PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

SEGA มอง Sonic Superstars ขายไม่ดีเพราะ ‘ชนกับอีกเกม’ ในตอนนั้น

ตอนนี้จำเป็นสร้างความตระหนักรู้ใน IP ของตัวเองให้มากขึ้น

ช่วงปลายปีที่ผ่านมาหากยังจำกันได้ก็จะพบว่าในเดือนตุลาคมนั้นเป็นเดือนแห่งความดุเดือดสำหรับเกมเมอร์เลยเพราะว่าเพียงแค่เดือนนั้นเดือนเดียวก็มีเกมวางจำหน่ายกันชนิดที่ว่าติดๆ กันเลยไม่ว่าจะเป็น Super Mario Bros. Wonder และ Alan Wake II ที่เป็นเกมตัวเต็งเข้าชิงรางวัล Game of the Year รวมไปถึง Sonic ภาค Superstars ที่เป็นการคืนสู่สามัญของซีรีส์เจ้าเม่นสีน้ำเงิน

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราสังเกตได้ก็คือ Sonic Superstars นั้นดูจะไม่สามารถชิงพื้นที่สื่อได้จากกองทัพเกมเหล่านี้เลย และทาง SEGA เองก็มีท่าทีที่ผิดหวังกับเสียงตอบรับด้วย กระนั้นทุกคนก็ยังคงใจดีสู้เสือในการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ทาง SEGA ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งแล้วว่าด้วยประเด็นเกี่ยวกับความสำเร็จของเกมนี้ได้ที่ได้รับผลกระทบจากการมาถึงของเกมๆ หนึ่งอย่างเลี่ยงไม่ได้

ทางค่ายได้ให้ความเห็นถึงการตอบรับของเกมนี้ผ่านช่วงตอบคำถามบนเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ว่าถึงแม้เกมจะได้รับคำชมจากผู้เล่น แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงการวางจำหน่ายนั้นก็ชนกับเกมที่เป็นคู่แข่งและมีรูปแบบการเล่นประเภทเดียวกัน ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีแล้วเกมไม่ระบุนาม แต่เป็นประเภทเดียวกันที่กล่าวถึงนั้นคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Super Mario Bros. Wonder ที่วางจำหน่ายติดๆ กันชนิดที่ห่างไม่ถึงสัปดาห์เลยเสียด้วยซ้ำ

Sonic Superstars

ทั้งนี้ พวกเขายังคงให้ความสำคัญในแผนการสร้างชื่อเสียงให้กับ Sonic เพื่อขยายความยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์ต่อไป แต่ฉันใดก็ดี ก็น่าเห็นใจทีเดียวเพราะทางโปรดิวเซอร์เองก็มั่นใจมากๆ ว่าเกมจะมีเสน่ห์พอที่จะดึงดูดแฟนเกมเข้ามาให้ติดตาม ทว่าท้ายที่สุดกลับไม่เป็นไปตามที่หวังเสียอย่างนั้น ทั้งที่จะมีเวลาพอเลื่อนวางจำหน่ายเพื่อให้มีโอกาสได้ลุ้นกันบ้าง แล้วสำหรับเพื่อนๆ มองว่าเกมมีความผิดพลาดใดที่ทำให้เจอเหตุการณ์นี้ ลองมาแลกเปลี่ยนดูนะ

Sonic Superstars (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั้งบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 17 ตุลาคม นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ สายเรโทรไม่ควรพลาดอีกทั้งยังเป็นการวางจำหน่ายช่วงใกล้เทศกาลวันหยุดปลายปีด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button