ข่าวพีซีสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

โปรดิวเซอร์เผย ‘ต้องการให้ Zenless Zone Zero เป็นตัวแทนของบรรยากาศยุค 90 – 2000’

อีกหนึ่งช่วงยุคที่สุดยอดที่สุด

ถ้าใครสังเกตดี ๆ ก็จะพบว่าองค์ประกอบภายในเกม Zenless Zone Zero นั้นมีหลาย ๆ อย่างแอบย้อนยุคอยู่พอสมควร เช่น การที่ตัวเอกเปิดร้านเช่าวิดีโอ, ตัวละครยังไม่มีสมาร์ทโฟนใช้กัน รวมไปถึงแผ่นเสียงภายในเกม และโทรทัศน์แบบจอตู้ แต่ก็ไม่ได้ดูย้อนยุคจนเกินไป คลับคล้ายคลับคลากับช่วงชีวิตยุค 90-2000 ก็ไม่ต้องแปลกใจไปครับ เพราะมันคือความต้องการของโปรดิวเซอร์เกมนี้จริง ๆ

“New Eridu ของ Zenless Zone Zero จะพาคุณย้อนกลับไปในยุค 90 และ 2000” Zhenyu Li ให้สัมภาษณ์ไว้กับ ONE Esports “จากมุมมองของผม เป้าหมายของผมคือการแบ่งปันแง่มุมในวัยเด็กที่หล่อหลอมผมขึ้นมา ซึ่งรวมถึงประสบการณ์ต่าง ๆ เช่น การออกไปเที่ยวในอาร์เคด, พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์ในร้าน VHS, หรือการค้นหาเพลงในร้านแผ่นเสียง กิจกรรมที่กลายเป็นสิ่งที่หายากในปี 2023”

image 256

นี่คือสาเหตุที่ภายในเกมนี้ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Belle และ Wise ซึ่งเป็นพี่น้องที่ร่วมกันเปิดร้านวิดีโอชื่อ “Random Play” ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนี้ นอกจากนี้ผู้เล่นจะยังได้บริหารจัดการนำเสนอวิดีโอที่ตรงกับความต้องการของตลาดผู้ชมเพื่อทำเงินให้กับตนเองในแต่ะวันด้วย

โปรดิวเซอร์คนดังกล่าวได้เปิดใจบอกว่าเขาหวังว่าจะนำประสบการณ์ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์เหล่านี้มาสู่ผู้เล่นในปัจจุบันผ่าน Zenless Zone Zero ทำให้พวกเขาหวนนึกถึงเสี้ยวหนึ่งของอดีตอันหวานหอม “แม้จะมีธีมหลังวันสิ้นโลก แต่การเล่าเรื่องของเราก็ไม่ได้น่ากลัวมากนัก” Zhenyu กล่าว “เป้าหมายของเราคือการพรรณนาฉากที่ครอบคลุมทุกอย่างในโลกหลังหายนะ โลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถสัมผัสถึงความเชื่อมโยงได้”

ณ จุดนี้ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่า Zenless Zone Zero ไม่ใช่แค่เกมแนว Post-Apocalyptic ทั่วไป แต่ยังนำเสนอความสนุกสนานและความผูกพันระหว่างผู้คน ทีมพัฒนาตั้งใจสร้างโลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถรู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับประสบการณ์ของผู้เล่นอย่างแท้จริง

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

ที่มา : oneesports

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button