PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้สร้างยืนยัน Helldivers 2 PVP จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

เพราะขัดกับความตั้งใจที่ผู้พัฒนาอยากให้เกมนี้เป็นเกมที่ช่วยเหลือกัน

ดูเหมือนว่าตอนนี้จะเป็นเกมขโมยซีนช่วงต้นเดือนกันเลยทีเดียวครับสำหรับ Helldivers 2 ผลงานใหม่จากเครือ PlayStation Studios ที่เพิ่งวางจำหน่ายพร้อมกันทั้งบน PC และ PlayStation 5 กันไปพร้อมได้รับเสียงชื่นชมจากเกมเมอร์สายยิงปืนกันแบบถล่มทลายว่าด้วยระบบการเล่นที่ทันสมัยและยังเป็นเกม PvE Co-op ที่มีคุณภาพคับแก้วด้วยคอนเทนต์ที่มีแผนอัปเดตใหม่กันรัวๆ

อย่างไรก็ตามหลายคนคงสงสัยไม่น้อยว่าในเมื่อเป็นเกมแนวชูตติ้งที่มาพร้อมความลงตัวในหลายๆ องค์ประกอบแล้ว แต่ทำไมยังคงขาดฟังก์ชันรูปแบบ PvP ให้ทุกคนมาไฝว้กันทั้งที่จะเป็นโหมดการเล่นที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการเล่นให้ท้าทายมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดดูเหมือนว่าใครที่ต้องการรอเล่นโหมดนี้อาจจะต้องพับเสื่อกลับบ้านกันเพราะทางทีมงานได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว และน่าจะเป็นข่าวที่ทุกคนไม่ได้รอฟังนัก

Helldivers 2 PVP จะไม่เกิดขึ้นเด็ดขาดเพราะขัดกับความตั้งใจ

ผู้บริหารของค่าย Arrowhead อย่างคุณ Johan Pilestedt ได้ยืนยันบนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของเขาหลังจากมีแฟนเกมเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับโหมดการเล่นแบบ PvP ว่าพวกเขาจะไม่ใส่โหมดนี้เข้ามาเด็ดขาดเนื่องจากกังวลว่าจะทำให้เกมมีบรรยากาศที่ ‘Toxic’ กับผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่ง Helldivers ได้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนคอมมิวนิตี้ให้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และสนุกไปกับการได้ต่อสู้ร่วมกันในฐานะเพื่อนร่วมทีมนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเขามั่นใจว่าการสร้างสรรค์เนื้อหาเพิ่มเติมในอนาคตจะทำให้อายุของเกมยืนนานมากขึ้นและเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จแน่นอน

สังเกตได้ว่าก่อนหน้านี้เอง เมื่อมองย้อนกลับไปในภาคแรกที่เกมเคยวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 ต้องบอกเลยว่าที่จริงแล้วเป้าหมายของเกมได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นประสบการณ์รูปแบบ Co-op กันอยู่แล้ว ทว่าความต้องการของผู้เล่นที่เกิดขึ้นในตอนนี้ก็อาจจะเป็นเพราะรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนมาเป็นแนวยิงปืนกราฟิกสมจริงมุมกล้อง Over-the-shoulder ที่เหมาะกับการเล่นแบบ PvP จนคนหลงลืมคอนเซปต์เดิมนั่นเอง แล้วสำหรับเพื่อนๆ ต้องการให้เกมนี้มี PvP หรือไม่อย่างไรลองมาแลกเปลี่ยนกันนะ

Helldivers 2 ภาพ

Helldivers 2 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button