PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Master Detective Archives: RAIN CODE Plus อย่างเป็นทางการ

เกมแนวดาร์กแฟนตาซีสืบสวนสอบสวนจากผู้สร้าง Danganronpa

หลังจากวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch กันไปก่อนหน้านี้ ขอบอกเลยว่าใครที่กำลังรอผลงานเกมแนวสืบสวนบรรยากาศสุดกดดันจาก Spike Chunsoft ผู้อยู่เบื้องหลัง Danganronpa ก็ไม่ควรพลาดเลยครับกับ Master Detective Archives: RAIN CODE ในเวอร์ชันใหม่ที่จะเปิดให้เล่นทั้งบน PC และคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S เร็วๆ นี้

เกี่ยวกับ Master Detective Archives: RAIN CODE Plus

เกมแนวแอ็กชั่น – สืบสวนสไตล์ดาร์กแฟนตาซี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Yuma นักสืบรุ่นจิ๋วผู้สูญเสียความทรงจำ ร่วมมือกับชินิงามิ วิญญาณตามตำนานของญี่ปุ่นออกค้นหาเรื่องราวเบื้องหลังเหตุการณ์แปลกประหลาดในเมืองแห่งหนึ่งที่ถูกพายุฝนปกคลุมอย่างไม่รู้จบ พร้อมกับโดนบริษัทใหญ่ครอบงำอีกต่อหนึ่ง ทำให้นักสืบจากทั่วโลกได้เดินทางมายังที่แห่งนี้ โดยเกมเพลย์จะมีทั้งการหาเบาะแส คำให้การของคนรู้เห็น และการสำรวจเมืองในรูปแบบสามมิติ

นอกจากนี้ระหว่างที่เรากำลังตามสืบข้อมูลอยู่ อาจจะเจอกับเหตุการณ์โลกต่างมิติที่ปรากฏขึ้นมาและนี่จะเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยหาคำตอบสู่ความจริง ทว่าข้างในนั้นย่อมมีอุปสรรคและกับดักมากมายที่อาจจะทำให้ Yuma ต้องติดอยู่ในนั้นตลอดกาล จงจำเอาไว้ว่ากฎแห่งโลกความเป็นจริงไม่สามารถใช้ได้ในที่แห่งนี้ และเราต้องหาวิธีเอาตัวรอดให้ได้ไปพร้อมกัน

ในเกมเวอร์ชัน Plus นี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุงคุณสมบัติหลายอย่างเพิ่มขึ้นจากอุปกรณ์ Nintendo Switch เริ่มต้นที่กราฟิกที่ดีขึ้นด้วยการรองรับภาพความละเอียดระดับ 4K ที่ช่วยให้ผู้เล่นพบกับสภาพแวดล้อมอันตื่นตาตื่นใจของเมืองใหญ่เต็มตา และยังใช้งาน SSD เพื่อให้โหลดหน้าจอได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้คอนเทนต์เสริมทั้ง 5 ตอนจะได้รับการปลดล็อกให้ใช้งานได้เลย ปิดท้ายด้วยโหมด Gallery สำหรับชมวิดีโอคัตซีนหรือฟังเพลงประกอบ

รูปภาพตัวอย่าง

04 rain code 1
04 rain code 2
04 rain code 3
04 rain code 4

กำหนดวางจำหน่าย

Master Detective Archives: RAIN CODE Plus จะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รวมไปถึง PC ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อให้ทุกคนติดตามข่าวสารล่วงหน้าต่างๆ จากผู้พัฒนา ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button