Switchคอนโซล / พีซีเกม

Metroid Zero Mission บน Switch มาพร้อมโหมด Gallery ภาพลับด้วย

ชม Samus ในเวอร์ชันชุดไร้เกราะหุ่นรบ อวดทรวดทรงเซ็กซี่

ในงาน Nintendo Direct ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Metroid Zero Mission เกมภาคแรกในเวอร์ชันรีเมคที่เคยวางจำหน่ายบน Game Boy Advance มาให้ดาวน์โหลดกันด้วย โดยจุดเด่นของภาคนี้ก็คือการยกระดับกราฟิกจาก 8-bit สู่ระดับ 32-bit สีสันสวยงาม แต่หนึ่งในสิ่งที่หลายคนอดสงสัยไม่ได้ก็คือฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับเกมภาค Fusion เพื่อปลดล็อกคลังภาพลับจะเป็นอย่างไรกันแน่

ล่าสุด ผู้ใช้งาน OatmealDome ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพิ่มเติมแล้วว่าแท้ที่จริงทุกคนไม่ต้องกังวลกันไปเลยสำหรับฟังก์ชัน Gallery ดังกล่าว เพราะถ้าหากเข้าไปในโหมดตั้งค่าของเกมแล้ว จะพบว่านอกจากคำสั่งการปรับแต่งเสียง ยังมีหมวด Metroid Fusion Gallery ใส่เข้ามาด้วยเหมือนกัน นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นที่จะต้องหาวิธีลิงก์เครื่องเกมแบบสมัยก่อนแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะ Nintendo เองก็ทราบถึงข้อจำกัดดังกล่าว จึงทำการแก้ไขคอนเทนต์ให้ใช้งานได้ตั้งแต่ต้น คล้ายกับ Super Mario Advance 3 ที่เคยมีการค้นพบฉากเอ็กคลูซีฟในญี่ปุ่น

ในส่วนของ Metroid Fusion Gallery จะเป็นโหมดที่โชว์ภาพสไลด์ของอาร์ตเวิร์กในฉากจบของเกมภาคดังกล่าวที่สามารถนำมาชมได้แบบชัดๆ ซึ่งเป็นรูปของ Samus ในชุดเกราะรบ และในแบบหลังๆ ก็จะเริ่มเป็นชุดไร้เกราะที่เซ็กซี่มากขึ้น มีลักษณะเป็นเสื้อแขนกุดเอวลอย และกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ทั้งนี้หากเคลียร์เกมภาค Zero Mission จบ ก็จะมีคลัง Gallery ในชุด Zero Suit รัดรูป และชุดแขนกุดสีส้มให้ชมกันด้วยเช่นกัน

Metroid ภาพลับ ได้รับการปลดล็อกหลังจากเชื่อมต่อเกมภาค Fusion
ภาพจากฉากจบของเกม Metroid Zero Mission ภาครีเมค

เกี่ยวกับ Metroid Zero Mission

เกมรูปแบบแอ็กชันตะลุยฉากขนาดใหญ่ที่เป็นแม่แบบแห่ง Metroidvania สวมบทบาทเป็น Samus เดินทางเข้าสู่ดาว Zebes เพื่อทำภารกิจในการตามหาสลัดอวกาศและทำลาย Mother Brain สิ่งมีชีวิตปริศนาที่เป็นอันตรายต่อมวลมนุษยชาติ โดยแผนที่ในฉากได้รับการออกแบบมาให้เหมือนเขาวงกต เต็มไปด้วยรายละเอียดที่สามารถเข้าไปสำรวจได้อย่างอิสระ พร้อมกันนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา เช่นอาวุธ และการใช้ Zero Suit Samus

ที่มา
X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button