สกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

7 วิธีเพิ่มค่าพลังในเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts

เล่นแล้วตัน ติดเควสต์ ค่าพลังไม่ถึง เพิ่มพลังต่อสู้ทางไหนได้บ้าง

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts เซิร์ฟเวอร์ไต้หวันกันอยู่ทุกท่านนะครับ เกมนี้ก็เป็นเกม MMORPG ที่มีทั้งการเก็บเลเวลและเดินเควสต์ และเควสต์หลักก็จะมีกำแพงใหญ่ ๆ อยู่คือเรื่องของเลเวลและค่าพลังต่อสู้ ในส่วนของเลเวลนั้นแค่ฟาร์มไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวมันก็ขึ้น แต่ในส่วนของค่าพลังนั้นถ้าเราไม่ทำอะไรกับมันเลยก็อาจจะไม่ผ่านเกณฑ์ที่เควสต์กำหนด ดังนั้นเรามาดูวิธีอัปค่าพลังในเกมนี้กันครับ ว่าสามารถทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง

1. เก็บเลเวลอัปสเตตัส เก็บจ็อบอัปสกิล

01 13


แน่นอนว่าหลักการพื้นฐานที่ทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นนั่นก็คือการเก็บเลเวล เพราะการเก็บเลเวลนั้นจะได้ทั้ง Base Lv. และ Job Lv. โดยทั้งสองอย่างนี้จะมีจุดประสงค์แตกต่างกัน คือ Base Lv. จะนำไปอัปสเตตัส เช่นค่า Str Agi Int Vit Dex Luk แต่ในส่วนของ Job Lv. จะได้ Skill Point ไปอัปสกิลใช้งานประจำคลาสต่าง ๆ ที่เราเลือกเปลี่ยนอาชีพมา ซึ่งทุก ๆ ค่าสเตตัสที่เราอัปและทุก ๆ สกิลที่เราอัปไม่ว่าจะใช้งานมันหรือไม่ การเปลี่ยนแปลงนี้จะถูกนำไปคำนวณค่าเฉลี่ยให้กับพลังต่อสู้ ทำให้การอัปสิ่งเหล่านี้มีค่าพลังต่อสู้เพิ่มนั่นเอง เพราะงั้นใครดองพอยต์ไม่ยอมอัป บอกเลยว่าค่าพลังต่อสู้ไม่ขยับแน่นอน

2. เปลี่ยนอุปกรณ์สวมใส่ให้ดีขึ้นตามเลเวล

02 13


อุปกรณ์สวมใส่ในเกมนี้มีหลายส่วนเลย ได้แก่ อาวุธ โล่ หัวส่วนบน หัวส่วนกลาง หัวส่วนล่าง ผ้าคลุม รองเท้า เครื่องประดับซ้ายและขวา รวมกันแล้วมีทั้งหมด 10 ช่อง แต่ละชิ้นจะมีค่าสเตตัสของตัวเอง และมีเรื่องระดับเลเวลของไอเทมสวมใส่ด้วย จริงอยู่ที่เราสามารถใช้ไอเทมเลเวลแรก ๆ ไปเรื่อย ๆ ได้เหมือนกัน แต่ถ้าเลเวลของเราเพิ่มขึ้นจนสามารถเปลี่ยนของได้แล้วก็แนะนำว่าควรเปลี่ยนดีกว่าครับ เกมนี้มีตลาดกลางที่หาซื้อของได้ง่าย ๆ อยู่แล้ว ถ้าไม่มีเงินก็เอาของไปลงขายได้เช่นกัน

3. ตีบวกอุปกรณ์สวมใส่

03 14


พอเราเปลี่ยนอุปกรณ์สวมใส่ให้สูงตามเลเวลของเราเรียบร้อยแล้ว ต่อไปคือเราต้องตีบวกอุปกรณ์ครับ ซึ่งการตีบวกนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรกคือการตีบวกด้วยแร่ Phracon แบบนี้จะเป็นการตีบวกไปเรื่อย ๆ ไม่มีโอกาสล้มเหลว แต่จะเพิ่มวัตถุดิบสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ และแร่ Phracon จะดรอปจากมอนสเตอร์ทั่วไป อีกแบบหนึ่งคือตีบวกด้วย Oridecon และ Elunium ตรงส่วนนี้จะตีบวกได้น้อย แต่เพิ่มค่าพลังได้มหาศาล ข้อเสียคือมีโอกาสแตกและโอริกับอีลูหายากกว่า Phracon มาก ๆ แต่อย่างน้อยการตีแตกก็ไม่ได้ทำให้ของหายครับสบายใจได้

