ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้สร้าง Hades II เผย เวอร์ชัน Early Access มีคอนเทนต์มากกว่าเกมเต็มภาคแรก

ได้โอกาสก็ต้องขอขิงกันสักหน่อยต้อนรับการวางจำหน่าย

เกมเมอร์สาย Roguelike หลายคนคงมีโอกาสได้สัมผัสความสนุกของภาคต่อเกม Roguelike ชื่อดังอย่าง Hades II เรียบร้อยแล้วเพราะมีการ เปิดให้เป็นเจ้าของในเวอร์ชัน Early Access กันช่วงดึกที่ผ่านมาชนิดที่ว่าเซอร์ไพรส์เลยทีเดียวครับ ซึ่งล่าสุดในหน้าร้านค้าของ Steam ก็มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับตัวเกมแล้ว และ Supergiant Games ก็มั่นใจกับคุณภาพเช่นเดียวกับปริมาณคอนเทนต์มากๆ

พวกเขากล่าวว่าสาเหตุที่ให้เกม Hades ภาคใหม่วางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ออกมาก่อนก็เพราะว่าการพัฒนาเกมนี้จำเป็นที่จะต้องได้รับคำแนะนำจากผู้เล่นที่มีโอกาสได้เล่นจริงๆ เพื่อที่จะได้ใช้เวลาขัดเกลาไปในเวลาเดียวกันจนเป็นเกมที่สมบูรณ์ที่สุด โดยก่อนหน้านี้ในภาคแรกเองพวกเขาก็ได้ใช้วิธีนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตามในตัวเกมเต็มของ Hades ภาคต้นฉบับนั้นถือว่ายังมีคอนเทนต์น้อยกว่าเวอร์ชัน Early Access เสียอีก

Hades

ณ ตอนนี้ ในส่วนของไบโอมของเกม, ประเภทศัตรู และตัวละครกลุ่มที่มีเสียงพากย์ นั้นถือว่ามีจำนวนมากกว่าเกมเต็มของ Hades แล้ว แต่กระนั้นพวกเขามองว่าเกมยังไม่อยู่ในขั้นที่สมบูรณ์เพราะว่าจะต้องมีระบบเกมเพลย์ ฟังก์ชัน และเนื้อเรื่องอื่นๆ ที่จะทำให้เกมนี้อยู่ในสถานะพร้อมใช้งานแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะต้องอยู่ในช่วง Early Access ไปจนถึงอย่างน้อยสิ้นปีนี้ และฉากจบที่แท้จริงจะยังไม่ถูกปล่อยออกมาจนกว่าจะวางจำหน่ายเกมสมบูรณ์ในอนาคต ว่าแล้วก็รอติดตามอัปเดตใหม่ๆ กันได้เลย

อีกด้านหนึ่ง Hades II เป็นเกมแอ็กชันที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงแห่งความเป็นอมตะในโลกใต้พิภพ ผู้เล่นจะพบกับโลกขนาดใหญ่สไตล์กรีกและโอลิมปัสเช่นเดิม ออกตามหาอาวุธในตำนานและใช้พลังแห่งความมืดในการปลุกเสกให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ God Mode กลับมาให้ใช้งานกันด้วย และในเมื่อเป็นเกม Roguelite ก็ย่อมมีอะไรให้เราได้สำรวจในดีนเจี้ยนขนาดใหญ่วนกันไปยาวๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button