คอนโซล / พีซี

Palworld ทำยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านชุด ภายใน 8 ชั่วโมงเท่านั้น

อีกหนึ่งเกมที่มียอดเปิดจำหน่ายถล่มทลายแม้ยังอยู่ในช่วง Early Access

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากระแสมาแรงแซงทางโค้งเลยทีเดียวสำหรับ Palworld ที่สร้างแรงไฮป์กันมาแบบข้ามปีจนกระทั่งวันนี้ได้มีการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการครบแล้วทั้งบน PC และคอนโซล ซึ่งถึงจะมีกระแสดราม่าแต่ก็จะพบว่าเกมมียอดผู้เข้าเล่นสูงเป็นอันดับต้นๆ บน Steam เลย และล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ออกมาประกาศถึงความสำเร็จครั้งใหม่สำหรับตัวเกมแล้วบนโซเชียลมีเดียของตนเอง

Palworld ยืนยันแล้วว่าตัวเกมสามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 1 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่สูงมากทีเดียวและต้องไม่ลืมว่าเกมนี้ยังคงเป็นเกมที่อยู่ในการพัฒนา ดังนั้นการที่มีผู้ให้การสนับสนุนสูงมากตั้งแต่รอบ Early Access ย่อมส่งผลดีกับทีมงานเพราะรายได้เหล่านี้จะกลายเป็นเงินทุนมหาศาลสำหรับพัฒนาและอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ให้กับเกมนั่นเอง

หลังจากนี้แน่นอนว่า Palworld ยังคงมีเส้นทางอีกยาวไกลที่กำลังรออยู่เพราะว่าเกมยังไม่ได้นับเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ ซึ่งจะต้องมีเนื้อหาและฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องของดราม่าการออกแบบตัวละครยังมีไม่ถือว่าสิ้นสุดดี ว่าแล้วก็ต้องติดตามรอดูกันต่อไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญมาอัปเดตกันเช่นเคย

อีกด้านหนึ่ง Palworld เป็นเกมผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถเลือกการสร้างตัวละครได้แบบเต็มที่ ตะลุยในอาณาจักรโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่กันได้ทันทีร่วมกับผู้เล่นอื่นผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจะมีทั้งการเล่นแบบ PvE หรือ PvP นำมอนสเตอร์มาสู้กันเองก็ได้ เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนมอนสเตอร์ หรือจะเป็นสายแคชวล ช่วยกันทำฟาร์ม จับมอนสเตอร์มาสร้างฐานทัพระหว่างที่เราไปเดินเล่นก็ได้ ปัจจุบันเปิดให้เล่นบน Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button