คอนโซล / พีซี

Ooblets เกมจับมอนสเตอร์มาต่อสู้ – ทำฟาร์ม เปิดให้เล่นบน Steam แล้ว

หลังจากวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มร้านค้าอื่นกันมานาน

เป็นเวลาช่วงหนึ่งเลยครับที่ Ooblets เปิดจำหน่ายเพียงแค่บนแพลตฟอร์มร้านค้าอื่นกระทั่งล่าสุด Glumberland ก็ได้ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วว่าตัวเกมจะได้เปิดให้เลือกซื้อบน Steam ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่ซื้อภายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ จะได้รับสิทธิ์พิเศษในการลดราคาจาก 590 บาท เหลือเพียง 354 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังมองหาเกมผ่อนคลายสนุกๆ ผสมผสานการเก็บสะสมมอนสเตอร์มาแบทเทิลกัน ไม่ควรพลาดเลยครับ

ตัวเกมเวอร์ชัน Steam จะมาพร้อมกับอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่วันแรก และในแพตช์นี้ยังมีการนำเสนอคอนเทนต์พิเศษต้อนรับฮาโลวีน เช่นการตกแต่งเมืองสไตล์ผีๆ NPC เองก็จะคอสเพลย์เป็นธีมฟักทอง และอาจมาขอเล่นเกมทริคออร์ทรีตกับเรา ส่วนใครที่อยากได้เสื้อผ้าพิเศษแน่นอนว่าจะมีให้เลือกซื้อหรือปลดล็อกผ่านการผสมผสานยา หรือโอกาสสำคัญท่ีจะได้เป็นเจ้าของมอนสเตอร์ประจำเทศกาลถึงช่วงกลางพฤศจิกายน หากพลาดต้องรอปีหน้านะครับ

ในส่วนความสามารถอื่นๆ ก็คือการรองรับการเล่นผ่าน Steam Cloud, Remote Play บนอุปกรณ์ที่รองรับ และยังใช้งานจอยเกมได้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับ Steam Deck ที่แม้จะยังไม่ได้รับการรองรับบนฐานข้อมูล แต่ยืนยันแล้วว่าสามารถรันได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังมี Achievement สำหรับแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ที่หลายคนอาจจะกำลังรอคอยกันอยู่หลังจากที่เปิดให้เล่นแบบจำกัดมาหอมปากหอมคอนั่นเอง โดยหลังจากนี้เวอร์ชัน Steam จะได้รับอัปเดตเทียบเท่ากับเกมทุกแพลตฟอร์ม

อีกด้านหนึ่ง Ooblets เป็นเกมทำฟาร์มพร้อมผสมผสานองค์ประกอบแบบการสะสมมอนสเตอร์คล้ายกับเกมโปเกม่อน ที่เราจะต้องทำหน้าที่พัฒนาฟาร์ม, ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมเมือง และเพาะเลี้ยงเหล่า Ooblets ซึ่งผู้เล่นจะสามารถนำพวกมันมาต่อสู้กันด้วยวิธีสุดน่ารักหรือ ‘การเต้น’ อีกทั้งภายในโลกนี้ก็จะมีสถานที่ต่างๆ ให้ออกไปเดินสำรวจได้อย่างกว้างขวาง ปัจจุบันเปิดให้เล่นแล้วทั้งบน Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button