คอนโซล / พีซี

Minecraft เปิดตัว DLC ใหม่ร่วมกับ Nerf เพิ่มโหมด Online FPS

จากเกมสร้างสรรค์สู่แนวเอาตัวรอด และล่าสุดกับรูปแบบยิงปืน

ต้องบอกเลยว่านับตั้งแต่การเปิดตัวเกม Minecraft ด้วยเอนจิ้นใหม่ในเวอร์ชัน Bedrock ก็ทำให้มีการสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ มากขึ้นจากทั้งคอมมิวนิตี้ชุมชนเอง ไปจนถึงแบรนด์ต่างๆ ที่มาร่วมจับมือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโหมดการเล่นพิเศษต่างๆ เช่นโหมดวิ่งตะลุยด่านแบบ Sonic the Hedgehog หรือจะเป็นการตะลุยโลกแห่งนิทานทำภารกิจต่างๆ ใน DLC ชุดดิสนีย์ และล่าสุดก็ถึงคิวของแบรนด์ของเล่นชื่อดังแล้ว

Mojang ประกาศเปิดตัว Nerf World ซึ่งจะเป็น DLC ใหม่ล่าสุดที่พาผู้เล่นเดินทางไปยังโลกมหัศจรรย์เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายด้วยอาวุธปืนแบรนด์ Nerf ชนิดต่างๆ แบบ PvE รวมถึง 3 ฉาก และบอสใหญ่ที่กำลังรอคอยอยู่ โดยจะพบว่ามีปืนหน้าไม้ที่เป็นสินค้ายอดฮิตของแบรนด์เช่นเดียวกับปืนรูปแบบพิเศษที่ออกแบบมาใน DLC นี้โดยเฉพาะ ให้ทุกคนได้เลือกเป็นเจ้าของกัน

ภายในคอนเทนต์ใหม่นี้จะมีภารกิจสุดท้าทายมากมายเช่นการวิ่งฝ่าอุปสรรคพร้อมจัดการกับเหล่าศัตรูที่ถาโถมเข้ามา พบกับฉากการวิ่งโลดโผนที่ต้องอาศัยทักษะการสังเกตอันรวดเร็วและเล็งเป้าหมายให้มั่นคง ส่วนใครที่อยากพักผ่อนก็สามารถเข้าเยี่ยมชมแผนที่ Nerf World ที่เป็นเหมือนสนามฝึกซ้อมยิงปืน ทำภารกิจเก็บเหรียญ Nerf Bucks ไว้ใช้ปลดล็อกไอเทมใหม่ๆ ที่สำคัญยังดาวน์โหลดได้ฟรีผ่าน Marketplace ในเกมเลยด้วย และแน่นอนว่ารองรับครอสเพลย์เช่นเคยครับผม ว่าแล้วมาชมตัวอย่างบางส่วนข้างล่างนี้ดีกว่า

ดาวน์โหลด: คลิก

อีกด้านหนึ่ง Minecraft เป็นเกม Sandbox ที่พาผู้เล่นเข้าสู่โลกสไตล์ Voxel พร้อมเปิดจินตนาการจากการก่อสร้างบล็อคต่างๆ พร้อมกันนี้ยังมีโหมดการเล่นแบบ Survival เพื่อเอาตัวรอดจากมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ โดยปัจจุบันเกมมีการวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มเครื่องเล่นมากมาย ซึ่งเกมรูปแบบ Bedrock บนคอนโซลและ Windows 10 ยังรองรับการเล่นผ่านแว่นตา VR หรือ Cross-platform ด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button