PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

7 สิ่งที่คุณ “ไม่ควรทำ” ในช่วงแรกที่เล่นเกม Zenless Zone Zero

เติบโตอย่างมั่นคง ลดช่วงเวลาที่ผิดพลาด ไปได้ไกลและสนุกกว่าเดิม

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Zenless Zone Zero ทุกท่าน ขณะนี้ก็เปิดเซิร์ฟเวอร์มาได้หลายวันแล้ว หลายคนก็น่าจะกำลังเล่นเกมนี้กันอย่างสนุกสนาน แต่ก็ถือว่ายังไม่ผ่านช่วงต้นเกมไปเท่าไหร่นัก ถึงแม้จะมีเพื่อน ๆ ที่เล่นหามรุ่งหามค่ำกันอยู่ก็ตาม และเกมนี้ก็เป็นเกมกาชา ที่มีระบบเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเควสต์ที่รีเซ็ตรายวัน และมีของรางวัลที่แจกตามเวลาของโลกจริง ถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลย แล้วอะไรบ้างที่คุณไม่ควรทำเดี๋ยวจะเกิดความผิดพลาดขึ้น เราไปชมกันครับ เผื่อจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่

1. ใช้เงินซื้อของในร้านสะดวกซื้อมากเกินไป

01 8


หลายคนอาจจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าร้านสะดวกซื้อที่มีชื่อว่า 141 เป็นร้านที่มี Bangboo ยืนขายของอยู่หน้าร้าน 3 ตัว ซึ่งถ้าใครที่เล่นมาสักพักก็จะรู้ว่า เจ้าสิ่งนี้คือสิ่งที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกวัน นั่นก็คือการซื้อของจากร้านค้าด้วยเงิน Denny ก่อนที่มันจะรีเซ็ตวัน เป็นการเพิ่มทรัพยากรให้กับไอดีของเรา ถึงแม้จะไม่มาก แต่ก็ช่วยเสริมได้นิดหน่อย แต่เนื่องจากว่าช่วงแรกนั้นเพื่อน ๆ อาจจะยังมีเงิน Denny ไม่มากพอที่จะใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยได้ บางครั้งการงกซื้อของในร้านสะดวกซื้อ อาจส่งผลให้ไม่มีเงินในการพัฒนาตัวละครในอนาคตได้ เพราะถ้าเอาเข้าจริง มันก็หมดเงินเป็นหลักแสนอยู่เหมือนกัน ซึ่งช่วงต้นเกมการมีเงินหลักล้านก็ถือว่ายากแล้ว ผ่านไปสัปดาห์เดียวคุณก็อาจจะหมดตัวได้เลย เพราะงั้นจะซื้อของพวกนี้ดูตามของที่จำเป็นนะครับ

2. ฟาร์มของตามบัพกาแฟ แต่ตัวเองไม่ได้ใช้

02 8


อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นอย่างเราชอบมากก็คือการไปกินกาแฟที่ร้านคาเฟ่ ซึ่งการกินกาแฟนั้นจะทำให้ได้รับ Stamina ฟรีถึง 60 แต้ม และได้รับบัพช่วยเพิ่มโอกาสดรอปไอเทมที่กาแฟเสริมมาให้ หลายคนอาจจะมีความคิดว่าเดี๋ยวจะเสียโอกาส ในเมื่อมันมีบัพเพิ่มอัตราดรอป ก็ฟาร์มในส่วนที่มันมีบัพไปก่อนละกัน แต่อย่าลืมว่าบัพพวกนี้มันก็มีมาให้ทุกวัน กลายเป็นว่าเพื่อน ๆ จะถูกชักจูงให้ฟาร์มของที่ไม่จำเป็นอยู่เรื่อย ๆ ถ้าบัพมันตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ อยากได้มันก็ดีไป แต่ถ้าไม่ตรงขึ้นมานั่นหมายความว่าเราอาจจะเสียโอกาสในการพัฒนาตัวละครที่เป็นตัวหลักของเราไปเลย ทางที่ดีรับเอา Stamina มา 60 แล้วเอาไปฟาร์มของที่ตัวหลักเราใช้จะดีกว่า

