สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

5 สิ่งที่แฟน ๆ จะต้องชอบใน Harry Potter: Magic Awakened

จุดดึงดูดใจแฟนหนัง แฟนนิยาย ต้องประทับใจเกมนี้

เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Harry Potter: Magic Awakened จากค่าย NetEase เกมจากหนังและนิยายชื่อดัง Harry Potter ที่ถูกเขียนโดยคุณ J.K. Rowling ออกมาโลดแล่นบนแพลตฟอร์มมือถือให้เราได้เล่นกัน มีแฟน ๆ จากหนังและนิยายจำนวนมากที่รอการมาเยือนของเกมนี้และพอเกมเปิดก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังครับ ตัวเกมค่อนข้างทำออกมาได้ดีและเล่นง่ายมาก ๆ ไม่ได้ซับซ้อนจนทำความเข้าใจไม่ได้ แต่ก็มีความสนุกแบบพอประมาณ รวมถึงมีจุดดึงดูดความรู้สึกดี ๆ ที่แฟนหนังและนิยายจะต้องชอบ ไปชมกันครับว่ามีอะไรบ้าง

1. รับบทเป็นนักเรียน เดินเควสต์ใน Hogwarts

image 2343

สำหรับแฟน ๆ Harry Potter ก็คงจะมีความรู้สึกร่วมเดียวกันก็คือความใฝ่ฝันว่าอยากจะเข้าเรียนที่โรงเรียนพ่อมดแม่มดอย่าง Hogwarts ซึ่งในเกมนี้ก็ได้มีเนื้อเรื่องเช่นนั้นครับ โดยเริ่มเรื่องมาเราจะถูกส่งจดหมายเชิญไปที่บ้านให้เข้าเรียนในโรงเรียนนี้ รวมไปถึงกระบวนการต่าง ๆ ในช่วงสร้างตัวละครนั้นค่อนข้างมีรายละเอียดเหมือนในหนังค่อนข้างครบเลยทีเดียว เราจะได้เลือกไม้กายสิทธิ์ประจำตัว เลือกสัตว์เลี้ยง เดินทางไปยังสถานีรถไฟ นั่งรถไฟเดินทางไปยังโรงเรียน มีแฮกริดคอยนำทางให้ พอถึงโรงเรียนก็เข้าสู่พิธีคัดสรรเลือกบ้านในสังกัด พอเริ่มเกมแล้วเราก็สามารถเดินทัวร์ Hogwarts ได้อย่างสบายใจ มีหอพักประจำบ้าน มีโรงเพาะชำ และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถพบเห็นได้ในหนัง และในเกมนี้ก็มีสถานที่เหล่านั้นเช่นกัน การเป็นนักเรียนได้เดินทัวร์ด้านในโรงเรียนนั้นเป็นอะไรที่น่าทึ่งและแฟนหนังจะต้องถูกใจครับ

2. ภาพสวย น่ารัก 3D Polygon สไตล์ฝรั่ง

image 2342

ภาพกราฟิกภายในเกมนี้จะเป็นภาพแนว 3D แบบ Polygon ที่ตัวละครและสิ่งต่าง ๆ ในเกมจะดูมีเหลี่ยม ๆ ตามสไตล์ฝรั่ง มีแสงเงาที่สวยงามดูคล้ายกับการ์ตูน Comic ของฝรั่ง แต่ถึงแม้ภาพจะดูมีเหลี่ยม ๆ แต่มันกลับดูเข้ากับสไตล์ดั้งเดิมของนิยาย Harry Potter ที่มาจากสัญชาติอังกฤษอย่างมาก มันทำให้บรรยากาศในการเล่นเกมนี้เหมาะสมกับธีมโลกเวทมนตร์ และไม่รู้สึกว่างานอาร์ทจะขัดหูขัดตาการเล่นเลย แม้ว่าผู้พัฒนาจะมาจากทางฝั่งเอเชีย แต่บอกเลยว่าทุกอย่างในเกมนี้จะให้เราสัมผัสถึงความเป็นผู้ดีอังกฤษตามแบบฉบับของ Harry Potter ครับ

3. ขี่ไม้กวาดบินได้อย่างอิสระ

image 2341

การขี่ไม้กวาดบินได้บนท้องฟ้าคือสิ่งที่แฟน ๆ Harry Potter ต้องการที่จะสัมผัสมันด้วยกันทั้งนั้น และหลายต่อหลายครั้งที่มีเกม Harry Potter ออกมาให้เราเล่น กว่าจะขี่ไม้กวาดได้ก็ปาเข้าไปกลางเกมแล้ว หรือไม่ก็ต้องมีเนื้อเรื่องอะไรให้ปลดจนรู้สึกจุกจิกไปหมด ดังนั้นในเกมมือถือภาคนี้เน้นความชิล ความแคสชวล เราจะได้ขี่ไม้กวาดตั้งแต่เริ่มแรกของเกมเลยครับ โดยตัวเกมจะมี Tutorial สอนในเนื้อเรื่องที่เข้ามาในโรงเรียนใหม่ ๆ จากนั้นระบบขี่ไม้กวาดก็จะเป็นระบบติดตัวที่ขี่ตอนไหนก็ได้ขอแค่อยู่นอกตัวอาคาร มันทำให้การเดินทางของเราสะดวกสบายมากขึ้น สามารถบินโลดแล่นบนท้องฟ้า สำรวจสิ่งต่าง ๆ รอบ Hogwarts ได้อย่างสนุกสนานนั่นเอง

