คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Ark: Survival Ascended เกมเอาตัวรอดโลกไดโนเสาร์ภาครีเมค

พัฒนาใหม่ด้วย Unreal Engine 5 ที่สำคัญ เปิดตัวปุ๊บ วางจำหน่ายทันที

ภายในงาน Xbox Partner Preview ได้มีกการประกาศเปิดตัวผลงานเกมใหม่ Ark: Survival Ascended ภาครีเมคของเกมเอาตัวรอด – จำลองชีวิตในโลกไดโนเสาร์ชื่อดังอย่างเป็นทางการ โดยจะมาพร้อมคุณสมบัติสำคัญนั่นคือการแสดงผลด้วยภาพความละเอียดสูง ถ่ายทอดความงดงามผ่านกราฟิกขุมพลัง Unreal Engine 5 พร้อมเกมเพลย์ที่ปรับปรุงใหม่เพื่อประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

Ark: Survival Ascended บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครที่ฟื้นขึ้นมาบนเกาะปริศนาแห่งหนึ่งก่อนจะพบว่ามีเหล่าไดโนเสาร์โหดร้ายที่อาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ ผู้เล่นจะต้องรวบรวมกลุ่มกันก่อตั้งชุมชนผู้รอดชีวิต และดำเนินชีวิตต่อไปในโลกแห่งนี้ คราฟต์สิ่งของเพื่อใช้งาน สร้างบ้าน และเขียนตำนานอารยธรรมใหม่ โดยคอนเทนต์หลักของตัวเกมก็จะมาพร้อมกับ DLC เดิมที่เคยจำหน่ายในภาคแรกอยู่ในชุดเดียวกัน

คุณสมบัติของเกมเวอร์ชันใหม่นี้มาพร้อมกับ Unreal Engine 5 ที่ให้ภาพสวยงามสมจริงเช่นเทคโนโลยี Lumen ที่พัฒนาแสงตกกระทบตามวัตถุและระบบโมเดลแบบ Nanite ที่เรนเดอร์องค์ประกอบในฉากหลักล้านชนิดพร้อมกันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้กราฟิกสภาพแวดล้อมได้ถูกปรับปรุงใหม่เช่นคลื่นน้ำ ต้นไม้ใบหญ้า และฟิสิกส์ของวัตถุ อีกทั้งยังปรับปรุงระบบเมนูใหม่ แผนที่ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น และรองรับ Mod ผ่านเมนูแบบ Cross-platform ให้ผู้เล่นได้สนุกกันทั้งบน PC – คอนโซล

Ark: Survival Ascended วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PC โดยจะเปิดจำหน่ายเพิ่มเติมบน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ดังนั้นก็ไม่ต้องรอนาน พร้อมกันนี้จะมีการอยู่ใน Early Access จนถึงสิ้นปี 2024 และมีการอัปเดตคอนเทนต์เพิ่มเติมในอนาคต หากใครยังไม่เคยเล่นภาคต้นฉบับ ขอแนะนำว่าข้ามมาสนุกกับภาครีเมคที่มีคอนเทนต์สมบูรณ์ได้เลยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button