ข่าวเกมมือถือ

ส่อง 5 เกมมือถือใหม่จากค่าย Netmarble ในปี 2024

นำทัพโดย SOLO LEVELING: ARISE, Arthdal Chronicles, Seven Deadly Sins: Origin

สถานการณ์ของ Netmarble กำลังกลับคืนมาได้อย่างสวยงามหลังจากที่ในไตรมาสล่าสุดทางบริษัทสามารถหยุดสภาวะขาดทุน 7 ไตรมาสติดต่อกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Netmarble บริษัทเกมยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ เผยกำไรจากการดำเนินงาน 1,770,000,000 วอน (ประมาณ 47,774,459 บาท) ในไตรมาส 4 ปี 2023 เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (อ้างอิงจาก kedglobal) นับเป็นกำไรจากการดำเนินงานประจำไตรมาสแรกในรอบ 8 ไตรมาส และดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยทางบริษัทระบุว่า กำไรที่สูงขึ้นนี้มาจากยอดขายเกมใหม่ Seven Knights Idle Adventure และเกม Marvel Contest of Champions เวอร์ชันอัปเกรด ที่ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้ว

และด้วย 2 เกมนี้ทำให้ บริษัทกวาดรายได้ 5,340,000,000 วอน (ประมาณ 144,133,114) ตลาดต่างประเทศในไตรมาส 4 คิดเป็นเกือบ 80% ของรายได้ทั้งหมด แต่ทาง Netmarble ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวเกมใหม่อีก 5 เกมในปีนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไป ซึ่งบริษัทคาดว่าจะกลับมามีกำไรประจำปีอีกครั้ง โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนมาส่อง 5 เกมมือถือใหม่จากค่าย Netmarble ในปี 2024 กัน

SOLO LEVELING: ARISE

SOLO LEVELING: ARISE เกมแนวแอ็กชั่นสวมบทบาทที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง SOLO LEVELING: ARISE ที่มียอดวิวรวม 14.2 พันล้านครั้งทั่วโลก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครหลักในเกมที่ชื่อว่า Sung Jin-woo สัมผัสเรื่องราวและสามารถใช้ทักษะและอาวุธต่าง ๆ ผ่านการอัปเลเวลของตัวละคร

Arthdal ​​Chronicles

เกมนี้เป็นเกม MMORPG แบบโลกเปิดที่ไร้รอยต่อซึ่งอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยผู้เล่นจะได้พบกับการหมุนเวียนของกลางวันและกลางคืน และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความขัดแย้งทางการเมืองและเศรษฐกิจ และความร่วมมือระหว่างพันธมิตรและสามกองกำลัง ซึ่งเกมนี้ Netmarble ร่วมกับ Studio Dragon ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา IP และได้ร่วมมือกับนักเขียนบทละครอีกด้วย โดยเกมนี้จะเปิดให้บริการในประเทศเกาหลี , ไต้หวัน , ฮ่องกง และมาเก๊า

Raven 2

Raven 2 คือภาคต่อของเกม Raven ซึ่งเป็นเกม Action RPG ที่เคยสร้างสถิติมียอดผู้ใช้งานแอคทีฟรายวัน (DAU) เกิน 1 ล้านคน ภายใน 40 วันหลังเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2015 และได้รับรางวัลใหญ่ในงาน Korea Game Awards 2015 โดยเปิดตัวครั้งแรกในงาน Netmarble Together with Press (NTP) ครั้งที่ 5 เมื่อเดือนที่แล้ว โดยทาง Netmarble ยืนยันชื่อเกมว่า Raven 2 เพื่อแสดงถึงการสืบทอด IP Raven อย่างแท้จริง โดยเกมนี้จะเปลี่ยนรูปแบบจาก Action RPG เป็น MMORPG แนว Dark Fantasy แทน โดยเกมนี้จะเป็นเกมข้ามแพลตฟอร์มระหว่างมือถือและพีซี และวางแผนเปิดตัวเกาหลีในปีนี้

King Arthur: Legend Rises

King Arthur: Legends Rise เป็นเกม Turn-based RPG สะสมตัวละครจากขุมพลัง Unreal Engine 5 ที่จะพาผู้เล่นดำดิ่งสู่การผจญภัยในโลกแห่งความมืดอันลึกลับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผจญภัยของกษัตริย์อาเธอร์ ผู้เล่นจะได้รวบรวมกลุ่มอัศวิน นักเวทย์ นักรบ และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมสวมใส่อาวุธ เครื่องราง และอุปกรณ์ที่ดีที่สุด เพื่อเอาชนะบอส สัตว์ประหลาด และศัตรูอีกมากมายที่กำลังคืบคลานเข้ามายังอาณาจักร อีกทั้งยังสามารถเล่น Cross-platform ระหว่างมือถือและ PC ได้อีกด้วย และมีแผนจะเปิดให้บริการทั่วโลก

Seven Deadly Sins: Origin

The Seven Deadly Sins: Origin เกม RPG โอเพ่นเวิลด์ ที่สืบทอดต่อจากเกมมือถือ RPG ชื่อดังอย่าง The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 60 ล้านครั้ง โดยภายในเกมนี้จะอ้างอิงจากเรื่องราวดั้งเดิมมัลติเวิร์ส ซึ่งจะเน้นไปที่ “ทริสตัน” บุตรของตัวละครหลักจาก The Seven Deadly Sins “เมลิโอดัส” และ “เอลิซาเบธ”  โดยเกมนี้จะประกอบไปด้วยคอนเทนต์โอเพ่นเวิลด์ ที่ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจหลากหลายสถานที่ในทวีปและเก็บสะสม “ชิ้นส่วนดาว”  ผู้เล่นสามารถสร้างรูปแบบการต่อสู้เป็นของตนเองได้โดยรวบรวมอัศวินต่าง ๆ จาก The Seven Deadly Sins และ Four Knights of the Apocalypse โดยเกมนี้คาดว่าจะเลื่อนไปเปิดในช่วงครึ่งแรกของปี 2025 แทน ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

เรียกได้ว่าปี 2024 คือปีของ Netmarble เลยก็ว่าได้ที่จะมีเกมดี ๆ ออกมาให้เราได้เล่นกัน โดยเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเกมเหล่านี้จะออกมาโดนใจแฟนเกมแค่ไหนครับ ผู้อ่านล่ะครับ สนใจเกมไหนเป็นพิเศษ มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

ที่มา
kedglobal

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button