ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

รอมานาน! Vigor ประกาศเตรียมเปิดให้บริการฟรีบน PC เร็วๆ นี้

เกมแนวแอ็กชันเอาตัวรอด เก็บ Loot ไอเทม หลบหนีจากหมอกมรณะ

หลังจากเปิดให้เล่นกันเพียงแค่บนอุปกรณ์คอนโซลมาตั้งแต่หลายปีก่อน ล่าสุด Bohemia Interactive ได้ยืนยันแล้วว่า เกมแนวชูตติ้งรูปแบบเอาตัวรอดในแผนที่ขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดตื่นเต้นในการเก็บไอเทมของมีค่ากลับสู่ฐานทัพของตัวเองร่วมกับผู้เล่นอื่นที่ไม่สามารถไว้ใจได้ จะได้รับการเปิดให้บริการฟรีบน PC กันเสียที ซึ่งเกมจะเปิดให้เล่นแบบ Early Access สำหรับผู้ซื้อชุด Founder’s Pack ก่อนในช่วงสามเดือนแรก

เกี่ยวกับเกม Vigor

มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตหลังสงครามนิวเคลียร์ในปี 1991 ที่เดินทางมาตั้งถิ่นฐานใหม่ในประเทศนอร์เวย์ หากแต่ว่าเราไม่ใช่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะเข้ามาเอาชีวิตรอดท่ามกลางมนุษยชาติที่ล่มสลายเพราะว่ามีคนอื่นอีกมากมายที่ต้องการแย่งชิงทรัพยากรต่างๆ มาใช้เป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางในแผนที่ขนาดมหึมาเพื่อชิงสมบัติแล้วกลับเข้าสู่ฐานทัพลับอย่างปลอดภัย กล่าวคือหากเรารู้ทางหนีทีไล่ดีแล้วจะสามารถเป็นผู้ชนะโดยที่ไม่ต้องปะทะก็ยังได้

ตัวเกมเป็นแนวเอาตัวรอดผสมผสาน Loot ‘n Shoot ซึ่งเป้าหมายของเราไม่ใช่การฆ่าผู้เล่นในแมทช์ให้ครบ แต่ต้องนำทรัพยากรกลับมาอัปเกรดบ้านของตัวเอง โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกนำอาวุธหรือไอเทมติดตัวก่อนเข้าสู่พื้นที่ได้ แต่ถ้าเกิดพลาดท่าขึ้นมาก็จะสูญเสียสิ่งของที่ติดตัวไปทั้งหมด หมายความว่าสิ่งที่ท้าทายก็คือกลยุทธ์การเดินเกมว่าเราจะเลือกเดินไปเส้นทางไหน จะลุยดะเพื่อชิงทรัพย์สินฝ่ายตรงข้าม หรือแอบเก็บสิ่งของเล็กน้อยกลับไปก่อนที่คลื่นรังสีมาถึงตัว

รายละเอียดของเกมเวอร์ชัน Early Access

ในเบื้องต้นเกมเวอร์ชัน Early Access จะเปิดให้ใช้งานทั้งสิ้นสามโหมดคือ Encounter ที่เป็นเนื้อหาหลัก และโหมดพิเศษอีกสองแบบคือ Shootout และ Elimination ที่เป็นโหมดแนว Deathmatch ซึ่งจุดเด่นก็คือโหมดดั้งเดิมที่เป็นประสบการณ์ Shoot’n Loot เต็มตัว พร้อมแบทเทิลพาสเพื่อปลดล็อกไอเทมเครื่องแต่งกายในธีมต่างๆ และหลังจากมีการให้บริการฟรีจะเริ่มเปิดโหมด Cross-play ร่วมกับเครื่องเล่นเกมเครือ Xbox และ Nintendo Switch

ภาพตัวอย่าง

Vigor ฟรี pc
Vigor โหลดเกม pc
Vigor เกม
Vigor โหลด

กำหนดเปิดให้บริการ

ตัวเกมจะเปิดให้เล่นในเดือนพฤษภาคมนี้ แต่สำหรับใครที่อยากลองเล่นเวอร์ชันคอนโซลก่อนก็มีให้เลือกครบทุกแพลตฟอร์มเลยไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ Nintendo Switch โดยเบื้องต้นเวอร์ชัน Steam ได้เปิดให้เข้าชมหน้าร้านค้าล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุดท้ายนี้หาก ThisIsGame Thailand มีข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button