ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Mod Resident Evil 2 Classic เปลี่ยนมุมกล้องให้เป็นแนวดั้งเดิม

เวอร์ชันสมบูรณ์ พร้อมฉากตั้งกล้องใหม่รวมกว่า 1,700 จุดตลอดทั้งเกม

หนึ่งสิ่งที่ Resident Evil ภาคสองในเวอร์ชันรีเมคได้นำเสนอให้ต่างจากเกมภาครีเมคชุดแรกเมื่อหลายปีก่อนก็คือเกมเพลย์รูปแบบ Over-the-shoulder ที่ทันสมัยมากขึ้น โดยจะได้รับการออกแบบให้เหมือนกับเกมในแฟรนไชส์ยุคหลังเพื่อความสะดวกสบายในการเล่น หลังจากที่เจอต้องเล่นเกมด้วยมุมกล้อง Fixed-camera ที่ชวนอึดอัดและยากต่อการควบคุมกันมานาน แต่กระนั้นปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนก็ชอบเกมเพลย์คลาสสิกเหมือนกัน

เอาใจคอคลาสสิกใน Mod ใหม่ของ Resident Evil 2

ล่าสุด มีการเปิดตัว Mod ใหม่จากผู้ใช้งานชื่อ alphaZomega ที่ซุ่มพัฒนากันมายาวนานในชื่อ RE2R Classic โดยเป็นการเพิ่มระบบใช้งานมุมกล้องกล้องวงจรปิดแบบดั้งเดิมที่มีแรงบันดาลใจมาจากยุค 1998 ซึ่งลักษณะการใช้งานจะเป็นแบบเดียวกับเกมดั้งเดิมนั่นคือเมื่อวิ่งผ่านจุดหนึ่งของฉากก็จะเปลี่ยนมุมกล้องไปเรื่อยๆ เป็นฉากแช่ รวมแล้วมากกว่า 1,700 มุมกล้องที่ได้รับการคัดโดยทีมพัฒนาเพื่อให้ประสบการณ์ราบรื่นมากที่สุดตั้งแต่ต้นจนจบ นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มฟีเจอร์การควบคุมแบบ Tank Control มาด้วยเช่นกัน

ฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มเข้ามาเพื่อประสบการณ์รูปแบบนี้โดยเฉพาะก็คือ Autoaim ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าจากโครงสร้างเดิมของเกมรูปแบบรีเมค ผู้เล่นจะมีอิสระในการเล็งเป้ามากกว่าด้วยมุมกล้องที่หมุนได้ตามคำสั่งของเรา แต่เมื่อกล้องแช่มาเป็น Fixed-camera ก็เลยจำเป็นต้องล็อกเป้าให้อัตโนมัตินั่นเอง แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถปรับแต่งได้ เช่นเดียวกันกับการเพิ่มเอฟเฟกต์แสงไฟกะพริบบนไอเทมสำคัญที่เราสามารถเก็บได้ เห็นแล้วนึกถึงเกมยุค PS1 ทีเดียว ว่าแล้วมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้ดีกว่า

ภาพตัวอย่าง

Resident Evil 2
Resident Evil 2
Resident Evil 2
Resident Evil 2
ตัวอย่างจากช่อง Neon Slice

ดาวน์โหลด Mod: คลิก

เกี่ยวกับตัวเกม

ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายแล้ววันนี้พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทยอย่างเป็นทางการทั้งบน PC และคอนโซลเครือ PlayStation, Xbox และ Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิง โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Leon S. Kennedy ในสมัยที่เป็นตำรวจวัยละอ่อนและ Claire Redfield สาวนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ต้องเอาตัวรอดจากนรกบนดินในเมืองซอมบี้ให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นเกมเวอร์ชั่นรีเมคที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ และแฟนสยองขวัญไม่ควรพลาดเด็ดขาด โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาให้ติดตาม รอชมกันนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button