PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เซอร์ไพรส์! MultiVersus เตรียมเพิ่ม Jason Voorhees และ Agent Smith

มาจากจักรวาลภาพยนตร์ทั้งคู่ แถมหนึ่งในนั้นเป็นหนังเชือด!

ต้องบอกเลยว่าน่าตื่นเต้นมากๆ สำหรับ MultiVersus ที่เตรียมได้รับการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการกันในเร็วๆ นี้บน PC และคอนโซล ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัววิดีโอตัวอย่างใหม่สำหรับซีซันแรกกันแล้ว โดยได้มีการนำเสนอคอนเทนต์ Puns & Villainy ที่แน่นอนว่าเมื่อชื่อมาแบบนี้แล้วก็ต้องนำเสนอตัวร้ายอย่างแน่นอนนั่นคือ Agent Smith จากภาพยนตร์ The Matrix ตีคู่กันมากับ Joker ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามตัวเลือกที่หลายคนเดาไม่ถึงอีกหนึ่งนักสู้ก็คือ Jason Voorhees จากภาพยนตร์ Friday the 13th สุดสยองขวัญนั่นเองครับ โดยนับเป็นตัวละครแรกจากแฟรนไชส์ที่จัดเป็นเรื่องราวสยองขวัญที่มีความรุนแรงหากไม่นับธีมดาร์กแฟนตาซีของ Game of Thrones โดยเบื้องต้นมีการยืนยันว่า Jason กับ Joker จะเปิดให้เล่นในซีซันแรกช่วงเริ่มให้บริการ ขณะที่ Agent Smith จะต้องรอคอยกันไปอีกสักนิดครับ

MultiVersus เป็นแนวไฟต์ติ้งที่ให้ผู้เล่นจัดทีมต่อสู้ 2v2 แบบออนไลน์หรือเล่นกับเพื่อนก็ได้ จุดเด่นก็คือโลกของเกมที่หยิบยกมาทั้งจักรวาลภาพยนตร์ มีทั้ง Game of Thrones, Bugs Bunny, Adventure Time เช่นเดียวกับเครือ DC Comics ให้เราได้มิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างอิสระ นอกเหนือจากนี้ยังมีโหมดการเล่นคลาสสิก 1v1 หรือจะเป็น Battle Royale 4 คนตะลุมบอนก็มีให้เลือกสรร ตัวเกมจะเปิดให้บริการในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ​ PC

ในเบื้องต้นตัวเกมเวอร์ชัน Full Launch จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนเอนจิ้นการพัฒนาเกมสู่ Unreal Engine 5 เพื่อประสบการณ์การเล่นที่ราบรื่นมากขึ้นและกราฟิกแสงสีที่มีคุณภาพสูง เปิดตัวด้วยด่านการเล่นใหม่ นักสู้ใหม่ โหมดเนื้อเรื่อง และบาลานซ์เกมเพิ่มเติม เช่นท่าโจมตีหรือค่าดาเมจที่สมดุลมากขึ้นตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ ที่สำคัญระบบเซิร์ฟเวอร์ได้วางรากฐานใหม่ด้วย Rollback Netcode ให้ไม่เกิดอาการแลคด้วย ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand มีอะไรมาอัปเดตอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเดิม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button