PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

IKEA เปิดโครงการรับพนักงานในเกม Roblox พร้อมจ่ายเงินค่าจ้างจริง

ทำหน้าที่ในโลกจำลอง ฝึกฝน และก้าวหน้าสู่ตำแหน่งใหม่ๆ

ในตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่า Roblox ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลแล้วเพราะหลายๆ แบรนด์ก็เริ่มนำแพลตฟอร์มนี้มาเป็นอุปกรณ์สื่อสารกับลูกค้าหรือติดต่อพูดคุยด้วยลักษณะของเกมที่เปิดกว้างให้สามารถดัดแปลงใช้งานเป็นสื่อออนไลน์เชื่อมหากันได้ราวเมตาเวิร์ส และล่าสุดแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ดังอย่าง IKEA ก็ไม่พลาดที่จะเข้ามาร่วมแจมด้วยครับ

IKEA สหราชอาณาจักร ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ทางบริษัทจะเริ่มโครงการ The Co-Worker Game ให้ผู้เล่นที่ได้รับคัดเลือกสามารถเข้าสู่พื้นที่ออนไลน์ในการทำหน้าที่ตกแต่งออกในฝันและยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรับเงินค่าจ้างจริงๆ โดยมีจุดมุ่งหมายให้พื้นที่นี้เป็นการจำลองประสบการณ์เสมือนจริงในการทำงานร่วมกันกับ IKEA และจะมีขั้นตอนการฝึกฝนพนักงาน การเลื่อนขั้นจริงๆ ด้วย สำหรับค่าจ้างจะตรงกันกับพาร์ตไทม์ของร้านคือ £13.15 หรือประมาณชั่วโมงละ 615 บาท

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกทั้งหมด 10 คน จะสามารถเข้าสู่โลกจำลองของ IKEA บน Roblox ได้ โดยในพื้นที่จะมีจุดสำหรับการทำงานทั้งในส่วนโชว์รูม หรือส่วนที่สายกินชื่นชอบอย่างร้านอาหารสวีดิชและบิสโทรที่จะมีมีตบอลออนไลน์ให้ลองเสิร์ฟกัน และผู้เข้าร่วมยังมีโอกาสลุ้นรางวัลเป็นสินค้าพิเศษของแบรนด์ด้วย ที่สำคัญที่สุดนี่เป็นครั้งแรกที่แบรนด์ขนาดใหญ่เปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถสร้างรายได้ผ่านการทำงานบน Roblox

IKEA Roblox

หลายคนคงทราบกันดีว่าวิสัยทัศน์ของ IKEA ก็คือการที่ผู้คนจะมีชีวิตที่ดีขึ้นและจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้คือการเป็นเพียงซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ ในสวีเดนเท่านั้น แต่ในที่สุดก็สามารถเติบโตในแบบที่ตัวเองเป็นจนกลายเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกหนึ่งแบรนด์ และทางแบรนด์ก็เลือกที่จะไม่หยุดอยู่นิ่งๆ พร้อมปรับตัวสู่โลกใบใหม่เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน ดังนั้นการนำร่องการทำงานในโลกดิจิทัลนี้ถ้าหากจะว่าเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์คงไม่แปลกใจนัก และในการเป็น Pioneer ครั้งนี้ก็ยิ่งดูเป็นบริษัทที่ทันสมัยและก้าวทันกระแสเข้าไปอีกด้วย

คุณ Darren Taylor เจ้าหน้าที่ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและวัฒนธรรมของ IKEA สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ กล่าวในโอกาสเปิดรับสมัครพนักงานว่าพวกเขาตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นแบรนด์แรกในการนำเสนอวิธีการสร้างอาชีพแบบใหม่ๆ และเป็นครั้งแรกที่มีการจ้างงานบนวิดีโอเกมนี้ ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของ IKEA ที่ผู้คนสามารถเลือกทำงานกันได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามและลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ – 18 มิถุนายน ซึ่งจำกัดสำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีถิ่นพำนักอาศัยในพื้นที่เท่านั้น (>>คลิก<<)

ทำงาน IKEA Roblox
IKEA Roblox

เกี่ยวกับ Roblox

เกมนี้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างสรรค์ขนาดใหญ่ที่ให้ผู้เล่นสามารถเนรมิตคอนเทนต์หรือเข้ามาเยี่ยมชมวิดีโอเกมต่างๆ ที่พัฒนาด้วยเอนจิ้นของตนเองได้อย่างอิสระ ปัจจุบันมีการเปิดให้บริการฟรีทั้งบน Xbox Series X|S, PlayStation 5, Meta Quest, PC รวมไปถึงสมาร์ทโฟน ผู้ที่สนใจสามารถสร้างตัวละครเก็บรับสกิน พูดคุยสื่อสารกับชุมชน หรือเล่นเกมที่ถูกสร้างโดยผู้เล่นด้วยกันเองแบบครอสแพลตฟอร์ม พร้อมมีการวางจำหน่ายสกุลเงิน Robux เพื่อใช้จ่ายไอเทมพรีเมียม

ที่มา
IKEA

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button