ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Red Dead Redemption ภาคแรกอาจจะได้รับการวางจำหน่ายบน PC

จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีใครที่สามารถตอบคำถามได้ว่าเหตุใดกันหนอครับที่ Red Dead Redemption ยังไม่มีการวางจำหน่ายในเวอร์ชันสำหรับแพลตฟอร์ม PC สักทีทั้งที่เครื่องเล่น PlayStation, Xbox รวมไปถึง Nintendo Switch เองก็ได้ผจญแดนคนเถื่อนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแถมยังต้องรอนานกันเป็น 10 ปีเลยทีเดียว ทว่าล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากการขุดไฟล์ระบบของโปรแกรมจาก Rockstar Games ด้วย

ผู้ใช้งาน Tez2 บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X เปิดเผยว่าภายในโปรแกรม Rockstar Games Launcher ได้มีการใส่ข้อความว่า ‘เดินทางในทุ่งกว้างอเมริกาตะวันตกและเม็กซิโกใน Red Dead Redemption, ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วบน PC’ ที่แอบซ่อนเอาไว้ในไฟล์เบื้องหลัง ซึ่งคาดว่าจะขึ้นแสดงบนหน้าโปรแกรมในอนาคต และนั่นหมายความว่าเกมอาจจะกำลังเตรียมการเปิดตัวบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ให้เป็นเจ้าของแล้วนั่นเอง เหลือเพียงแค่การประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดตัวเกมนั้นคาดว่าจะเป็นเวอร์ชันเดียวกับ PlayStation 4 และ Nintendo Switch ที่วางจำหน่ายในปีที่แล้ว โดยจะเป็นการพอร์ตพร้อมอัปเดตคุณสมบัติด้านกราฟิกให้ดีขึ้น และรวบรวมทั้งเนื้อเรื่องแคมเปญหลัก กับ แคมเปญ DLC ที่ชื่อว่า Undead Nightmare ซึ่งจะมีลักษณะการเล่นรูปแบบเอาตัวรอดสยองขวัญในโลกซอมบี้ ทั้งนี้จะไม่มีคุณสมบัติโหมดออนไลน์เข้ามาแต่อย่างใด ทว่าก็ถือเป็นเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ของภาคแรกครับ และถ้าหาก ThisIsGame Thailand มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

Red Dead Redemption

สำหรับเกม Red Dead Redemption เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็อยากแนะนำว่าห้ามพลาดโดยเฉพาะแฟน GTA เพราะเป็นผลงานผู้สร้างเดียวกัน ซึ่งจะเป็นแนวโอเพนเวิลด์ที่มีเรื่องราวอยู่ในยุค 1911 ท่ามกลางดินแดนทะเลทรายและคาวบอย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น John Marston ออกทำภารกิจต่างๆ เพื่อปลดแอกจากชีวิตการจองจำพร้อมธีมการทรยศหักหลัง ดราม่า และตลก เศร้าครบรส

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button