สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่คุณจะได้พบใน Diablo IV – Season of Blood

อัปเดตซีซั่นใหม่ มีอะไรรอคุณอยู่เพียบ

หลังจากเปิดให้บริการมานานพอสมควรแล้ว ในที่สุดเกม Diablo IV ก็ได้ปล่อยให้ผู้เล่นได้พบกับการมาเยือนของ Season 2 โดยมีชื่อว่า Season of Blood ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครใหม่ในไอดีเดิม แล้วเลือกเซิร์ฟเวอร์ใหม่เพื่อเข้าไปเล่นคอนเทนต์ใหม่ ๆ ได้ บอกเลยว่าอัปเดทใหม่มีอะไรน่าสนใจขนมาเพียบ ไม่ซ้ำซากจำเจ และยังรู้สึกสนุกในตอนเล่นได้อยู่ตลอด เราไปชมกันดีกว่าครับว่าซีซั่นใหม่นี้มีอะไรมานำเสนอผู้เล่นบ้าง

1. Cutscene และเนื้อเรื่องเสริมธีม Vampire

image 1086

หลังจากที่สร้างตัวละครเสร็จแล้วเลือกเซิร์ฟเวอร์ Season of Blood เสร็จเรียบร้อย เมื่อเข้าเกมตัวเกมจะตัดเข้าสู่ Cutscene ใหม่ประจำซีซั่น ซึ่งจะไม่ได้พูดถึงการตื่นขึ้นของ Lilith เหมือนในเวอร์ชั่นดั้งเดิม แต่จะเป็นการมาเยือนของพลังอำนาจใหม่ ที่จะปลุกให้เหล่าบรรดานักผจญภัยที่มีหลากหลายอาชีพ ให้ตื่นขึ้นมาด้วยความบ้าคลั่ง พร้อมกับคมเขี้ยวที่งอกยาวออกมาจากปาก นั่นคือลักษณะของแวมไพร์ เราไม่รู้เลยว่าใครคือต้นกำเนิดขุมพลังนี้ และถ้าปล่อยเอาไว้เหล่าแวมไพร์จะต้องออกอาละวาดไปทั่วโลกแน่นอน เราจะต้องหยุดมันไว้ให้ได้

2. ระบบใหม่ Vampiric Powers

image 1085

ระบบ Vampiric Powers เป็นระบบที่มีขึ้นใน Season of Blood คุณสามารถปลดล็อคและมีสอนใช้งานได้หากคุณทำเควสต์เนื้อเรื่องของซีซันไปสักพักหนึ่ง โดยคุณจะเปิดมันได้ผ่านการเปิด Inventory และคลิกที่สัญลักษณ์รูปเหรียญที่มีหยดเลือดก็จะเป็นการเข้าสู่ระบบใหม่นี้ Vampiric Powers เป็นบัพชนิดใหม่ที่จะมีลักษณะเป็นเหรียญให้ติดตั้งใน Slot ที่ว่างอยู่ทั้งหมด 5 ช่อง แต่ละเหรียญจะมีบัฟที่แตกต่างกันไปแล้วแต่คุณจะเลือกใช้ สิ่งที่คุณต้องทำมีอยู่ 2 อย่าง คือ การหาเหรียญ Vampiric Powers มาครอบครอง อาจจะได้จากเควสต์ซีซั่นหรือดรอปจากมอนสเตอร์ และอีกอย่างคือใส่อุปกรณ์สวมใส่ที่มีสัญลักษณ์ Pacts ทั้ง 3 อย่าง จะมีรูปหมวกเหล็ก รูปแก้วไวน์ และรูปหัวกะโหลก แทนค่า Cost ในการใส่เหรียญ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณอยากใส่เหรียญที่ต้องการ Cost เป็น 2 แก้วไวน์ แต่อุปกรณ์สวมใส่ทั้งหมดรวมแล้วคุณมีแค่ 1 แก้วไวน์ คุณก็จะใส่เหรียญนั้นไม่ได้ครับ

3. เควสต์ Season Journey 7 ระดับ

image 1084

หากคุณเปิดไปที่หน้า Season หรือกดที่ปุ่ม U มันก็จะขึ้นมาหน้า Battle Pass ซึ่งบริเวณด้านซ้ายของหน้าจอจะมีหน้าต่างสี่เหลี่ยมปรากฎอยู่ และมีช่องนึงเขียนว่า Season Journey เมื่อคุณคลิกเข้าไปแล้ว มันจะปรากฎเควสต์ขึ้นมาจำนวน 7 หน้า ซึ่งคุณจะสามารถปลดล็อคเพิ่มได้เรื่อย ๆ ตามเควสต์ซีซั่นที่ทำ ตรงจุดนี้จะบอกให้คุณทำนู่นทำนี่แลกกับรางวัลประจำซีซั่น ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ และแทบจะเป็น Main Quest หลักประจำซีซั่นเลยก็ว่าได้ (ถ้าคุณไม่เล่นเนื้อเรื่องนะ) ตัวอย่างเควสต์ก็จะมีอีเวนท์ Open World ซะส่วนใหญ่ เช่น ชนะ Stronghold ให้ได้, สำเร็จดันเจี้ยน, ทำ Side Quest เป็นต้น 

