PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ยืนยันแล้ว! Silent Hill 2 เตรียมเปิดตัววิดีโอใหม่ในวันที่ 31 พ.ค. นี้

พร้อมข่าวสารอื่นๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ Silent Hill

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนเกมตื่นเต้นกันมานานเลยครับสำหรับ Silent Hill 2 ภาครีเมคที่ได้รับการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปี 2022 ก่อนจะหายไปนานและเพิ่งได้โชว์เกมเพลย์เพิ่มเติมในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้เอง อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็ยังปิดเงียบและมีเพียง รายงานจากทางผู้พัฒนาเท่านั้นว่าทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี และจะเปิดให้เล่นกันทันปีนี้ ทั้งนี้ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวใหม่กันแล้วในที่สุด

KONAMI ได้ยืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัวข้อมูลใหม่ภายในงาน Silent Hill Transmission ครั้งที่สอง ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เวลา 06:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย ซึ่งถึงแม้ยังไม่ได้มีการยืนยันว่าจะมีอะไรมาโชว์ตัวในงานบ้าง ทว่า Bloober Team ที่เป็นผู้พัฒนาหลักของเกมภาคสองเวอร์ชันรีเมคก็ได้กล่าวว่าพวกเขาจะไปปรากฏตัวในงานเช่นกัน ดังนั้นจึงการันตีได้เลยว่าเราจะได้พบกับโฉมใหม่ของเกมด้วย

นอกเหนือจากนั้นแล้ว คาดว่าจะมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Silent Hill f เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญภาคใหม่ในเวอร์ชันญี่ปุ่น พร้อมด้วย Silent Hill Townfall ที่จะเป็นโปรเจ็กต์พิเศษจากผู้พัฒนาเกมแนว Narrative Horror เปลี่ยนบรรยากาศจากเกมแอ็กชันมาเป็นการเลือกตอบคำถาม พร้อมด้วย Return to Silent Hill ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริง ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าแฟนเกมของแฟรนไชส์ ‘เมืองห่าผี’ จะได้ฟินกันถึงใจแน่นอน

01 sh2 1

Silent Hill 2 ภาครีเมคนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ PC ในอนาคต โดยเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button