พีซีเกมมือถือเกมไกด์

เผย Tier List อาวุธภายในเกม Wuthering Waves

พร้อมคำอธิบายอาวุธ Tier SS และ S

Wuthering Waves เป็นเกมที่เต็มไปด้วยระบบน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Resonators, Echoes และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำไปกับโลกอันกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องเข้มข้น การสำรวจสุดท้าทาย และภารกิจหลากหลายรูปแบบ โดยระหว่างการผจญภัย ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูและบอสสุดโหดมากมาย การเอาชนะพวกมันได้นั้น คุณต้องมีอาวุธที่ทรงพลัง

บทความนี้ ขอนำเสนอ Tier List ของอาวุธทั้งหมดใน Wuthering Waves ครอบคลุมอาวุธทุกประเภท ช่วยให้คุณเลือกใช้อาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตะลุยทุกด่านได้อย่างมั่นใจ!

Tier List อาวุธในเกม Wuthering Waves (อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2024)

Tierอาวุธ
SSLustrous Razor / Verdant Summit / Emerald of Genesis Static Mist / Abyss Surges / Cosmic Ripples
SStringmaster / Helios Cleaver / Discord Scale: Slasher / Commando of Conviction / Undying Flame Cadenza / Marcato / Hollow Mirage Variation
ADauntless Evernight / Lunar Cutter / Novaburst Amity Accord / Jinzhou Keeper
BBroadblade#41 / Stonard / Thunderbolt Rectifier#25 / Lumingloss
CAutumntrace / Gauntlets#21D / Sword#18
DPistols#26 / Augment

201 Wuthering Waves Weapon Tier List

คำอธิบายอาวุธระดับ SS และ S

ชื่ออาวุธ / ดาว / ประเภทคำอธิบาย
Verdant Summit
ระดับดาว: 5
ประเภท: Broadblades
Verdant Summit เป็นอาวุธสุดยอดที่เพิ่ม DMG Bonus ของ Resonance Attributes ทั้งหมด 12% เมื่อใช้ Intro Skill หรือ Resonance Liberation ดาเมจโจมตีหนักจะเพิ่มขึ้นอีก 24% ทับซ้อนได้สูงสุด 2 ครั้ง
Lustrous Razor
ระดับดาว: 5
ประเภท: Broadblades
อีกหนึ่งอาวุธที่มีประสิทธิภาพคือ Lustrous Razor เพิ่มฟื้นฟูพลังงาน 12.8% เมื่อใช้ Resonance Skill ดาเมจ Resonance Liberation เพิ่มขึ้น 7% สูงสุด 2 ครั้ง
Emerald of Genesis
ระดับดาว: 5
ประเภท: Swords
สกิล Stormy Resolution ของ Emerald of Genesis เพิ่มการฟื้นฟูพลังงาน 12.8% เมื่อใช้ Resonance Skill เพิ่ม ATK 6% สูงสุด 2 ครั้ง นาน 10 วินาที
Static Mist
ระดับดาว: 5
ประเภท: Pistols
Static Mist เป็นปืนที่ยิงกระสุนควันหนาใส่ศัตรู สกิล Stormy Resolution เพิ่มการฟื้นฟูพลังงาน 12.8% และหลังจากใช้ Outro Skill จะเพิ่ม ATK ให้ Resonator ตัวที่สลับเข้ามา 10% สูงสุด 1 ครั้ง
Abyss Surges
ระดับดาว: 5
ประเภท: Gauntlets
Abyss Surges เป็นถุงมือทรงพลัง ที่โจมตีศัตรูด้วยพลังอันรุนแรง สกิลของ Abyss Surges ช่วยเพิ่มการฟื้นฟูพลังงาน, โบนัสดาเมจโจมตี และโบนัสดาเมจสกิล Resonance
Cosmic Ripples
ระดับดาว: 5
ประเภท: Rectifier
Cosmic Ripples เป็น Rectifier อาวุธสุดยอด ที่มีพลังจากทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ สกิลช่วยเพิ่มการฟื้นฟูพลังงาน และโบนัสดาเมจโจมตีพื้นฐาน อย่างมหาศาล
Helios Cleaver
ระดับดาว: 4
ประเภท: Broadblades
อีกหนึ่งอาวุธที่มีประสิทธิภาพคือ Lustrous Razor เพิ่มการฟื้นฟูพลังงาน 12.8% เมื่อใช้ Resonance Skill ดาเมจ Resonance Liberation เพิ่มขึ้น 7% สูงสุด 2 ครั้ง
Discord
ระดับดาว: 4
ประเภท: Broadblades
Discord เป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพใน Wuthering Waves ช่วยฟื้นฟู Concerto Energy 8 แต้ม เมื่อใช้สกิล Resonance Skill โดยสกิลนี้จะทำงานทุก 20 วินาที
Scale: Slasher
ระดับดาว: 4
ประเภท: Swords
สกิล Ceaseless Aria ของอาวุธนี้จะฟื้นฟูพลังงาน Concerto Energy 8 แต้มเมื่อใช้สกิล Resonance
Commando of Conviction
ระดับดาว: 4
ประเภท: Swords
เป็นอาวุธ 5 ดาว อันยอดเยี่ยม เพิ่มพลังโจมตี 15% เป็นเวลา 15 วินาทีเมื่อใช้งานสกิล Unyielding
Undying Flame
ระดับดาว: 4
ประเภท: Pistols
อาวุธนี้งจะเพิ่มโบนัสดาเมจสกิล Resonance 20% เป็นเวลา 15 วินาทีหลังจากการปล่อยสกิล Intro
Cadenza
ระดับดาว: 4
ประเภท: Pistols
อาวุธนี้งจะเพิ่มโบนัสดาเมจสกิล Resonance 20% เป็นเวลา 15 วินาทีหลังจากการปล่อยสกิล Intro
Marcato
ระดับดาว: 4
ประเภท: Gauntlets
Marcato มีพลังคลื่นกระแทกอันน่าทึ่งที่สามารถทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า สกิลนี้ช่วยฟื้นฟูพลังงาน Concerto Energy 8 แต้มเมื่อปล่อยสกิล Resonance
Hollow Mirage
ระดับดาว: 4
ประเภท: Gauntlets
Hollow Mirage ป้องกันผู้ใช้และช่วยเสริมพลังโจมตีอย่างมหาศาล Celestial Blessing ช่วยเพิ่มเกราะ 3 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะเพิ่มค่าป้องกัน และโจมตี 3% เมื่อได้รับดาเมจ จำนวนเกราะจะลดลง 1 ชั้น
Variation
ระดับดาว: 4
ประเภท: Rectifier
Variation เป็นอาวุธที่ดี ช่วยฟื้นฟูพลังงาน Concerto Energy เมื่อใช้สกิล Resonance โดยฟื้นฟู 8 แต้มต่อครั้ง ประโยชน์ของอาวุธนี้จะใช้สกิลทุก ๆ 20 วินาที

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
wutheringdiary

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button