4. จุดแฟชั่นใหม่ที่เท่และดูดีกว่าเดิม

image 1083

ถ้าใครที่เล่น Diablo IV มาตั้งแต่ช่วงเปิดเซิร์ฟใหม่ ๆ จะเห็นว่าชุดแฟชั่นของเกมนี้ค่อนข้างเป็นไปในทางโบราณ ธรรมชาติ หรือไม่ก็ออกแนว Voo Doo สไตล์ Dark Fantasy แต่ส่วนมากอาจจะไม่ได้เท่เท่าไหร่นัก คือมันดูสมจริงและดูพิเศษกว่าตัวละครที่ไม่ได้ใส่ชุดแฟชั่น แต่มันก็ไม่ได้รู้สึกเท่อะไรขนาดนั้น แต่พอมาเป็นชุดแฟชั่นที่อยู่ใน Battle Pass ของซีซั่นนี้ บอกเลยว่าเด็ดทั้งชุดที่คนใส่ อาวุธที่ถือ รวมไปถึงสกินของม้าที่ทำออกมาดูเท่จับใจ เพราะธีมของซีซั่นนี้ก็คือเลือดครับ

5. Aspects ใหม่ / Unique Item ใหม่ / และ Paragon Glyphs ใหม่

image 1082

ในแง่ของความแข็งแกร่งของตัวละครนั้น ซีซั่นใหม่นี้ก็ได้เพิ่มทางเลือกให้ผู้เล่นมากขึ้นไปกว่าเดิม เพราะสามารถทดลองปรับ Build ใหม่ ๆ ได้ เพราะว่าซีซั่นใหม่นี้ได้มาพร้อมกับ Legendary Aspects ใหม่ถึง 7 ชิ้น ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสร้าง Build ใหม่ ๆ ได้กว้างขึ้นและผสมใช้กับของเดิม เพิ่มเติมด้วย Unique Item ใหม่จำนวน 12 ชิ้น ที่จะมาซัพพอร์ตการเล่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และ Paragon Glyphs ใหม่อีก 2 ชิ้น ที่จะมาเสริมทัพการเล่นรูปแบบใหม่ให้โหดขึ้นไปอีก นอกจากนี้อย่าลืมว่าถ้าใส่รวมกับระบบใหม่อย่าง Vampiric Powers แล้วก็จะยิ่งโหดเข้าไปใหญ่ครับ

6. Endgame Bosses ตัวใหม่สำหรับ World Tier 3-4

image 1081

สำหรับผู้เล่น Endgame ที่มีเลเวลสูง และอยู่ใน World Tier 3-4 แล้ว ในซีซั่นก่อนก็คงจะน่าเบื่อไม่น้อยที่ไล่วิ่งสู้กับคอนเทนต์เดิม ๆ ใน World Map ซ้ำไปซ้ำมา แต่ก็ต้องทำเพราะว่าอีเวนท์ในแผนที่มันให้ผลตอบแทนที่ดีและคุ้มค่า ติดแค่ว่ามันน่าเบื่อไปนิดหน่อย ดังนั้นตัวเกมจึงได้เพิ่ม Endgame Bosses มาให้คุณลงซ้ำได้เรื่อย ๆ ถึง 5 ตัวด้วยกัน ซึ่งแต่ละตัวก็จะอยู่กันคนละที่ และมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไป แมคคานิคการต่อสู้ก็ต่างกันด้วย ถ้าเพื่อน ๆ เลเวลสูงแล้วก็อย่าลืมไปสัมผัสประสบการณ์ล้มบอสด้วยตัวเองนะครับ

7. ข้ามโหมดเนื้อเรื่อง แล้วเล่นเป็น MMORPG แบบอิสระ

image 1080

สำหรับใครที่เล่นซีซั่นแรกมา แล้วลองสร้างตัวละครใหม่หลาย ๆ ตัว บอกเลยว่าเบื่อแน่นอนกับโหมดเนื้อเรื่อง เพราะไม่ว่าคุณจะเล่นผ่านมาไกลแค่ไหนแล้วก็ตาม กว่าจะเล่นกับเพื่อน ๆ ได้ต้องวิ่งเควสต์หลักจนถึงระดับนึงก่อนถึงจะเจอเพื่อนได้ แต่สำหรับซีซั่นนี้คุณสามารถกด SKIP STORY ไปได้เลยครับ และโผล่มาคุณจะมาเกิดที่เมืองทะเลทราย ไม่ต้องวุ่นวายกับเควสต์เนื้อเรื่องอีกต่อไป แถมซีซันเก่าคุณเคยปลดล็อคจุดวาร์ปไว้มากแค่ไหน พอมาเล่นซีซั่นนี้คุณก็มีจุดวาร์ปโผล่มาครบ แถมขี่ม้าได้ตั้งแต่เลเวล 1 ทำให้การเก็บเลเวล ทำอีเวนท์แผนที่ หรือการลงดันเจี้ยน ก็สามารถทำได้ตั้งแต่เลเวล 1 เลยครับ แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาเล่นซีซั่นนี้เป็นครั้งแรกและไม่เคยเล่นเนื้อเรื่องหลักมาก่อน ก็ไม่ต้องกด SKIP STORY และเสพเนื้อเรื่องหลักได้ตามเดิมเช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ “7 สิ่งที่คุณจะได้พบใน Diablo IV ซีซั่นใหม่ Season of Blood” น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ ถ้าเพื่อน ๆ เคยเล่น Diablo IV ซีซั่นแรกมาก่อนหน้านี้แล้ว แนะนำว่าลองเข้าไปเล่นดูก็ไม่เสียหายครับ เพราะว่าไม่ต้องจ่ายตังเพิ่มแต่อย่างใด แค่สร้างตัวใหม่แล้วลองเล่นคอนเทนต์ใหม่ก็คุ้มแล้วครับ เล่นสนุก เกมเลเวลเพลิน ๆ ตั้งแต่เลเวล 1 เลยล่ะ 🙂

ที่มา
gamespot.comreedpopcdn.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button