Thailand Game Showพรีวิว

ลองมาแล้ว! SYNDUALITY: Echo of Ada ในงาน Thailand Game Show 2023

เกมขับหุ่นรบแบบ TPS สำรวจโลกกว้างที่ถูกออกแบบมาละเอียดไปพร้อมกับ AI ที่่น่าสนใจ

SYNDUALITY: Echo of Ada เป็นเกมแอ็กชั่น TPS แบบ Open-World ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้ควบคุมหุ่นยนต์ออกผจญภัยในโลกที่ล่มสลายไปกับ Magus ที่เป็น AI คอยช่วยเหลือเรา

และในวันนี้ผู้เขียนก็ได้มีโอกาสไปทดลองเล่นเกม SYNDUALITY: Echo of Ada ที่งาน Thailand Game Show 2023 มาแล้ว และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำความประทับใจแรกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

เริ่มต้นจากสิ่งที่ผู้เขียนประทับใจมากอย่างหนึ่งเลยก็คือ ดีไซน์ตัวละคร Magus ที่หน้าจอหลักนั้นน่ารักเอามาก ๆ โดยแต่ละเครื่องที่มีให้เล่นก็จะมี Magus ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งก็คาดเดาได้ว่าเราสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ Magus ของเราได้แน่นอนครับ

และเมื่อเราเข้ามาในเกมก็ต้องยอมรับเลยว่ากราฟิกภายในเกม SYNDUALITY: Echo of Ada ถือว่าทำออกมาได้สวยงามมาก ๆ บรรยากาศภายในเกมถูกทำออกมาได้ดีสุด ๆ ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยความมืดมิด เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่น่าสะพรึงกลัว องค์ประกอบของโลกถูกทำออกมาได้ละเอียดมาก ๆ ผู้เล่นสามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิว แสงเงา หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิต

อย่างไรก็ตามเนื่องจากเกมที่ให้ทดลองเล่นนี้ใช้จอขนาดไม่ใหญ่มากนัก ความละเอียดนี้พอมาเล่นบนจอเล็กเลยแอบดูศัตรูยากไปเสียหน่อย ซึ่งหากเราเล่นในจอทีวีที่ใหญ่กว่านี้น่าจะไม่มีปัญหาอะไรครับ

ในส่วนเกมเพลย์ของ SYNDUALITY: Echo of Ada เป็นแบบ TPS ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Drifters ผู้มีหน้าที่รวบรวมคริสตัล AO ซึ่งเป็นทรัพยากรหายากบนโลก ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับเหล่า Enders สิ่งมีชีวิตต่างดาวที่คอยขโมยคริสตัล AO ไป โดยแม้ว่าเกมเพลย์หลักจะเป็น TPS แต่ในรายละเอียดนั้นผู้เล่นสามารถเลือกใช้อาวุธได้หลากหลายประเภท โดยอาวุธแต่ละประเภทจะมีกระสุนให้เลือกใช้งานแตกต่างกัน ส่งผลโดยตรงกับการแพ้-ชนะทางของศัตรู นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนหุ่นได้ 3 ชิ้น ได้แก่ ตัว ขา และแขน เพื่อให้ตัวหุ่นนั้นเหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตนเองครับ

อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนแอบประทับใจอยู่ไม่น้อยก็คือระบบ Magus ที่จะเป็น AI จะคอยพูดให้คำแนะนำเราตลอดการเล่น เช่นบอกว่าทรัพยากรอยู่บริเวณไหน หรือศัตรูกำลังจะมาโจมตี เป็นต้น ซึ่งโลกที่ละเอียดนี้การมีใครสักคนช่วยบอกแบบนี้ก็ช่วยให้เราเล่นเกมนี้ได้สะดวกขึ้น ซึ่งก็น่าสนใจมากว่าในตัวเกมเต็ม AI เหล่านี้จะมีประโยชน์มากขึ้นขนาดไหนครับ

SYNDUALITY: Echo of Ada เป็นเกมแอ็กชั่น TPS แบบ Open-World ที่เรื่องราวภายในเกมนี้จะเกิดขึ้นในปี 2222 หลังจากฝนพิษลึกลับที่เรียกว่า “น้ำตาแห่งพระจันทร์ใหม่” ได้กวาดล้างมนุษยชาติ และก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงออกล่ามนุษย์ ทำให้เหล่ามนุษย์ของเรานั้นต้องถอยไปอยู่ใต้ดินโดยใช้ชื่อเมืองว่า Amasia ซึ่งที่แห่งนี้พวกเขาค้นพบและเริ่มร่วมมือกับปัญญาประดิษฐ์ที่เรียกว่า Magus ซึ่งรูปแบบเกมเพลย์และการต่อสู้ใน SYNDUALITY จะมุ่งเน้นการนำเสนอ Cradle Coffins ยานพาหนะติดอาวุธที่ผู้เล่นจะได้ใช้เพื่อการเดินทาง และผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงอาวุธ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเอง อีกทั้ง SYNDUALITY ยังมีโหมดผู้เล่นหลายคน โดยผู้เล่น Drifters คนอื่น ๆ จะเข้าร่วมกัน แต่จะมาเพื่อร่วมมือหรือหักหลังนั้น… เราต้องระวังให้ดี!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button