4. ใส่การ์ดให้กับอุปกรณ์สวมใส่

04 13


ถ้าใครเล่น RO มาก็ต้องรู้จักระบบนี้กันอยู่แล้ว คือไอเทมแต่ละชิ้นนั้นจะมี Slot เอาไว้ใส่การ์ดได้ แต่การใส่การ์ดใน Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts นั้นจะใส่ได้ส่วนละ 1 ใบ แต่จะสามารถอัปเกรดได้แทนการใส่หลาย ๆ ใบ ซึ่งผู้เล่นไม่ควรใช้ความรู้เดิมจากภาคพีซี เพราะข้อมูลการ์ดค่อนข้างจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นพีซีประมาณหนึ่ง ไม่ถึงกับว่าไม่เหมือนกันเลย แต่ตัวเลขนั้นแตกต่างกันแน่นอน และก็อย่าลืมเลือกใส่การ์ดที่ให้ค่าสเตตัสหรือบัฟเหมาะสมกับสายอาชีพที่ตัวเองเล่นด้วยนะครับ

5. เปิดใช้งาน Collection Card

05 13


ระบบการ์ดของ Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts นั้นค่อนข้างจะพิเศษอย่างหนึ่งคือ เวลาที่เราดรอปการ์ดมาเยอะ ๆ มันก็ไม่เชิงว่าเป็นการ์ดขยะเสมอไป เวลาที่คุณได้การ์ดที่ยังไม่เคยได้รับมาก่อน จะสามารถทำไปเปิดใช้งานระบบ Active ใน Collection Card ได้ ซึ่งเวลาที่เราเอาการ์ดไป Active ในส่วนนี้จะทำให้ตัวละครของเราได้รับบัฟแบบ Combo ซึ่งจะทำให้ค่าสเตตัสสูงขึ้นเป็นอย่างมากต่อให้การ์ดนั้นจะเป็นการ์ดที่ไม่ได้ใช้ก็ตาม

6. เลื่อนขั้นการ์ดที่เราใช้

06 11


ความสำคัญของระบบการ์ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts ยังสามารถรีไซเคิลการ์ดขยะที่เราไม่ได้ใช้มากินและเลื่อนขั้นการ์ดที่มีอยู่ได้ด้วย ยิ่งการ์ดไหนมีดาวเยอะก็จะเพิ่มค่าพลังต่อสู้ให้เยอะด้วย นอกจากนี้การ์ดยังมีระบบความแรร์ ถ้าคุณอยากได้การ์ดแรร์แต่ไม่มีดวงในการดรอปการ์ดเอง นอกจากซื้อการ์ดแล้วก็ยังสามารถคราฟท์การ์ดมาใช้เองได้อีกด้วยครับ

7. ใส่ฉายา

07 11


ฉายาคือหนึ่งในระบบที่ผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยวิธีการหลายอย่าง ทั้งเล่นไปเรื่อย ๆ แล้วได้เอง ทำเควสต์ ปลดล็อค Achievement หรือแม้แต่การเติมเงินซื้อ VIP ไม่ว่าผู้เล่นจะได้ฉายาแบบไหนมาด้วยวิธีใด ฉายาจะช่วยเพิ่มค่าพลังต่อสู้ให้คุณประมาณหนึ่ง ซึ่งสามารถเข้าไปเปลี่ยนฉายาได้โดยการกดคลิกที่รูปโปรไฟล์ตัวละครด้านบนซ้ายของจอ จากนั้นคลิกที่เมนูที่ 2 บริเวณด้านขวา แล้วมาคลิกที่ปุ่มฉายาที่อยู่บนหัวตัวละคร จากนั้นก็เลือกฉายาที่ต้องการได้เลยครับ

และนี่คือ “7 วิธีเพิ่มค่าพลังในเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts” หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้อยู่ แล้วต้องการเพิ่มค่าพลังต่อสู้นะครับ บางอย่างสามารถทำได้เลยถ้าเรามองข้ามมันมาสักพักก็น่าจะมีวัตถุดิบดองไว้ประมาณหนึ่งเลย แต่บางอย่างก็ต้องใช้เวลาครับเช่นการเก็บเลเวล ถ้าเล่นไปแล้วถึงทางตันก็ไม่ต้องฝืนนะครับ เล่นใหม่วันหน้าสักวันค่าพลังก็ต้องเพิ่มขึ้นอยู่ดีครับผม อยากให้เล่นเกมนี้แบบไม่เครียด ชิล ๆ สบาย ๆ ครับ 🙂

ดาวน์โหลดเกม

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button