PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

My Time at Sandrock เตรียมเพิ่มระบบ Cross-play Co-op

ไม่ว่าเครื่องเล่นรุ่นไหน ก็ออกผจญภัยหรือทำฟาร์มไปด้วยกัน

เกมเมอร์สายทำฟาร์มคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักแฟรนไชส์ My Time จากค่าย Pathea Games ที่เพิ่งเข็นเกมภาคใหม่ออกมาเมื่อปีที่แล้วนี้เอง โดยภาคนี้ยังมีการนำเสนอฟังก์ชันพิเศษด้วยนั่นก็คือการเล่นเกมรูปแบบออนไลน์เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตบ้านไร่กันไปด้วยกันได้ถึง 4 คนพร้อมกัน ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเซอร์ไพรส์ฟีเจอร์ใหม่เข้ามาให้ทุกคนได้เฮกันอีกครั้งแล้วด้วยเช่นกันครับ

ภายในวิดีโอใหม่จะเห็นว่ามีการโชว์ตัวอย่างของตัวละครที่กำลังทำงานอยู่ก่อนจะมีเพื่อนๆ คนใหม่มาปรากฏตัวขึ้นพร้อมชื่อ X, N และ P ในเสื้อสีต่างๆ พร้อมยืนยันว่าในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่เกินเดือนสิงหาคม จะมีการอัปเดตคอนเทนต์โหมด Co-op แบบ Cross-platform ครบทุกเครื่องเล่น ไม่ว่าจะอยู่ในคอนโซลหรือ PC ก็สามารถสนุกไปด้วยกันได้แบบไร้ข้อจำกัดเลยครับ หากใครมีเพื่อนเล่นเกมนี้กันอยู่อย่าลืมไปบอกข่าวดีกันนะ

สำหรับโหมดการเล่นแบบออนไลน์นั้น ผู้เล่นจะสามารถเดินทางมายังฟาร์มของเจ้าของเกมคนแรกที่เป็นผู้เชิญชวน จากนั้นก็เริ่มงานทั้งการดูแลพืชพรรณในสวน หรือจะแลกเปลี่ยนไอเทมกันก็ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อผ่อนคลาย ไปจนถึงการเดินทางสู่เหมืองและดันเจี้ยนสุดอันตรายในการต่อสู้กับศัตรูนั่นเองครับ ต้องบอกเลยว่าอีเวนต์เยอะมากทีเดียวสำหรับเกมแนวทำฟาร์มยอดฮิตเกมนี้

My Time at Sandrock
My Time at Sandrock

ปัจจุบัน My Time at Sandrock วางจำหน่ายแล้วทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC โดยเปลี่ยนจากทุ่งหญ้าสีเขียวขจีในภาคแรกเป็นดินแดนหินแดงที่เคยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมเก่าซึ่งกลายเป็นทุ่งรกร้าง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักก่อสร้างที่เดินทางเข้ามาบูรณะให้เมืองนี้กลบมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งเกมเพลย์เดิมๆ เช่นการปลูกพืชผล, พบปะกับชาวเมือง และการต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามามากมาย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button