PS5ข่าวพีซีเกม

Silent Hill 2 ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

ต้อนรับฮาโลวีน พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า และจัดเต็มกับเกมเพลย์ใหม่

ภายในอีเวนต์ Silent Hill Transmission ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา Konami และ Bloober Team ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าผลงานเกมสยองขวัญแนวจิตวิทยาฉบับรีเมคกำลังจะได้รับการวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคมนี้พร้อมกันทั้งบน PlayStation 5 และ PC โดยเบื้องต้นสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อรับไอเทมพิเศษเป็นไอเทมเครื่องแต่งกายหน้ากาก Mira the Dog และพิเศษสำหรับ PS5 คือ Robbie the Rabbit

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบมาตรฐานที่มาพร้อมกับเกมภาคหลักตัวเต็ม ราคา 2,147 บาท และเกมชุด Digital Deluxe ในราคา 2,454 บาท โดยรูปแบบพิเศษจะมาพร้อมกับไอเทมเครื่องแต่งกายเป็นหน้ากากของ Pyramid Head สำหรับตัวละครหลัก, หนังสืออาร์ตบุ๊กไฟล์ดิจิทัล และอัลบั้มเพลงประกอบไฟล์ดิจิทัล ที่สำคัญจะสามารถเข้าเล่นเกมแบบ Early Access ได้ก่อนกำหนดวางจำหน่ายจริงสองวัน คือ 6 ตุลาคมนี้นั่นเองครับ เรียกได้ว่าต้อนรับฮาโลวีน ทันใจแฟนเกมตามที่ได้สัญญาว่าจะเล่นกันในปีนี้

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวเกมเพลย์ใหม่ความยาว 13 นาทีให้ชมกันแบบจุใจ โดยจะพบว่าเบื้องต้นเกมได้รับการถ่ายทอดผ่านเอนจิ้นที่ทันสมัยและมีมุมกล้องเป็น Over-the-shoulder ให้เราเห็นความสยองขวัญเบื้องหน้าอย่างเต็มตา และเพิ่มเติมในส่วนของ QoL เช่นระบบการฮีลตัวเองที่สามารถกดปุ่มลัดเพื่อใช้ยารักษาแผล, การเล็งเป้าที่ง่ายขึ้น และเมื่อเราหยิบจับไอเทมจะสามารถสำรวจได้ผ่านมุมกล้องซูมด้วย ทั้งนี้ความท้าทายก็คือเมื่อเข้าหน้าแก้ปริศนา เวลาของเกมจะยังคงเดินไปทำให้อาจเจอจู่โจมจากมอนสเตอร์ได้เช่นกันครับ

เกี่ยวกับเกม Silent Hill 2

เกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ฟีเจอร์สำคัญ

กราฟิกและเสียงระดับไฮเอนด์: โลกของไซเลนฮิลได้รับการเนรมิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีระดับสูงรวมไปถึงระบบแสงแบบ Ray-tracing ที่ถ่ายทอดแสงและเงาที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคย รวมไปถึงการแสดงเสียงที่ให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งไปยังโลกฝันร้าย นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าก็ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปยังสถานที่ใหม่ๆ ที่เคยถูกปิดตาย หรือเส้นทางที่ต่างจากเดิมด้วยแผนที่ขนาดใหญ่

การต่อสู้: อาวุธหลักที่คุ้นเคยอย่างท่อเหล็กและปืนพกกลับมาพร้อมกับระบบการต่อสู้ที่อัปเกรดมากขึ้น ผู้เล่นจะสามารถใช้คำสั่งการหลบหลีกที่รวดเร็ว และเล็งเป้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้การปะทะกับมอนสเตอร์นั้นอาศัยเทคนิคและกลยุทธ์มากขึ้น เช่นเดียวกับมุมกล้องที่เปลี่ยนใหม่ที่เพิ่มความตื่นเต้นแบบเหนือชั้นขณะที่ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับ

รูปภาพตัวอย่างชุดใหม่บางส่วน

01 silenthill2 1
silent hill 2
silent hill 2
silent hill 2

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button