คอนโซล / พีซี

Winter Survival Simulator เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดฝ่าอากาศหนาวสุดสมจริง

และทริปปีนเขากับผองเพื่อนจะกลายเป็นฝันร้ายในชั่วข้ามคืน~!

ดำดิ่งสู่ประสบการณ์การเอาชีวิตรอดท่ามกลางสภาพอากาศอันหนาวเหน็บสุดเลวร้าย แล้วมาดูกันว่าคุณจะอยู่รอดได้นานที่สุดเพียงใด และมันมากพอที่การช่วยเหลือของทีมกู้ภัยจะมาถึงหรือไม่ ผลงานเกมจากค่าย DRAGO entertainment จัดจำหน่ายโดยค่าย Movie Games S.A.

จากความตั้งใจที่จะเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติปีนเขา Mount Washington กับเพื่อนฝูงในฤดูหนาวที่อากาศกำลังสบาย ๆ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริการัฐนิวแฮมป์เชียร์ กับกลายเป็นฝันร้ายที่ชีวิตคุณถูกชี้เป็นชี้ตายและคุณต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากสภาพอากาศสุดโหดร้ายเสียแทน คุณมี Supply จำกัด และคุณต้องต่อสู้ทั้งสภาพอากาศและสัตว์ป่าตลอดทาง หาทางดั้นด้นไปยังสถานีเรนเจอร์ร้างทีใกล้ที่สุด (มันคือหน่วยพิทักษ์ป่า) แล้วติดต่อขอความช่วยเหลือจากทีมกู้ภัย

image 5723

แต่ฝันร้ายเหมือนจะไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะเป้ใบเก่งของคุณสูญหายขณะผลัดตกระหว่างการปีนเขา โชคดีที่คุณไม่ได้บาดเจ็บอะไร แต่ทั้ง Supply อาหาร ของใช้จำเป็นไปจนอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นต่างอยู่ในเป้ใบดังกล่าว คุณต้องหาทางหา Shelter ที่หลบภัยที่ใกล้ที่สุดก่อน หาอาหารประทั้งชีวิต และพักผ่อน แล้วค่อยวางแผนที่จะเดินทางไปยังสถานีแรนเจอร์ให้สำเร็จ ทุกอย่างอาจจะฟังดูง่าย แต่ความยากอยู่ตรงทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด, สภาพอากาศที่หนาวยะเยือกแบบไม่เป็นใจในการเดินทาง ยังไม่นับว่าจะมีสัตว์ป่าใดบ้างที่ต้องเจอระหว่างทาง ชนิดที่ไม่มีอะไรคาดเดาได้เลย

image 5720

ล่าหรือเป็นผู้ถูกล่า นี่ไม่ใช่เกมแฟนตาซีที่มอบปืนไรเฟิลให้กับคุณเพื่อไปสอยเหล่าสัตว์ป่า ถ้าคุณเจอหมาป่าหรือหมี สิ่งที่ต้องทำคือหนีซะ! อย่าเข้าใกล้มันเด็ดขาด คุณไม่สามารถฆ่าหมีด้วยมีดเล่มเล็ก ๆ ได้ มันไม่ได้ง่ายเหมือนในหนัง คุณจะต้องฉลาดในการรับมือกับมัน วางกับดัก โดยหาจากที่เหล่านายพรานคนก่อน ๆ ทิ้งเอาไว้ แต่ใช้เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ตัวคุณเท่านั้น ล่าสัตว์เล็กเพื่อนำมาเป็นอาหาร ติดตามร่องรอยของพวกมัน หัวใจหลักของการล่าคือความอดทน

image 5722

หนาวเหน็บ, หิว, กระหาย, เหนื่อยล้า 4 ปัจจัยสำคัญที่คุณต้องดูแลตลอดทั้งเกม ทว่ามันก็ยังไม่จบแค่นั้นอีกนั่นล่ะ เพราะหากคุณใช้ชีวิตยามค่ำคืนในสภาพอากาศเย็นสุดขั้วแบบไร้ Shelter ใด ๆ แล้วล่ะก็ เตรียมบอกลาโลกนี้ได้เลย อีกทั้งการออกเดินทางท่ามกลางพายุหิมะสุดโหดก็ไม่ใช่สิ่งที่ฉลาดที่ควรทำแต่อย่างใด สภาพอากาศในอุทยานแห่งชาติเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และไม่สามารถคาดเดาได้เลย จงเตรียมตัว

image 5720

คุณไม่ใช่คนแรกที่ย่างกรายเข้ามายังพื้นที่แห่งนี้ มีคนมากมายมาเยือนที่แห่งนี้ ชนิดย้อนไปเป็นหลักร้อยปี และบางคนก็ยังคงอาศัยอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบัน ระหว่างการสำรวจไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจออะไรบางอย่าง บางสิ่งที่คนรุ่นก่อนทิ้งเอาไว้ให้ได้ใช้ยามขับขัน และแม้คุณจะสามารถสร้าง Shelter ชั่วคราวขึ้นมาได้ แต่จะดีกว่าหากจะใช้ Shelter ที่มีอยู่แล้วและนำมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ปัจจุบันแทน ตามหากระท่อมนายพราน ปรับเปลี่ยนมันให้กลายเป็นฐานที่พักอันแสนปลอดภัย สะสมทรัพยากรที่จำเป็น เตรียมพร้อมสำหรับการล่า คุณมีการเดินทางที่ยาวไกลรอคุณอยู่ ยิ่งเสี่ยงน้อยก็แปลว่าโอกาสในการรอดยิ่งสูงขึ้น

image 5721

การช่วยเหลือไม่สามารถกระทำได้อย่างทันท่วงที แม้ว่าเทคโนโลยีและอุปกรณ์ในปัจจุบันจะทันสมัยขนาดไหน แต่คุณอยู่ในที่ห่างไกลจากผู้คนที่ซึ้งแม้จะใช้เฮลิคอปเตอร์ก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางเพื่อจะไปถึงที่ที่คุณอยู่ แถมสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจยิ่งทำให้การเดินทางไปสู่อุทยานแห่งชาติยากลำบากยิ่งกว่าเดิม ในระหว่างการรอคอยการช่วยเหลือนั้น คุณเองนั่นล่ะที่ต้องดูแลตัวเองให้มีชีวิตอยู่รอด ณ อุทยานแห่งชาติ Mount Washington ให้จงได้

ทั้งนี้, Winter Survival Simulator มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปี 2021 บน PC (Steam) เพื่อน ๆ สามารถไปกด Wishlist เป็นเกมที่อยากได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้

Back to top button