คอนโซล / พีซี

The Star Named EOS เกมแนวถ่ายรูป – ไขปริศนา เปิดให้โหลดเดโมแล้ว

เดินทางในโลกที่ออกแบบอย่างสวยงามราวภาพเขียน

ภายในงาน Nintendo Indie World ในช่วงดึกที่ผ่านมา Playism และ Silver Lining Studio ได้ประกาศเปิดตัว The Star Named EOS เกมแนวถ่ายรูปพร้อมเกมเพลย์การสำรวจความลับที่จะพาผู้เล่นรับบทเป็นช่างภาพสาวที่เข้ามาพัวพันเกี่ยวกับปริศนาบางอย่างหลังหนุ่มตัดสินใจเดินทางตามหาความจริงเกี่ยวกับแม่ที่หายสาบสูญ ออกสำรวจโลกที่สวยงามด้วยกล้องถ่ายรูปคู่ใจไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีเดโมบน PC ด้วย

The Star Named EOS เป็นเกมมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Dei ช่างภาพหนุ่มมือใหม่ที่ต้องการตามหาแม่ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนาหลังการผจญภัย เบาะแสของเขามีเพียงแค่ภาพถ่ายที่เคยได้รับมาตั้งแต่สมัยเด็ก​ซึ่งสิ่งที่ทำให้ตัวเขาตกใจก็คือทุกครั้งที่มองภาพก็จะได้ยินเสียงกระซิบบางอย่างในหัว ทำให้ตนต้องเลือกที่จะไขความลับครั้งนี้ ผ่านการแก้พัสเซิล และถ่ายรูปเพื่อติดตามร่องรอยที่ยังคงหลงเหลือ

เกมได้รับการออกแบบมาด้วยกราฟิกที่สวยงามเหมือนภาพเขียนด้วยมือ พร้อมโลเคชันมากมายที่สามารถออกสำรวจได้ด้วยกล้อง และยังมีพัสเซิลอื่นๆ เช่นการปลดล็อกกลอนประตู และการถ่ายรูปสถานที่แห่งความทรงจำ เรียนรู้ความจริงจากกล้องถ่ายรูปที่เป็นเหมือนหน้าต่างสู่ความงามของโลกใบนี้ ใครที่เป็นช่างภาพหรือมีความหลังกับการใช้กล้องเก็บความทรงจำ ไม่ควรพลาดกับเรื่องราวชวนประทับใจ

The Star Named EOS มีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch และ PC ภายในปี 2024 ซึ่งผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อดาวน์โหลดเดโมฟรี ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมเพิ่มเติมรวมไปถึงอัปเดตใหมๆ่ จากผู้พัฒนาได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้น ว่าแล้วอย่าลืมมาพบกันที่นี่เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารในแวดวงวิดีโอเกมก่อนใครเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button