ข่าวเกม

มาแล้ว! Grand Theft Auto VI ปลอมเริ่มระบาด

ระวังอย่าไปโหลดเพื่อความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ของคุณ

ใช้เวลาไม่นานหลังจากที่ Rockstar Games ประกาศยืนยันการพัฒนาเกม Grand Theft Auto VI พร้อมปล่อยเทรลเลอร์ตัวแรกและกำหนดวางจำหน่ายปี 2025 ตอนนี้เหล่ามิจฉาชีพก็ฉวยโอกาสสร้างไฟล์ปลอมเลียนแบบการติดตั้งเกมลง PC เพื่อแฝงมัลแวร์เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของผู้ที่หลงเชื่อกันแล้ว

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ da13371337 ได้แชร์ภาพหน้าจอของไฟล์อันตรายเหล่านี้ โดยหากคุณเคยติดตั้งเกมเถื่อน ไฟล์ติดตั้งที่เป็นอันตรายจะปรากฏคล้ายกับไฟล์จากค่าย FitGirl Repacks ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปล่อยไฟล์เกมเถื่อนที่ถูกบีบอัดให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นที่ไม่ทราบกำหนดการวางจำหน่ายของ Grand Theft Auto VI อาจเผลอไปดาวน์โหลดไฟล์เหล่านี้จากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ ทำให้คอมพิวเตอร์ของผู้เล่นตกอยู่ในอันตรายอย่างง่ายดาย

สำหรับเกมเมอร์ที่ติดตามข่าวสารและทราบข้อมูลเกมเบื้องต้น โอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงนี้แทบจะไม่มีเลย เนื่องจาก Grand Theft Auto VI ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่แน่นอน นอกจากนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าเกมจะลง PC ด้วยหรือไม่

จริง ๆ แล้วปัญหานี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยหากผู้เล่นเหล่านั้นเลือกเล่นเกมถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งทีมงานก็ได้แต่หวังว่าข่าวนี้จะทำให้เหล่าเกมเมอร์สายเถื่อนจะหันมาเล่นเกมแท้กันบ้างครับ

ที่มา : dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button