PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ยืนยันแล้ว! Grand Theft Auto VI ตั้งเป้าจำหน่ายภายในปลายปี 2025

รออีกปีกว่าๆ ก็จะได้เล่นกันแล้วกับเกมภาคใหม่ล่าสุด

ทำเอาเกมเมอร์ตื่นเต้นกันทีเดียว สำหรับการเปิดตัวเกม Grand Theft Auto ภาค VI ที่นับเป็นลำดับภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ อย่างไรก็ตามหลังจากการเผยโฉมตัวอย่างแรกในปีที่แล้วเราก็ยังไม่พบว่ามีความเคลื่อนไหวอื่นแต่อย่างใด ทั้งนี้ทั้งนั้นในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ Rockstar Games ก็ได้มีอัปเดตที่น่าสนใจออกมาให้ติดตามกันแล้ว และน่าจะเป็นข่าวดีกับทุกคนไม่น้อย

Take-Two บริษัทแม่ผู้เป็นเจ้าของของ Rockstar Games ได้ยืนยันในส่วนหนึ่งของการประชุมเรียบร้อยแล้วว่าพวกเขามีความประสงค์ที่จะให้เกม Grand Theft Auto ภาคใหม่วางจำหน่ายได้ทันภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2025 หรือราวเดือน กันยายน – พฤศจิกายน ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่ดีเลยเพราะว่าเป็นไตรมาสที่คาบเกี่ยวสู่ช่วง Black Friday ของปีหน้าที่จะเป็นเวลาทองในการกอบโกยรายได้อย่างมหาศาลนั่นเองครับ

อย่างไรเสียทางผู้บริหารไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าช่วงถัดไปที่จะทำการประกาศข่าวสารอื่นๆ ของเกมนั้นอยู่ในตอนไหน โดยคาดการณ์ว่าอาจเป็นงาน Summer Game Fest หรือไม่ก็งาน The Game Awards ที่เป็นงานเดียวกันกับการเปิดตัวครั้งแรก กระนั้นโดยปกติแล้ว Rockstar Games มักจะไม่ได้ประกาศเกมล่วงหน้าเป็นเวลานาน และจะมีการโชว์ข้อมูลเพียงไม่กี่ครั้งก่อนวางจำหน่ายอยู่แล้วครับ

Grand Theft Auto VI

Grand Theft Auto VI มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Lucia อาชญากรหญิงและผู้ชายอีกคนที่ยังไม่ปรากฏชื่อ ที่จะออกเดินทางในถนนแห่ง Vice City ที่ทุกคนคุ้นเคย ซึ่งจะอยู่ในรัฐจำลอง Leonida โดยแผนที่ของภาคนี้จะถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับเกมทุกภาคและนับเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหม่ของซีรีส์ด้วยเช่นกัน โดยเกมจะเปิดให้เล่นบน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S เท่านั้น

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button