คอนโซล / พีซี

พบเบาะแสใหม่ Resident Evil 4 อาจเตรียมเปิดตัว DLC เพิ่มเติมในอนาคต

หลังมีการนำไฟล์ปริศนาขึ้นสู่ร้านค้า Steam ขนาดใหญ่กว่า 11GB

แม้ตอนนี้เกมเมอร์สายสยองขวัญจะได้ฟินไปกับการเดินทางของ Ada Wong ในคอนเทนต์เสริมใหม่ล่าสุดอย่าง Separate Ways แต่ก็ต้องบอกเลยว่าผู้เล่นจำนวนมากยังคงรู้สึกว่าเกมสามารถไปต่อได้เพราะยังมีจุดที่ควรนำมาเล่าใหม่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นดราม่า Operation Javier ที่เป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่าง Leon กับ Krauser ที่เคยพัฒนาเป็นเกมรูปแบบชูตติ้ง หรือจะเป็นมินิเกมเสริม Assignment Ada ที่ถูกตัดออก

ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีเบาะแสน่าสนใจใหม่อีกครั้งเมื่อเว็บไซต์ PCGamesN ได้รายงานว่า Resident Evil 4 เวอร์ชันรีเมคทำการอัปโหลดไฟล์สำคัญขึ้นสู่ฐานข้อมูลของ Steam เมื่อไม่นานมานี้ โดยนับเป็นไฟล์ DLC ขนาด 11.40GB ซึ่งไม่ได้อยู่ในส่วนเดียวกันกับ Separate Ways ที่เคยถูกเพิ่มเข้ามาก่อนหน้านี้เหมือนกัน ทำให้มีการคาดเดาว่าบางที CAPCOM อาจจะเตรียมเซอร์ไพรส์อะไรบางอย่างกับแฟนเกมก็เป็นได้

image 127

มีการตั้งข้อสันนิษฐานหลายอย่างว่า DLC นี้สามารถเป็นไปในทิศทางต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้คือ Operation Javier ที่ได้รับการเกริ่นในแคมเปญหลักไปแล้ว, โหมด Assignment Ada, โหมดเกมใหม่, หรืออาจจะเป็นเพียงไฟล์หลงเหลือที่แน่นอนว่าจะไม่ได้ถูกนำมาวางจำหน่าย แต่ PCGamesN ให้ความเห็นว่ามีโอกาสที่จะเป็นโหมด VR อย่างไรเสียโดยปกติเกมโหมด VR ของ RE Engine นั้นก็จะเปิดให้เล่นเพียงแค่บนอุปกรณ์เครือ PlayStation เท่านั้น ส่วน Operation Javier อาจจะฟังดูหวังเกินตัวไปหน่อยเพราะย่อมต้องใช้ Asset ที่มากขึ้นและอาจจะต้องประยุกต์โหมด Co-op มาด้วย

ท้ายที่สุดนี้ก็คงไม่สามารถชี้ได้ชัดเจนว่าสิ่งที่เพิ่มเข้ามานี้จะเป็นอะไรกันแน่ แต่อย่างน้อยเอาเป็นว่า CAPCOM ก็น่าจะยังคงเล็งเห็นศักยภาพการเติบโตของเกมนี้โดยเฉพาะ The Mercenaries และมีแผนจะเปิดตัวคอนเทนต์อื่นด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าเกิด ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารน่าสนใจอย่างไรก็จะไม่พลาดนำมาแบ่งปันกันที่นี่เพื่ออัปเดตให้ผู้อ่านเกมเมอร์ทุกคนได้ติดตามเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่วิพากษ์สังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ ผ่านเกมคนเดียวในไทย ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ
Back to top button