4. ต่อสู้ด้วยเกมการ์ด ใช้เวทมนตร์จัดการศัตรู

image 2340

แน่นอนว่าเกมนี้คือเกม Harry Potter ที่เป็นโลกแห่งเวทมนตร์ของพ่อมดแม่มด การที่ผู้เล่นไม่ได้ใช้เวทมนตร์นั้นถือเป็นความผิดร้ายแรง แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเกมนี้ได้ออกแบบการใช้เวทมนตร์ของคุณได้อย่างสนุกสนาน เพราะระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะถูกเปลี่ยนเวทมนตร์ให้กลายเป็นการ์ด เลือกจัด Deck เวทมนตร์ที่ชอบ แล้วจู่โจมศัตรูตามสถานการณ์ โดยการ์ดที่เราเลือกใช้ก็จะแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ จะเป็นเวทมนตร์โจมตีแบบตรง ๆ เวทย์ซัมม่อนเรียกลูกน้องออกมาช่วยสู้ เวทย์ควบคุมที่จำกัดการเคลื่อนไหวของศัตรู รวมไปถึงสามารถทำคอมโบได้อย่างหลากหลายตามอิสระทางความคิดของผู้เล่น แทนที่เราจะใช้ได้แต่เวทมนตร์เบา ๆ น่ารัก ๆ เหมือนเกมเนื้อเรื่องทั่วไป เกมนี้คุณสามารถใช้คาถาโหด ๆ อย่าง Crucio หรือ Avada Kedavra ได้ตั้งแต่แรก (ถ้าดวงดีเปิดกาชาได้น่ะนะ)

5. เจอผู้เล่นด้วยกันมากมาย ทำให้เกมดูมีชีวิตชีวา

image 2339

จากประสบการณ์ที่ผมเคยเล่นเกม Harry Potter มาในหลาย ๆ ภาคจากหลายแพลตฟอร์ม สิ่งหนึ่งที่เกม Harry Potter ขาดหายไปคือความดูมีชีวิตชีวาของโรงเรียน เนื่องจากว่าโรงเรียนนั้นคือสถานที่ที่มีเด็กนักเรียนสัญจรไปมาอย่างเป็นธรรมชาติ แต่พอเกม Harry Potter เป็นเกมเนื้อเรื่อง นักเรียนเหล่านี้จึงถูกแทนด้วย AI หรือกลายเป็น NPC ที่เคลื่อนไหวตามคำสั่งที่ตั้งไว้ ทำให้นักเรียนเหล่านี้ดูไม่มีความเป็นธรรมชาติและเคลื่อนไหวแบบเดิม ๆ ในขณะที่เกม Harry Potter: Magic Awakened นี้ เป็นเกม MMO ที่สามารถพบเห็นผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ทั่วไปในเกม สามารถเดินสวนกันได้ แต่งตัวแตกต่างกัน แข่งกันหล่อแข่งกันสวย เคลื่อนไหวเป็นปัจเจกไม่ซ้ำซาก ทางใครทางมัน สามารถพูดคุยในแชทหรือแอดเพื่อนกันได้หากต้องการทำความรู้จัก มี Social Club เหมือนชมรมใน รร. ให้เข้า พอตัวเกมมีระบบ Community รองรับแบบนี้เลยรู้สึกว่าโลกเวทมนตร์ที่เราใฝ่ฝันมันถูกเติมเต็มเอามาก ๆ ครับ

และนี่ก็คือ “5 สิ่งที่แฟน ๆ จะต้องชอบ Harry Potter: Magic Awakened” เป็นยังไงกันบ้างครับ เริ่มสนใจเกมนี้ขึ้นมาบ้างหรือเปล่า เอาจริง ๆ ต่อให้คุณไม่ใช่แฟน Harry Potter คุณก็ยังสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสนุกเหมือนกันนะ เพราะระบบต่อสู้ด้วยเกมการ์ดเวทมนตร์นั้นค่อนข้างทำออกมาได้แคสชวลแต่ก็สนุกพอสมควร ส่วนแฟน ๆ Harry Potte นั้นไม่ต้องพูดถึง ขอแค่มีเกมโผล่มาก็คงไม่พลาดกันอยู่แล้ว สุดท้ายขอให้ดวงดี ๆ เปิดได้การ์ดคาถาที่ถูกใจนะครับ 

ดาวน์โหลดเกม

image 171

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button