ของเล่นข่าวคอนโซล / พีซีเกมไลฟ์สไตล์

เผย Dark Moon Greatsword ดาบสุดเท่จาก Elden Ring ในขนาด 1:1

ไม่ต้องซัดกับบอสให้หัวร้อนก็ครอบครองได้ในราคา 16,900 บาท พร้อมให้พรีออเดอร์แล้ว

Elden Ring ร่วมกับ Panda Studio เผยดาบ Dark Moon Greatsword ในขนาด 1:1 ให้พรีออเดอร์กันแล้ว โดยดาบเล่มนี้มีความยาวประมาณ 5 ฟุต และมีการทาสีเลียนแบบเปล่งประกายแสงสีฟ้าเหมือนกับในเกมด้วย

ดาบสุดเท่เล่มนี้ไม่ต้องไปทำเควส สู้บอสสุดโหดหิน หรือแม้แต่พิชิตใจ NPC สักคนหนึ่ง เราก็หามาครอบครองได้ โดยทาง Panda Studio ได้เปิดรับพรีออเดอร์แบบเรซิ่นจำลองของดาบดังกล่าว ซึ่งดาบเล่มนี้เจ๋งกว่าดาบธรรมดาที่ FromSoftware เคยส่งให้กับ Let Me Solo Her ซะอีก เพราะมันคือสมบัติตกทอดของราชวงศ์ Carian ที่มอบให้เฉพาะคู่ครองของราชินีเท่านั้น มันเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ (อย่างน้อยก็ตามเนื้อเรื่องละ) ที่ดูแล้วคุ้มค่าราคา 459 ดอลล่าร์ หรือ 16,900 บาท ตามที่มีให้เปิดจองในประเทศไทยแน่นอน

ดาบนี้มี 2 แบบให้เลือก ทั้งแบบแขวนผนังและแบบถือได้ ซึ่งน่าจะถูกใจเหล่าผู้มัวหมองที่มุ่งมั่นพิชิตเควสต์ของ Rani ไปจนจบ รวมถึงแฟนเกม FromSoftware ทั้งหลายที่ชื่นชอบดาบพระจันทร์อันมีเอกลักษณ์โดดเด่นเล่มนี้ด้วย ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เป็นเจ้าของดาบจำลองคุณภาพเยี่ยม

ทางผู้ผลิตเองได้มีการปล่อยวิดีโอแสดงของจริง รวมถึงขั้นตอนการผลิตด้วย โดยตัววิดีโอได้โฟกัสไปที่ลวดลายใบไม้ที่สวยงามบนตัวดาบ ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ผู้เล่นหลายคนอาจจะมองข้ามไปในเกม

วิดีโอโปรโมทดาบ Elden Ring จาก Panda Studio

อย่างไรก็ตาม นอกจากวิดีโอโปรโมตด้านบนแล้ว Panda Studio ก็ได้ใช้ภาพตัดต่อที่ดูแปลกๆ เช่น ภาพผู้ชายหัวหมาป่า (Blaidd?) ถือดาบ หรือภาพผู้ใช้ดาบติดหัว Rani ซึ่งคำอธิบายสินค้านั้นดูแล้วน่าจะไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับการแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าหรือแม่มดแห่งดวงจันทร์นะ?

อย่างไรก็ตามเจ้าดาบเล่มนี้มีการแจ้งว่าจะเริ่มจัดส่งได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปี 2024 ก็ถือว่าต้องรอกันสักหน่อยละครับ ซึ่งก่อนหน้านั้นแฟนๆ ก็จะได้มี DLC เนื้อหาเสริมขนาดใหญ่ของเกมอย่าง Shadow of the Erdtree ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 มิถุนายน 2024 นี้ให้เล่นรอแก้เหงากันไปก่อนได้

ที่มา
pcgamer
Back to top button