PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Fallout 76 กลับมาฮิตในรอบเกือบสองปีหลังซีรีส์เข้าฉาย

เกมที่เคยเจอทั้งคำด่าและคำชม กว่าจะกลับมาตั้งตัวได้

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ครั้งที่ Fallout 76 ได้วางจำหน่ายครั้งแรกก็เจอกับกระแสดราม่าถึงเรื่องของระบบการเล่นรวมไปถึงปริมาณคอนเทนต์ที่ดูหรอมแหรมเมื่อเทียบกับเกมภาคอื่นๆ ซึ่งกว่าจะเรียกคืนความเชื่อมั่นกลับมาได้ก็นานโขอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามในเมื่อมีการเข้าฉายของซีรีส์ฉบับคนแสดงจริงบน Prime Video ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าเกมนี้ได้กลับมาเป็นหัวข้อสำหรับพูดถึงอีกครั้ง

มีการเปิดเผยจาก Mat Piscatella หนึ่งในนักวิเคราะห์วงการเศรษฐกิจเกมทางบัญชีโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ของเขาด้วยว่าหลังจากมีการเข้าฉายซีรีส์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ตอนนี้ Fallout 76 มียอดผู้เข้าเล่นเกมสูงขึ้นมากที่สุดจนถึงระดับที่ว่าเป็นประวัติการณ์หลังจากที่ไม่เจอการเข้าเล่นในระดับนี้มาเป็นเวลาหลายปี โดยก่อนหน้านี้เองในช่วงก่อนเข้าฉายก็พบยอดที่กระเตื้องขึ้นมาทั้ง Fallout 4, New Vegas และภาคนี้ ครบทุกแพลตฟอร์ม

นอกเหนือจากความไฮป์ที่มาจากซีรีส์ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเห็นได้บ่อยๆ หลังมีการเข้าฉายแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่น่าสนใจว่ามีส่วนจริงก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมการแจกเกมฟรีทาง Prime Gaming ซึ่งผู้ใช้งาน Prime Video ทุกคนสามารถกดรับเกมได้อยู่แล้วทั้งบน Windows 10 และบน Xbox เช่นเดียวกับการเปิดให้ทดลองเล่นฟรีเต็มๆ ทั้งสัปดาห์ครบทุกเครื่องเล่น ที่แน่ๆ เห็นแบบนี้ผู้พัฒนาคงต้องมีกำลังใจมากขึ้น ว่าแล้ว ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

Fallout 76 วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยเป็นเกมแนว RPG ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สร้างอเมริกาขึ้นมาใหม่หลังจากสงครามนิวเคลียร์ ทว่าในพื้นที่รกร้างนี้กลับเต็มไปด้วยสารกัมมันตรังสีและสัตว์กลายพันธุ์มากมาย ซึ่งผู้เล่นจะสามารถประดิษฐ์หรือตามหาอาวุธ สร้างฐานทัพ และร่วมออกผจญภัยในรูปแบบออนไลน์ได้ด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button