PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้บริหารค่ายย้ำ Silent Hill 2 ภาครีเมค ได้เล่นปีนี้แน่นอน

ทั้งนี้ ไม่ใช่หน้าที่ที่จะบอกว่าวางจำหน่ายวันที่เท่าไร

ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่หลายคนจะกังวลพอสมควรแม้ในช่วงเปิดตัวจะมีเสียงตอบรับที่ดี ทว่าในคลิปวิดีโอใหม่ๆ กลับทำให้ผู้เล่นมองว่าคุณภาพเกมอาจจะไม่ดีเท่าที่คาดหวังด้วยระบบกราฟิกและเกมเพลย์ที่ทำให้รู้สึกล้าสมัย ทว่าทาง​ Bloober Team ผู้พัฒนาหลักที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลเกมจาก​ Konami ก็พยายามให้คำสัญญาว่าจะคุ้มค่าสมการรอคอยและสถานะของเกมค่อนข้างแตกต่างจากภาพตัวอย่างที่เห็นด้วยซ้ำ

ล่าสุด เว็บไซต์ Rely on Horror ได้รายงานว่า คุณ Piotr Babieno ผู้บริหารใหญ่ของค่ายได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้อีกครั้ง โดยเขาได้ระบุในการประชุมของงาน GPW Innovation Day ในประเทศโปแลนด์เมื่อไม่นานมานี้ด้วยว่า Silent Hill 2 อยู่ในช่วงท้ายของการพัฒนาแล้ว และจะสามารถวางจำหน่ายทันในปีนี้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากไม่ได้เป็นหน้าที่ในการทำการตลาดหรือโปรโมต เขาจึงไม่สามารถระบุรายละเอียดสำหรับวันที่จำหน่ายจริงจังได้

Silent Hill 2

ทั้งนี้ Piotr ยืนยันทิ้งท้ายว่าแฟนเกมจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้แน่นอน โดยคำยืนยันที่ว่าเกมอยู่ในช่วงท้ายการพัฒนาก็อาจจะไม่แตกต่างจากที่เคยกล่าวมานัก แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์ได้วางสโคปการจำหน่ายที่ใกล้เคียงความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ ‘เกมจะสามารถวางจำหน่ายในท้องตลาดได้ในปี 2024 นี้’ สอดคล้องกับ รายงานก่อนหน้านี้ที่ว่าเกมได้รับการจัดเรตติ้งในบางประเทศ นี่จึงเป็นการยืนยันกลายๆ ว่าเกมมีโอกาสสูงทีเดียวที่อยู่ในสถานะพร้อมจำหน่าย

Silent Hill 2
Silent Hill 2

Silent Hill 2 ภาครีเมคนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ PC ในอนาคต โดยเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button