ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

สื่อนอกเผย Dragon’s Dogma II รองรับเฟรมเรตเพียง 30FPS เท่านั้น

ยังไม่สามารถปรับลดกราฟิกเพื่อเพิ่มเฟรมเรตได้ในขณะนี้

ใกล้ถึงวันวางจำหน่ายเข้าไปทุกทีครับสำหรับ Dragon’s Dogma II เกมภาคต่อที่หลายคนให้การจับตามองกันมานานเพราะทิ้งช่วงจากภาคแรกกันชนิดที่เรียกว่าข้ามเจ็นกันเลยทีเดียว โดยการกลับมาครั้งนี้ก็อัปสเกลความยิ่งใหญ่ด้วยเอนจิ้นพัฒนาอันทรงพลังให้ภาพสมจริงมากขึ้นด้วย กระนั้นแล้วดูท่าว่าใครที่กำลังมองหาประสบการณ์ลื่นๆ คงต้องเบรคความคิดกันสักเล็กน้อยแล้วครับ

มีการรายงานจาก IGN สาขาญี่ปุ่นที่ได้รับโอกาสในการทดสอบเกมล่วงหน้าว่า Dragon’s Dogma II บนคอนโซลจะไม่มีการรองรับเฟรมเรตระดับ 60FPS ที่เป็นมาตรฐานของเกมปัจจุบันแต่อย่างใด นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับช่องเซฟเพียงช่องเดียว นั่นหมายความว่าการตัดสินใจในการเดินทางของเราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ง่ายๆ หากต้องการเล่นเกมหลายสายตัวละครก็มีวิธีเดียวคือการสร้างบัญชีใหม่ หรือถ้าบัญชีเดิมก็ต้องลบเซฟออก

แม้จะยังไม่มีความเห็นจากทาง CAPCOM ออกมา ณ​ ขณะนี้ ทว่าก็อาจจะเป็นไปได้ว่าทางทีมงานต้องการโฟกัสที่งานภาพกันอย่างจัดเต็มเพราะตัวเกมก็ได้รับการพัฒนาด้วย RE Engine ทั้งนี้ก็น่าฉงนทีเดียวครับเพราะเอนจิ้นพัฒนาเกมดังกล่าวถือเป็นเครื่องมือที่ให้การสนับสนุน 60FPS ได้ค่อนข้างง่าย ท้ายที่สุดก็คงต้องรอดูกันไปว่าผู้พัฒนาจะมีแพตช์ออกมาให้รองรับการปรับลดกราฟิกเพื่อเพิ่มความลื่นไหลของกราฟิกหรือเปล่า เพราะเกมเมอร์หลายคนบนคอนโซลก็ต้องการที่จะได้ภาพที่ลื่นนวลตาใช่ไหมครับ

Dragon’s Dogma II มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ เกมมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหล่า Arisen นักรบผู้ที่ถูกขโมยดวงใจไปจากปีศาจมังกรร้ายที่หวังทำลายโลกด้วยไฟสุดอันตรายที่พร้อมเผาผลาญทุกอย่างตรงหน้า ทำให้พวกเขาต้องเดินทางในโลกอันกว้างใหญ่เพื่อจัดการพวกมัน พร้อมตามหาพรรคพวกมาร่วมปาร์ตี้ ถ่ายทอดกราฟิกคุณภาพสูงขุมพลัง RE Engine

ที่มา
IGN

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button