พรีวิวรีวิว / พรีวิว

รวมเกมใหม่ PC และคอนโซล ประจำเดือนมิถุนายน 2024

ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

มาถึงช่วงกลางปีอย่างเป็นทางการแล้ว และยิ่งเป็นฤดูร้อนของทางตะวันตกก็ต้องบอกเลยว่ามีเกมใหม่ๆ จ่อคิวกันต่อเนื่องเพื่อต้อนรับเทศกาลวันหยุดยาว ซึ่งในเดือนนี้มีไฮไลต์สำคัญอย่าง Star Wars Hunters เกมชูตติ้งที่รอคอยกันมานาน เช่นเดียวกับ Shin Megami Tensei V เวอร์ชันสมบูรณ์ แต่นอกเหนือจากนั้นจะมีเกมอะไรอีกบ้างนั้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเชิญติดตามกับรายชื่อเกมใหม่ประจำเดือนกันได้ข้างล่างนี้เลย

 • Star Wars Hunters
00 j24 1

วางจำหน่าย: 4 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และสมาร์ทโฟน

เกมรูปแบบ PvP Shooting ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นเหล่านักล่าค่าหัวจากจักรวาลของ Star Wars ที่เดินทางมาสู่ดาว Vespaara เพื่อแข่งขันในสมรภูมิสุดมันส์ เน้นย้ำการใช้สกิลเฉพาะตัว การวางกลยุทธ์ และปรับแต่งความสามารถเพื่อประสานพลังทีมเวิร์คในการทำภารกิจต่างๆ โดยแต่ละฉากจะมีกิมมิคที่แตกต่างกันทั้ง Ewok Village บน Endor, Dune Sea Outpost ป้อมปราการร้างใน Tatooine หรือลานจอดรถไฟของ Vandor ที่ล้วนออกแบบตามสถานที่จากแฟรนไชส์

 • Killer Klowns From Outer Space: The Game
00 j24 2

วางจำหน่าย: 4 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแนวเอาตัวรอดแบบ PvP สุดหลอนที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวตลกจากต่างดาวที่ต้องออกไล่ล่ามนุษย์ หรือ รับบทเป็นผู้รอดชีวิตที่ต้องร่วมมือกันในการต่อกรกับเอเลี่ยนสยองขวัญต่างดาว ขอบอกเลยว่าใครที่กลัวตัวตลกอาจจะต้องระวังให้ดีเพราะขวัญกระเจิงแน่นอนโดยเฉพาะใครที่ชอบดูหนังเรื่อง IT ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ

 • V Rising
03 vrising 2

วางจำหน่าย: 11 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

เกมรูปแบบแอ็กชันผจญภัยมุมกล้องจากด้านบนที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอกที่ฟื้นขึ้นมาหลังจากหลับใหลไปเป็นเวลาหลายร้อยปี ก่อนจะได้รับหน้าที่ในการขยายอาณาจักรแวมไพร์ให้ยิ่งใหญ่พร้อมเกมเพลย์เลือดสาดเอาใจคอแอ็กชั่น รองรับทั้งโหมด Solo และ Co-op ผจญภัยโลกโอเพนเวิลด์ในธีมโกธิคที่เต็มไปด้วยสถานที่ต่างๆ ให้เลือกสำรวจทั้งป่ามืดมิด และเมืองปราสาทที่เราอาจเจอชาวบ้าน หรือโจรปล้นสดมภ์ท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจ

 • Shin Megami Tensei V: Vengeance
00 j24 4

วางจำหน่าย: 14 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกม JRPG เวอร์ชันสมบูรณ์เมื่อเทพเจ้าและมนุษย์ได้ปะทะกัน และมีปีศาจจากต่างมิติปรากฏตัวขึ้นจนทำให้โตเกียวล่มสลายกลายเป็นดินแดนร้างและปกคลุมไปด้วยทะเลทราย ตัวเอกที่เป็นนักเรียนธรรมดา จึงต้องใช้พลังที่ได้รับในการต่อสู้ โดยภาคพิเศษนี้มาพร้อมคอนเทนต์เนื้อเรื่องใหม่ที่จะมีดันเจี้ยนเพิ่มเติมและการปรับสมดุลใหม่ให้กับเกมนี้ พร้อมนำเสนอระบบจากภาคเก่าๆ เช่นการผสมปีศาจ

 • Monster Hunter Stories
00 j24 5

วางจำหน่าย: 14 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

การรีมาสเตอร์ของเกมล่าแย้เวอร์ชันสะสมมอนสเตอร์ รับบทเป็น Riders ทีมนักดูแลมอนสเตอร์ในหมู่บ้านห่างไกลแห่งหนึ่ง ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นสเกลขนาดเล็กและงานภาพสไตล์อนิเมะสุดน่ารัก เลี้ยงดูพวกมันและออกผจญภัยต่อสู้รูปแบบ RPG ตามหาไข่มอนสเตอร์เพื่อทำฟาร์มเลี้ยงสุดน่ารัก โดยตัวเกมได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ด้วยโมเดลและเอฟเฟกต์แสงสีที่สวยงามยิ่งขึ้น

 • Still Wakes the Deep
00 j24 6

วางจำหน่าย: 18 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมสยองขวัญมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่ย้อนกลับไปยังปี 1975 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพนักงานในบ่อน้ำมันกลางทะเลแห่งหนึ่งที่เจอกับพายุบ้าคลั่งจนทำให้สัญญาณการติดต่อถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง โดยเกมเพลย์จะมีการสำรวจ วิ่ง ไต่ หรือว่ายน้ำฝ่าน้ำท่วมตามโถงทางเดิมและหาคนรอดชีวิตคนอื่นๆ

