Switchข่าวเกม

พบเบาะแสการรีเมค Pokémon Gen V ใน DLC ของ Scarlet & Violet

ทุกคนรู้ว่าวันหนึ่งจะต้องมาถึง แต่บางทีมันอาจจะมาเร็วกว่าที่คิด?

เป็นเหมือนธรรมเนียมกันแล้วครับสำหรับเกมโปเกม่อนรูปแบบรีเมคที่ ณ ตอนนี้ก็เพิ่งได้ปัดฝุ่นภาค Diamond & Pearl กันไปก่อนที่จะวางจำหน่ายภาค Scarlet & Violet ที่ยกระดับประสบการณ์สู่เกมเพลย์รูปแบบโอเพนเวิลด์ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื้อหาเสริมตอน The Indigo Disc ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว แต่นั่นกลับทำให้ผู้เล่นยิ่งเพ่งเล็งเกี่ยวกับการรีเมคเข้าไปอีกเพราะว่าดันมีผู้ไปค้นพบเบาะแสจำนวนมากใน DLC นี้

เริ่มต้นที่อย่างแรกก็คือเนื้อหาได้คอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สถาบัน Blueberry Academy ที่ตัวเอกได้เดินทางมาใน DLC นั้นเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค Unova แบบเดียวกับ Gen 5 หรือภาค Black & White อีกทั้งรายชื่อโปเกม่อนที่มาปรากฏก็ล้วนเป็นโปเกม่อนจากเกมภาคดังกล่าว ราวกับว่าต้องการทำอนิเมชันและไฟล์โมเดลล่วงหน้าอย่างไหนอย่างนั้น โดยเวลาต่อมายังมีการค้นพบตัวละครที่มีความเกี่ยวข้องจากภาคดังกล่าวมาปรากฏตัวและสถานที่ที่มีกรอบรูปขนาดใหญ่ของตึกสูงระฟ้าจาก Black

และแล้วก็มีเบาะแสใหม่ที่ดูจะชัดเจนที่สุดจากผู้ใช้งาน Vide de Treinador ที่ลองนำพื้นที่ส่วนหนึ่งของแผนที่มาเทียบดู ก็พบว่าบริเวณทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ใกล้น้ำตก มีลักษณะการออกแบบแบบเดียวกันกับสถานที่ Nature Preserve จากภาค Black 2 & White 2 ทั้งรอยดินที่เป็นทางเดิน และแอ่งน้ำ แต่กระนั้น GameFreak ยังคงปิดปากเงียบไม่ได้ให้ความเห็นถึงความเชื่อมโยงแต่อย่างใด แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดว่าเกมลำดับถัดไปจะเป็น Gen V เวอร์ชันรีเมคหรือไม่ ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะ

Pokémon Scarlet & Violet วางขายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch ถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาค Paldea และระบบการเล่นแบบโอเพนเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกม่อนเดินไปมาในพื้นที่ป่าเป็นต้น รวมไปถึงการรองรับระบบ Co-op ออนไลน์

ในส่วนเนื้อหา Expansion Pass: The Indigo Disk จะมีเรื่องราวอยู่ในโรงเรียน Blueberry Academyจะเป็นธีมการสำรวจและการแบทเทิล เทรนเนอร์จะได้เดินทางสู่สถาบันกลางทะเล ต่อสู้กับเทรนเนอร์คนอื่นๆ ออกทำกิจกรรมมินิเกมเช่นการขี่ Koraidon หรือ Miraidon ข้ามห่วงเพื่อทำคะแนน ตามหาโปเกม่อนในสภาพแวดล้อมจำลองต่างๆ เรียนรู้ศาสตร์การแบทเทิลจากอาจารย์พิเศษที่ข้ามมหาสมุทรมาพบกับพวกเรา ซึ่งจะมีกำหนดเปิดให้เล่นวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถซื้อชุด DLC เพื่อรับโบนัสสกินพิเศษใส่ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button