ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Outbound เกมจำลองชีวิต ทำฟาร์ม กับเจ้ารถบ้านคันน้อย

เกมฟีลกู๊ดชวนผจญภัยในโลกโอเพนเวิลด์ด้วยพลังงานสะอาดจากธรรมชาติ

หากใครกำลังมองหาเกมน่ารักๆ พร้อมแนวคิดที่ดีต่อใจขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับผลงานใหม่ของ Square Glade Games ที่จะพาผู้เล่นพบกับโลกใบใหม่อันกว้างใหญ่ถ่ายทอดผ่านกราฟิกสามมิติที่น่ารัก ล้อหมุนไปด้วยกันกับรถบ้านคู่ใจ สำรวจโลกโอเพนเวิลด์ และเก็บไอเทมมาคราฟต์เป็นสิ่งของ ใช้พลังงานธรรมชาติจากทั้งแสงอาทิตย์ สายลม และน้ำ ที่สำคัญรถบ้านยังตกแต่งได้อย่างอิสระด้วย

เกมนี้เป็นเกมแนวสำรวจโลก จำลองชีวิต ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกยุคอนาคตอันใกล้ในต่างมิติที่ไม่มีเทคโนโลยีใดๆ เหลืออยู่ มีเพียงรถบ้านคันว่างเปล่าที่จะเป็นเหมือนเพื่อนรักพาเราออกตะลุยทั่วแผ่นดินไปตามหาความฝัน โดยรถคันนี้จะได้รับการอัปเกรดด้วยฝีมือของเราเมื่อได้วัสดุต่างๆ ที่นำมาดัดแปลงเป็นชิ้นส่วน และยังมีระบบการปลดล็อกเพิร์กผ่านเทคโนโลยีเพื่อให้รถสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก พาเราไปยังที่ต่างๆ เพื่อตั้งรกราก ทำฟาร์ม ปลูกพืชเป็นอาณานิคมใหม่ของมนุษย์

ฟีเจอร์สำคัญของ Outbound

สร้างสรรค์ด้วยพลังงานใหม่: สร้างฐานทัพของเราด้วยระบบการคราฟต์ที่ชาญฉลาดไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเก้าอี้สวยๆ บนระเบียงไม้ริมป่า และยังมีการก่อตั้งแปลงรับพลังงานแสงอาทิตย์หรือกังหันลมเพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทน

ปลูกพืช: สร้างสวนและปลูกต้นไม้ที่จะทำให้เราสดชื่นเมื่อมองอย่างเพลินตา โดยมีทั้งพืชพรรณสำหรับตกแต่ง และพืชบริโภคอย่างผลไม้และเห็ดที่สามารถนำมาเป็นวัตถุดิบทำอาหารได้

คราฟต์ไอเทม: ผู้เล่นจะมีโต๊ะทำงานและเครื่องมือต่างๆ เพียบพร้อมให้เราใช้งานในการเนรมิตรถคันน้อยให้กลายเป็นสวรรค์บนดิน ออกเดินทางไปด้วยกันในไบโอมต่างๆ เพื่อเปิดเผยความลับเบื้องหลังของโลกที่ว่างเปล่า

ตัวอย่าง Outbound
ตัวอย่าง Outbound

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ผ่านร้านค้า Steam เร็วๆ นี้ และถ้าหากใครสนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนกับทางผู้พัฒนาก็มีการเปิดเว็บไซต์ Kickstarter เพื่อรอติดตามข่าวสารได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเกมฟีลกู๊ดที่ไม่ควรพลาด ท้ายที่สุดนี้อย่าลืมแวะเวียนไปติดตามบนหน้าเว็บร้านค้า Steam เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ ส่วน ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button