ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Yaoling: Mythical Journey ปล่อยเดโมให้ลองเล่นฟรีแล้ว

เกมแนว Auto Battle วางแผนการรบ - สะสมมอนสเตอร์ในโลกสไตล์จีนโบราณ

หากใครกำลังมองหาเกมน่ารักๆ ที่มาพร้อมคอนเซปต์แปลกใหม่ขอเชิญพบกับผลงานของผู้พัฒนาอิสระอย่าง Rayka Studio ที่ได้เข้าร่วมในกิจกรรม Steam Next Fest เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองเล่นเดโมเกมฟรีได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 22 มิถุนายน ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมาพร้อมความสนุกขององค์ประกอบวางแผนการรบ สวมบทบาทในดินแดนที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์น่ารัก

เกี่ยวกับ Yaoling: Mythical Journey

เกมแนวผจญภัยสวมบทบาท ผสมผสานวางแผนการรบแบบ Auto Battle ที่จะพาผู้เล่นไปสำรวจโลกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ธีมตะวันออกสไตล์จีนในแบบกึ่งโอเพนเวิลด์ โดยพวกมันจะถูกเรียกว่า ‘เหยาหลิง’ ที่มีทั้งมอนป่า และมอนที่สามารถนำมาอยู่ร่วมกับมนุษย์เป็นพรรคพวกหรือเพื่อนได้ ซึ่งการปรากฏตัวของมันทำให้คนในยุคโบราณได้ใช้พลังแห่งต้นไม้หยกเพื่อปราบพยศพวกมันนั่นเอง โดยเป้าหมายของผู้เล่นคือสะสมเหยาหลิงให้ครบทั้งหมดกว่า 300 แบบ และต่อสู้กันกับภัยคุกคามครั้งใหญ่

โลกในเกมออกแบบมาด้วยไบโอมที่หลากหลายทั้งทุ่งข้าวสาลีอันเป็นย่านเกษตรกรรมที่เต็มไปด้วยกอหญ้าสีทองสวยงาม, ทุ่งหิมะขาวโพลน ไปจนถึงเมืองริมแม่น้ำและเมืองปราสาทขนาดใหญ่ ถ่ายทอดด้วยกราฟิกสองมิติคุณภาพสูงและเพลงประกอบโบราณที่ผ่อนคลายเพื่อสร้างบรรยากาศและประสบการณ์เหนือจินตนาการ นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายทั้งการตกปลา การออกสำรวจในดันเจี้ยน หรือต่อสู้กับปีศาจร้ายเพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ในการเดินทางให้กับเราอันเป็นหนึ่งในหนทางแห่งเซียนเหยาหลิงมาสเตอร์

Yaoling: Mythical Journey

นอกจากนั้นแล้ว ผู้เล่นยังสามารถนำพาเหล่าเหยาหลิงไปทำงานในภารกิจต่างๆ ทั้งการทำสวน การทำเหมืองแร่ หรือช่วยทำอาหารและงานช่าง หากไม่ต้องการต่อสู้ กิจกรรมเหล่านี้นั่นแหละที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในดินแดนนี้เต็มไปด้วยความสุข รวมไปถึงจะทำฟาร์มเหยาหลิงชนิดต่างๆ ก็ได้เช่นกัน และยังมี NPC พรรคพวกที่จะร่วมต่อสู้กับพวกเราด้วยถึง 9 คนที่สามารถสร้างความสนิทสนมได้ ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารอย่างไรจะไม่ลืมมาแบ่งปันอีกครั้งเช่นเคย

รูปภาพตัวอย่าง

Yaoling: Mythical Journey
Yaoling: Mythical Journey
Yaoling: Mythical Journey
Yaoling: Mythical Journey

ดาวน์โหลดเกม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button