Switchคอนโซล / พีซีเกม

Metroid Zero Mission เกมภาคแรกเวอร์ชันรีเมค 16-bit

พร้อมให้เล่นบน Nintendo Switch แล้ววันนี้

ภายในงาน Nintendo Direct ในช่วงค่ำที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวผลงานเกม Metroid ภาคแรกเวอร์ชันรีเมคอย่าง Zero Mission ที่เคยวางจำหน่ายบน GameBoy Advance เมื่อปี 2004 อย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาของเกมภาคนี้แม้จะเป็นการรีเมค แต่ก็จะถือว่าเป็นตัวแทนที่เกมแรกของจักรวาลหลักเลยด้วยการออกแบบเพื่อพูดถึงเรื่องราวของภารกิจแรกสุดของ Samus นักล่าค่าหัวหญิงสุดแกร่ง

เกี่ยวกับ Metroid Zero Mission

เกมรูปแบบแอ็กชันตะลุยฉากขนาดใหญ่ที่เป็นแม่แบบแห่ง Metroidvania สวมบทบาทเป็น Samus เดินทางเข้าสู่ดาว Zebes เพื่อทำภารกิจในการตามหาสลัดอวกาศและทำลาย Mother Brain สิ่งมีชีวิตปริศนาที่เป็นอันตรายต่อมวลมนุษยชาติ โดยแผนที่ในฉากได้รับการออกแบบมาให้เหมือนเขาวงกต เต็มไปด้วยรายละเอียดที่สามารถเข้าไปสำรวจได้อย่างอิสระ พร้อมกันนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา เช่นอาวุธ และการใช้ Zero Suit Samus

แม้แผนที่โดยรวมจะคล้ายกับเกมภาคต้นฉบับบนแฟมิคอม แต่ด้วยการออกแบบโดยเอนจิ้นใหม่ก็ทำให้เกมมีคอนเทนต์เพิ่มเติมเช่นมินิบอสใหม่ แอเรียใหม่ที่ไม่เคยเปิดตัวในภาคหลัก ส่วนใครที่ต้องการเล่นเกมภาคดั้งเดิม จะสามารถปลดล็อกได้หลังจากเคลียร์เกมแคมเปญหลัก และยังมีโหมดยากมาท้าทายความสามารถด้วย ถือเป็นเกมที่คุ้มครบชุดจริงๆ ครับ หากใครสนใจก็เติม NSO Expansion Pack ได้เลย เพราะจะเปิดให้เล่นแค่บนแอปพลิเคชันเรโทรของ GameBoy Advance เท่านั้นนะครับ

รูปภาพตัวอย่าง

03 metroid zeromission 1
03 metroid zeromission 2

เกี่ยวกับบริการ

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom และ Super Famicom ฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ปัจจุบันมีการเปิดชุดบริการเสริมชื่อ Expansion Pack ที่เพิ่มแพลตฟอร์มเกมเรโทรอีกหลายเครื่องอย่าง GameBoy Advance และ Nintendo 64 โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button