PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Ubisoft ยืนยัน XDefiant จะไม่ใช่เกม Pay-to-win แน่นอน

สบายใจได้เพราะจะเป็นการวัดฝีมือล้วนๆ

เมื่อใดที่มีเกมออนไลน์รูปแบบเล่นฟรีออกมาให้บริการ หลายคนก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขามีความกังวลเกี่ยวกับโมเดลธุรกิจของเกมไม่น้อยว่าแท้ที่จริงแล้วบาลานซ์ของตัวเกมจะถูกปรับแต่งออกมาให้อยู่ในรูปแบบไหน และจะพบกับข่าวร้ายแรงที่สุดอย่างเกมๆ นั้นจะขายสินค้าที่เพิ่มความสามารถให้ผู้เล่นจนได้เปรียบหรือ Pay-to-win หรือเปล่า ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นกับเกมใหม่ของ Ubisoft อย่าง XDefiant แน่นอน

Ubisoft ได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบการจำหน่ายสินค้าภายในเกมออกมาให้ติดตามเรียบร้อยแล้ว และยินดีที่จะยืนยันกับผู้เล่นให้สบายใจได้เลยว่าเกมนี้จะไม่มี Pay-to-win แน่นอนและการให้คำมั่นสัญญานี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะพวกเขาต้องการให้ประสบการณ์การเล่นของผู้เล่นยอดเยี่ยมที่สุดด้วยคอนเทนต์ที่มีคุณภาพเพื่อให้บริการได้ต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับ ‘การเล่น’ เพราะผู้เล่นทั้งฝ่ายที่แพ้หรือชนะในโหมด PvP จะต้องได้ของตอบแทนอาทิค่า XP หรือแต้มสำหรับการทำภารกิจ

XDefiant

ฉันใดก็ดีภายในเกมจะมีไอเทมที่ส่งผลต่อเกมเพลย์จำหน่ายด้วยเงินจริงด้วย แต่นั่นก็จะเป็น ‘ตัวละคร’ ที่ผู้เล่นสามารถใช้เงินภายในเกมปลดล็อกได้นั่นเอง และตัวละครของผู้เล่นทุกคนจะได้รับการปรับความสมดุลเพื่อการเล่นที่ยุติธรรม นอกจากนี้ก็จะมีชุด Battle Pass ที่เป็นชุดภารกิจตามซีซันที่จะมาพร้อมไอเทมสำหรับการปรับแต่งความสวยงามเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะซื้อแล้วส่งผลต่อความได้เปรียบและเสียเปรียบ ดังนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับฝีมือ ว่าแล้วอย่าลืมเจอกันนะ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

XDefiant

อีกด้านหนึ่ง XDefiant เป็นเกมยิงปืนรูปแบบ FPS เล่นฟรีที่ให้เราต่อสู้กับทีมในแบบ 6v6 ผ่านโหมดการเล่นต่างๆ เช่น Domination และ Escort ซึ่งตัวละครจะมีตัวเลือกให้ติดตั้งอาวุธ สกิลพิเศษ หรือส่วนติดตั้งใหม่ๆ อ้างอิงจากเกม Ghost Recon, Splinter Cell และแฟรนไชส์อื่นๆ มากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ทางการ playxdefiant.com ได้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button