3. นอนเพื่อข้ามเวลาไปเฉย ๆ

03 7


Zenless Zone Zero เป็นเกมที่มีระบบกลางวันกลางคืน ซึ่งจะแบ่งช่วงเวลาออกเป็นทั้งหมด 4 ช่วง ได้แก่ เช้าตรู่ ตอนเช้า ตอนบ่ายและตอนกลางคืน ในช่วงเวลาต่าง ๆ นี้ก็จะมีเควสต์และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำแตกต่างกันไป เพราะเควสต์จะเกิดประจำช่วงเวลาของมัน ทำให้มีเพื่อน ๆ หลายคนคิดจะนอนข้ามเวลาไปเฉย ๆ แต่ไม่ค่อยแนะนำสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าการนอนนั้นก็มีขีดจำกัด ถ้านอนไปแล้วช่วงเวลานึงจะไม่สามารถนอนต่อได้จนกว่าจะทำอะไรสักอย่าง เช่น ถ้าคุณข้ามมาตอนกลางคืน คุณจะต้องนอนอีก 2 ครั้งกว่าจะมาช่วงบ่าย หมายความว่ามัน Skip เวลาได้แค่ครั้งเดียวจนกว่าคุณจะทำคอนเทนต์อะไรสักอย่าง ดังนั้นคุณควรดำเนินเควสต์ตามช่วงเวลาจะดีกว่า เพราะถ้าข้ามไปแล้วครั้งหนึ่งจะวนกลับมาใหม่มันเสียเวลาครับ

4. เอา Polychrome ไปแลก Master Tape

04 8


เข้าใจว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะใจร้อนกับการเล่นเกมนี้เพราะอยากจะรู้ว่าตัวเองจะได้ตัวละคร S Rank เป็นตัวอะไร เพราะเกมมีกิจกรรมตู้มือใหม่ การันตี S Rank ใน 50 โรลแรก และมันใช้ตั๋ว Master Tape เปิด และคุณสามารถแลก Master Tape ได้ด้วยการใช้เพชรหรือ Polychrome แต่อยากจะบอกว่ายังไงตั๋วขาวหรือ Master Tape เนี่ยมันแจกค่อนข้างหนักอยู่แล้ว ทั้งในอีเวนท์และในเกมเพลย์ทั่วไป ถ้าใจเย็นอีกสักหน่อย 50 โรลนั้นถึงได้ไม่ยากเย็นนัก ให้เก็บ Polychrome ไว้แลกตั๋วรุ้งหรือ Encrypted Master Tape ในตู้ลิมิตจะดีกว่า เพราะสิ่งนี้มันแจกน้อยกว่าจริง ๆ และส่วนใหญ่ตัวในตู้ลิมิต มักจะเป็น Meta ใหม่หรือขึ้น Top Tier อยู่เสมอครับ

5. เอาสัญญาตกค้าง ไปแลก Tape ทั้ง 2 ชนิด

05 8


ในส่วนของสัญญาตกค้าง มันคือแต้มพิเศษที่จะได้จากการที่เราเปิดกาชา เป็นเหมือนกับแต้มปลอบใจที่หากเกลือมาก ๆ ก็สามารถเอาแต้มนี้ไปแลกเป็นของต่าง ๆ ได้ ซึ่งมันก็จะมาตั๋วเปิดกาชาทั้งตั๋วขาวและตั๋วรุ้งอย่าง Master Tape และ Encrypted Master Tape ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้จะการันตีอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ใช้ส่วนนี้ครับ เพราะช่วงแรกนั้นเราจะมีทรัพยากรที่จำกัดมาก และการมีอาวุธประจำตัวมาใช้นั้นเป็นเรื่องยากลำบากยิ่ง แต่หากเก็บแต้มสัญญาตกค้างครบ 600 แต้ม ก็จะได้อาวุธประจำตัวของ S Rank ที่เรามีมาใช้ได้ และนั่นจะเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้เราผ่านด่านยาก ๆ ได้ดียิ่งขึ้น แบบนั้นจะคุ้มกว่าในช่วงแรกเริ่มของเกมครับ ยกเว้นว่ากำลังจะการันตีแล้วเวลาตู้ใกล้จะหมด อันนี้แลกได้เลย

