกเซลอาร์ตคุณภาพสูงระดับ HD นอกจากนี้ยังมีตัวละครรวมกันถึง 24 นักสู้ให้เลือกใช้ อีกทั้งยังได้ปรับปรุงมูฟเซ็ตตัวละครทั้งหมด เพิ่ม Rollback Netcode เพื่อการเล่นออนไลน์ที่มีเสถียรภาพ ใครชอบเกมภาคก่อนหน้าไม่ควรพลาด

8. Shiren the Wanderer: The Mystery Dungeon of Serpentcoil Island

image 1124

วางจำหน่าย: 25 มกราคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมผจญภัยรูปแบบ Roguelike ที่นำเสนอเกมเพลย์สไตล์ Mystery Dungeon ซึ่งเป็นเทิร์นเบสกับแอ็กชันผสมผสานกัน เรื่องราวเกี่ยวข้องกับ Shiren นักเดินทางพเนจรและ Koppa คู่หู ผู้ได้รับคำร้องขอจากหญิงสาวปริศนาที่ปรากฏขึ้นในนิมิตของทั้งคู่ให้มาช่วยเหลือจากการลักพาตัวโดยปีศาจร้าย พวกเขาจึงมุ่งหน้าไปยังเกาะ Serpentcoil ที่บังเอิญมีตำนานเกี่ยวกับสมบัติล้ำค่าอยู่ด้วย

9. Apollo Justice Ace Attorney Trilogy

image 1123

วางจำหน่าย: 25 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมแนว Visual Novel กึ่งสืบสวนหาเบาะแส ที่ให้เรารับบทเป็น Apollo Justice และ Phoenix Wright สองตัวละครทนายในคดีต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเหล่าจำเลยที่โดนกล่าวหาทั้งที่เป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเกมภาค Apollo Justice จะเป็นเกมเวอร์ชั่น Nintendo DS ขณะที่ Phoenix Wright จะเป็นเกมแบบสามมิติที่ได้รับการรีมาสเตอร์ด้วยโพลิกอนที่มีคุณภาพมากขึ้นจาก Nintendo 3DS อีกทั้งยังได้เพิ่มเสียงพากย์ในภาษาญี่ปุ่น – อังกฤษ และภาษาอื่นๆ รวม 7 ภาษาเลย

10. Like a Dragon: Infinite Wealth

image 1122

วางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

คอเกมยากูซ่าห้ามพลาดกับภาคต่อลำดับที่แปด มีเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมภาคที่แล้วโดยจะพูดถึงเรื่องราวของ Kasuga Ichiban ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวปริศนาครั้งใหญ่อีกครั้งโดยบังเอิญ เช่นเดียวกับ Kazuma Kiryu ที่จะได้รับบทเป็นตัวละครเอกควบคู่กัน โดยเกมเพลย์ก็จะยังคงใช้รูปแบบเทิร์นเบสควบคู่ไปกับการสำรวจ ทำกิจกรรมต่างๆ ในแผนที่โลกขนาดย่อมกึ่งโลก และยังถือเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวละครหลักสองคนให้เล่นควบคู่กันเช่นกัน

11. Tekken 8

image 1121

วางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนา พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ หากใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาดเลยครับเพราะเนื้อเรื่องภาคนี้เข้มข้นสุดๆ นอกจากนั้นแล้วยังนำตัวละครเก่ามาร่วมแจมครบครัน ทั้ง Jun และ Raven รวมไปถึงนักสู้ใหม่ๆ มากมาย

12. Palworld

image 1120

วางจำหน่าย: ภายในเดือนมกราคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมจับมอนสเตอร์ที่พาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้ พร้อมกันนี้จะพบว่ามีเกมเพลย์การยิงปืนด้วยเช่นกัน

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2023

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button