 • Super Monkey Ball: Banana Rumble
00 j24 7

วางจำหน่าย: 25 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมเจ้าลิงกลิ้งในลูกบอล มาพร้อมกับฉากการเล่น 200 แบบที่ออกแบบใหม่หมด และโหมด Adventure ให้เจ้าจ๋อ AiAi และพรรคพวกได้กลิ้งลูกบอลเคลียร์ฉากกันอย่างสนุกสนานทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยโหมดการเล่นออนไลน์จะรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 16 คนในฉากแบทเทิลและโหมดมินิเกมอื่นๆ เช่นการวิ่งแข่ง การต่อสู้กับบอส และการวิ่งไล่เก็บกล้วย ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์การแต่งตัวให้ลูกบอลของเราสวยงามไม่ซ้ำใคร ฟาดฟันด้วยสกิลใหม่อย่าง Spin Dash

 • Luigi’s Mansion 2 HD
00 j24 8

วางจำหน่าย: 27 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมผจญภัยที่เคยวางจำหน่ายในปี 2013 ซึ่งในภาคนี้ Luigi ได้รับการร้องขอจากศาสตราจารย์ E. Gadd ให้ออกตามหาชิ้นส่วนแห่งพระจันทร์ในหุบเขา Evershade Valley ที่แตกสลายจนทำให้เหล่าผีเกิดมีอิทธิฤทธิ์ขึ้นมาอย่างน่ากลัว โดยคฤหาสน์ที่เราจะได้ไปเยี่ยมเยียนจะมีหลากหลายหลังและคอนเซปต์ที่แตกต่างกันไป และจะแบ่งออกเป็นภารกิจ แตกต่างจากภาคแรกและภาคสามที่ให้เราตะลุยแผนที่ยาวๆ

 • SPYxANYA: Operation Memories
00 j24 9

วางจำหน่าย: 28 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

เกมรูปแบบจำลองชีวิตประจำวัน สวมบทบาทเป็น อาเนีย หนูน้อยที่ได้รับการบ้านในการทำสมุดภาพบันทึกชีวิต ผู้เล่นจะได้สนุกกับโลกของเหล่าสปายโดยช่วงวันธรรมดาก็จะต้องเข้าเรียนในเวลาตอนเช้าก่อนจะกลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวอย่าง ลอยด์ และ ยอร์ จากนั้นเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ออกเที่ยวกันให้สนุกไม่ว่าจะเป็นทริปชายหาด พิพิธภัณฑ์ หรือจุดชมวิว

 • Neverdark
00 j24 10

วางจำหน่าย: 27 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PC

เกมแนววางแผนการรบรูปปแบบ RTS ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปต่อสู้กันในโลกหลังยุคล่มสลายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์การดับของไฟฟ้าเมื่อพลังงานทั้งโลกได้สิ้นสุดลงทำให้สังคมมนุษย์ต่างพังพินาศ ผู้เล่นจึงต้องรวบรวมกลุ่มผู้รอดชีวิตในการสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จุดเด่นก็คือแผนที่ในเกมอ้างอิงมาจากโลกจริงเช่น ปารีส นิวยอร์ก และโตเกียว ผู้เล่นจะมีหน้าที่ในการทำศึก และวางกฎหมายตามความเหมาะสม

 • [DLC] Destiny 2: The Final Shape
00 j24 11

วางจำหน่าย: 4 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

การเดินทางครั้งใหม่ของเหล่าผู้ปกป้องจักรวาลที่จะต้องเข้าร่วมในสงครามชี้ชะตาระหว่างความมืดและแสงสว่างโดยมีพื้นที่ใหม่เป็นมิติที่บิดเบี้ยวของกาลเวลาและอวกาศ นอกจกานั้นยังมีเพลงซูเปอร์แบบใหม่ Arc Hunters, Void Titans และ Solar Warlocks เช่นเดียวกับอาวุธและชุดเกราะเพิ่มเติมที่เพิ่มความสามารถให้กับเรา

 • [DLC] Elden Ring: Shadow of the Erdtree
00 j24 12

วางจำหน่าย: 21 มิถุนายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เนื้อหานี้ผู้เล่นจะได้เดินทางไปสู่พื้นที่แห่งใหม่ที่เรียกว่า ดินแดนแห่งเงาทมิฬ อันเป็นสถานที่ตั้งแรกของตำนานมาริกาที่ได้ย่างเท้าเข้าไป หากแต่โลกแฟนตาซีสุดดาร์กแห่งนี้กลับต้องเจอกับคำสาปปริศนาที่ทำให้ผู้คนต่างห้ำหั่นต่อสู้กันจะกลายเป็นเพลิงสงครามที่ไม่มีวันดับ และผู้มัวหมองอย่างเราเท่านั้นที่จะสามารถเดินทางไปหยุดยั้งและหาคำตอบทุกอย่างได้นั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือเกมประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand นำมาฝากกันซึ่งใครที่มีเกมไหนอยากมาแนะนำก็ลองมาแบ่งปันกันได้ ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรอัปเดตก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารมาวงการเกมใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่นี่รวมไปถึงคอลัมน์เกมประจำเดือนทุกเดือนครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button