6. ใส่การ์ดมอนสเตอร์มาเกินจำเป็นในช่วงฟาร์มของ

06 5


สำหรับการฟาร์มไอเทมทรัพยากรต่าง ๆ ในการพัฒนาตัวละครนั้น เราจะได้เล่นโหมดห้องฝึกซ้อม ซึ่งจะสามารถใส่การ์ดศัตรูเพื่อเลือกรับไอเทมที่จะฟาร์ม และกำหนดปริมาณกับการใช้ Stamina ได้ แน่นอนว่าทุกใบที่เพิ่มขึ้นจะกิน Stamina เพิ่มขึ้น ดังนั้นเพื่อน ๆ ไม่ควรใส่การ์ดให้เยอะที่สุดเสมอก็ได้ ควรจะคำนวณก่อนว่าต้องใช้กี่ชิ้น จะฟาร์มกี่ครั้ง มีโอกาสได้เท่าไหร่ ถ้าได้ของเล็กเอาไปผสมเป็นของใหญ่ได้กี่ชิ้น ไม่แนะนำว่าให้ใส่สุดตลอดเวลา เพราะเราควรจะมี Stamina เหลือไปฟาร์มทรัพยากรให้หลาย ๆ ตัวในช่วงต้นเกม และในช่วยแรกนั้น Stamina เป็นสิ่งที่หายากยิ่ง ของที่แจกมารายวันมันไม่พอใช้เลยสักนิดถ้าไม่ใช้เพชรปั้มเพิ่ม เพราะงั้นควรใช้ Stamina อย่างเหมาะสมดีกว่า

7. เอา Stamina ไปลงกับการหาดิสก์ไดรฟ์

07 3


อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับความเก่งของตัวละครก็คือ ดิสก์ไดรฟ์ มันเปรียบเสมือนกับไอเทมสวมใส่ที่ให้ตัวละครใส่ได้ 6 ช่อง และมันมีบัพพิเศษประจำเซ็ต เราจะต้องหาเซ็ตเดียวกันมาใส่ให้ครบ 6 ชิ้น หรือถ้าไม่ใช่เซ็ตเดียวกันก็ต้องมีความสอดคล้องกันแล้วแต่บิ๊วที่เราสร้าง แต่ในมุมกลับกันมันก็เหมือนกับการพนัน ที่เราเอา Stamina ไปฟาร์มหาแต่ก็ไม่ได้ Option หรือ Set ที่ต้องการ มันจะกลายเป็นว่าเราเสีย Stamina แต่ไม่ได้อะไรดี ๆ กลับมาเลย เอาจริง ๆ มันควรทำครับเพื่อให้เก่งขึ้น แต่มันยังไม่ควรทำตอนต้นเกม ถ้ามี Stamina เหลือแนะนำว่าให้เพื่อน ๆ เอาไปลงกับอย่างอื่นก่อนดีกว่า เช่น ปลดเพดานเลเวลตัวละคร อัปเลเวลตัวละคร อัปเลเวล W-Engine อัปเลเวลสกิล ของพวกนี้คืออัปแล้วจบ แต่ดิสก์ไดรฟ์ได้ตรงเซ็ตแต่อาจไม่ตรงออปชั่นครับ จบยากกว่ามาก

และนี่คือ 7 สิ่งที่คุณ “ไม่ควรทำ” ในช่วงแรกที่เล่นเกม Zenless Zone Zero หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ในช่วงแรกนะครับ แต่ทุกข้อที่กล่าวมา ถ้าผ่านไปช่วงกลาง ๆ เกมหรือเรทเกมแล้ว เพื่อน ๆ มีทรัพยากรครบถ้วน จะทำก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ แต่ช่วงแรกนี้ค่อยเป็นค่อยไป ใจเย็น ๆ ส่วนใหญ่มักจะใจร้อนหรือรีบเล่นกันจนทำให้เสียทรัพยากรมากจนเกินควร ไว้เล่นเรื่อย ๆ ในระยะยาวดีกว่าครับ 🙂

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button