คอนโซล / พีซี

สัปดาห์นี้ Epic Games เตรียมแจกฟรี 3 เกมน่าเล่น

Deponia: The Complete Journey, Ken Follett's The Pillars of Earth และ The First Tree

ล่าสุด Epic Game Store ได้ทำการเปลี่ยนรายชื่อเกมแจกฟรีประจำสัปดาห์จาก Tales of the Neon Sea มาเป็น 3 out of 10: Season Two เกมแนว Interactive ที่ผสมความเป็นการ์ตูนซิทคอมสุดฮา และสำหรับใครที่สนใจในตัวเกมก็สามารถไปกดรับได้ถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ได้เลย

และก็ตามสูตรเดิมจากทาง Epic Game Store ที่จะมีการเปลี่ยนผันรายชื่อเกมแจกฟรีอยู่ตลอด โดยหลังจากวันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไปทางค่ายก็ได้ออกมาประกาศยืนยันแล้วว่าการแจกเกมครั้งต่อไป จะมาแบบจัดใหญ่รับไปเต็มๆ 3 เกมเลยทีเดียว พร้อมเผยรายชื่อว่ามันจะมีเกมอะไรบ้าง

โดยรายชื่อเกมใหม่ที่จะแจกฟรีในสัปดาห์ต่อไปนี้ได้แก่ Deponia: The Complete Journey, Ken Follett’s The Pillars of Earth และ The First Tree ซึ่ง Deponia น่าจะเป็นเกมชื่อดังที่สุดหากเทียบกับเกมอื่นๆ ในที่นี้

Deponia เป็นผลงานเกมระดับ Cult Classic จากทีมงาน Daedlic Entertainment ที่สามารถสร้างความตรึงให้เหล่าเกมเมอร์มาแล้วในปี 2012 โดยเรื่องราวจะเล่าถึงโลกในยุคที่เต็มไปด้วยกองขยะ และเหล่าคนรวยที่ได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราบนนครลอยฟ้า เราจะได้รับบทเป็น Rufus ผู้ที่ต้องการละทิ้งชีวิตจากโลกเบื้องล่างสู่การผจญภัยเพื่อขึ้นไปยังนครลอยฟ้าที่อยู่ด้านบน ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการแก้ปริศนา, การได้มีปฏิสัมพันธ์กับเหล่า NPC และออกสำรวจโลกของเกมที่น่าสนใจ

ส่วนเกมต่อมาอย่าง Ken Follett’s The Pillars of Earth ก็เรียกได้ว่ามีความคล้ายเกมแรกอยู่เหมือนกันกับการที่มันเป็นเกมแนว Point and Click เช่นกัน ซึ่งผลงานเกมในครั้งนี้ก็เป็นการนำเนื้อหาจากหนังสือ Ken Follett ในชื่อเดียวกันมาดัดแปลงให้กลายเป็นเกม โดยเนื้อเรื่องของมันจะมีฉากหลังเป็นประเทศอังกฤษในยุคศตวรรษที่ 12 กับตัวเอกทั้งสามคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน ก็คือการสร้างโบสถ์ใหญ่ท่ามกลางอุปสรรคที่ยากลำบาก Ken Follett’s The Pillars of Earth จะเปิดโอกาสให้คุณเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ผ่านตัวเลือกต่างๆ ที่ตัวเกมมีให้ พร้อมตัวละครมากมายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจ และปิดท้ายด้วยภาพกราฟิกที่เป็นงานวาดมือกว่า 200 ภาพ เรียกได้ว่าถ้าชอบเสพความสวยงามก็ต้องรีบกดรับมาเลย

และมากันที่เกมสุดท้ายอย่าง The First Tree เกมผจญภัยมุมมองแบบ 3D ที่เราจะได้รับบทเป็นหมาจิ้งจอกที่ต้องออกตามหาครอบครัวของเธอ และในระหว่างการผจญภัยเราจะได้พบกับเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของเหล่าสิ่งมีชีวิตในตำนาน พร้อมเรื่องราวของเด็กชายกับคุณพ่อที่เหินห่างของเขา The First Tree จะให้คุณได้สัมผัสกับเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปพร้อมกับการเล่น และดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมของเกมที่สวยงาม ถ้าคุณกำลังมองหาเกมเนื้อเรื่องดีๆ ภาพงามๆ อยู่ก็บอกเลยว่าห้ามพลาดเกมนี้เลยล่ะ

สุดท้ายนี้หากคุณสนใจกับเกมแจกฟรีชุดนี้ก็สามารถไปกดรับได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนไปจนถึงวันที่ 22 เมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาเกมดีๆ ไว้เล่นเพื่อเสพเนื้อเรื่องแบบชิลล์ๆ ก็ขอบอกเลยว่าเกมแจกฟรีจากทาง Epic ในครั้งนี้จะต้องตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

Epic Games Store : ที่นี่

ที่มา
gamerant
Back to top button