Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ผู้พัฒนา Xenoblade ยอมรับ โมเดลตัวละครหน้านิ่งเกิน

อยากจะแก้ไขให้ดีขึ้นในผลงานเกมคอื่นๆ ต่อจากนี้

หลังจาก Nintendo ทำการซื้อค่าย Monolith Soft มาเป็นของตัวเองก็ต้องบอกเลยว่าผู้พัฒนาได้กลายเป็นทัพหลักสำหรับการพัฒนาเกมรูปแบบ RPG ที่ชูโรงโลกขนาดใหญ่สไตล์อนิเมะ ต่อยอดความสำเร็จจนมีภาคต่อมาถึงลำดับที่สามและยังรีมาสเตอร์ภาคแรกให้เล่นบน Nintendo Switch ด้วย กระนั้นแล้วแม้ในทุกๆ ภาคจะมีการอัปเกรดกราฟิกให้สวยงามมากขึ้น แต่ทีมงานก็ยังรู้สึกไม่พอใจกับคุณภาพเท่าใดนัก

เว็บไซต์ Nintendo Everything ได้รายงานว่าในบทสัมภาษณ์จากหนังสืออาร์ตบุ๊กของ Xenoblade Chronicles 3 มีการพูดถึงปัญหากราฟิกบางอย่างนั่นคือเรื่องของการแสดงผลใบหน้าโมเดลตัวละครที่พวกเขายังคิดว่ามันค่อนข้างทื่อและหน้านิ่งจนเกินไป ดังนั้นจึงอยากให้ทีมงานดูแลงานส่วนนี้ให้ดีมากขึ้น ไม่เพียงแค่เรื่องเสียงเพลงประกอบ หรือเสียงพากย์ที่ดีอยู่แล้ว แต่ท่าทาง อารมณ์ก็คือสิ่งสำคัญ

ในคัตซีนต่างๆ ยิ่งมีเวลานาน โดยเฉพาะฉากที่ยาว 5 – 10 นาทีขึ้นไป ผู้เล่นจะเริ่มสังเกตความละเอียดของตัวละครและใบหน้า ดวงตามากขึ้น แน่นอนว่าเมื่อสายตายังดูไม่มีอารมณ์ร้อนหนาวก็คงแย่ ถ้าให้ทีมงานโฟกัสส่วนนี้จะได้ทำให้แววตาของตัวละครสามารถถ่ายทอดได้เหมือนกับภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริงน่าจะช่วยให้เรื่องราวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น กระนั้นแล้วพวกเขาก็ไม่ได้คิดว่าจะทำคัตซีน 10 นาทีขึ้นไปแต่อย่างใด (ฮา) แล้วสำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับคิดว่าโมเดลตัวละครเกมนี้เป็นอย่างไร ลองมาพูดคุยกับพวกเราใน ThisIsGame Thailand ได้นะ

Xenoblade

ปัจจุบันเกมล่าสุดคือ Xenoblade Chronicles 3 เป็นเกมแนว RPG แบบโลกเปิดที่พาเราไปเดินทางในโลกมหัศจรรย์ร่วมกับ Noah และ Mio ท่ามกลางศึกสงครามของสองอาณาจักร ที่ตั้งรกรากอยู่บนร่างกายของไททันในอดีต โดยเรื่องราวจะมีหัวใจหลักเกี่ยวกับ ‘ชีวิต’ – ‘ขลุ่ย’ และมีความเชื่อมโยงกับเกมภาค 1 – 2 ด้วย ทั้งนี้แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่แต่ก็สามารถสนุกกับเกมได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเสียรสชาติ

ที่มา
Nintendo Everything

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button