
หลังจากมีการทดสอบเดโมกันมาตั้งแต่ช่วงกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด ภายในอีเวนต์พิเศษ Nintendo Direct ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ค่าย Square Enix ได้ประกาศเปิดวันที่จำหน่ายอย่างเป็นทางการของ The Adventures of Elliot: The Millennium Tales พร้อมให้รายละเอียดแรกเกี่ยวกับเนื้อเรื่องและฉากหลังของเกมแล้ว ขอบอกเลยว่าไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ยังมีการสั่งจองล่วงหน้าแล้วเช่นกัน
เกี่ยวกับเกม The Adventures of Elliot: The Millennium Tales
เกมแอ็กชัน RPG ใหม่ล่าสุดจากทีมผู้สร้าง Octopath Traveler และ Bravely Default ที่ผสมผสานภาพสไตล์ HD-2D อันเป็นเอกลักษณ์เข้ากับระบบการเล่นแบบเรียลไทม์จู่โจมศัตรูทันใจ พร้อมกับมุมกล้องแบบ top-down บอกเล่าเรื่องราวของนักเดินทาง Elliot และภูติจิ๋วคู่หู ที่ผจญภัยในดินแดนอันเต็มไปด้วยสัตว์ร่างใหญ่ และเหลือเพียงกลุ่มมนุษย์เพียงไม่กี่กลุ่มในอาณาจักร เราจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และค้นหาเรื่องราวเบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายของโลกใบนี้ให้ได้
เกมนำเสนอความรู้สึกคลาสสิกในโลกกว้างที่เชื่อมโยงมิติของกาลเวลาเข้าด้วยกัน เราจะได้ออกสำรวจทวีปอันเป็นปริศนาไร้ผู้บุกเบิก เปิดเส้นทางใหม่ และค้นพบประวัติศาสตร์ลึกลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง ในระหว่างการเดินทาง เราจะได้พบกับการต่อสู้แบบเรียลไทม์ ใช้อาวุธ แก้พัสเซิลสไตล์ Zelda โดยมีภูติคอยสนับสนุนด้วยสกิลเสริมที่ใช้ได้อย่างมีกลยุทธ์ ตอนนี้เดโมยังแจกฟรีใน Switch 2 อยู่นะ!



ตัวเกมเปิดให้เล่นบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch 2 และ PC ในวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้า Steam ได้ทันทีเพื่อรับทราบข้อมูลได้โดยตรงก่อนใคร รวมไปถึงเพิ่มเกมสู่ Wishlist เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาตั้งแต่วันนี้ สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและความเคลื่อนไหวสนุกๆ จากวงการเกมเช่นเคยครับผม







