คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Deep Rock Galactic: Rogue Core ภาคสปินออฟเกมขุดเหมืองต่างดาว

หากใครชื่นชอบ Deep Rock Galactic ภาคต้นฉบับขอเชิญมาทางนี้ครับเพราะว่าล่าสุด Ghost Ship Games ได้ประกาศเปิดตัวภาคสปินออฟใหม่ล่าสุดในชื่อ Deep Rock Galactic: Rogue Core แล้ว ซึ่งจะเป็นเกมแนว FPS Co-op เหมือนเดิม แต่เพิ่มความท้าทายด้วยแนวทางการเล่นแบบ Roguelike ให้ผู้เล่นได้จับกลุ่มกับเพื่อนเป็นเหล่าคนแคระนักเดินทางในโลกต่างดาวเข้าไปยังเหมืองขนาดมหึมา

Deep Rock Galactic: Rogue Core เป็นเกมแอ็กชันแบบ 1-4 คน ผสมผสาน Roguelike ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนแคระทหารกล้าระดับสูงที่ถูกเรียกตัวมาเพื่อสำรวจความลึกลับของดาว Hoxxes IV และเปิดโปงเรื่องราวเบื้องหลังความวุ่นวาย ซึ่งภายในถ้ำที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปจะมีการสร้างขึ้นด้วยระบบ Procedural-generation ไม่มีใครรู้ว่าอุปสรรคข้างหน้าจะมีอะไร และด้วยองค์ประกอบใหม่ของเกมทำให้ผู้เล่นต้องเริ่มภารกิจจากศูนย์ จากนั้นก็อัปเกรดความสามารถไปเรื่อยๆ เพื่อตะลุยดันเจี้ยนนั่นเอง

รูปแบบการเล่นจะเริ่มต้นขึ้นด้วยการเลือก Loadout เฉพาะตัว จากนั้นผู้เล่นจะต้องต่อสู้ในถ้ำโดยที่ไม่สามารถหยุดภารกิจได้จนกว่าจะถึงเส้นชัย และแน่นอนว่าด้วยความเป็น Roguelike แล้ว ก็จะมีการพัฒนาสกิลขึ้นไปเรื่อยๆ เก็บไอเทมมากลับสู่ฐานทัพเพื่อค้นคว้าอาวุธ ชุดเกราะ หรือเครื่องแต่งกายใหม่ๆ เฉลี่ยแล้วภารกิจจะอยู่ที่ราวๆ 25 นาทีต่อหนึ่งภารกิจ แบ่งออกเป็นห้าด่านย่อยในภารกิจนั้นๆ และผู้เล่นไม่มีคลาสอาชีพแบบภาคหลักแต่อย่างใดครับ

Deep Rock Galactic: Rogue Core จะมีกำหนดวางจำหน่ายรูปแบบ Early Access ในช่วงปลายปี 2024 ดังนั้นต้องรอกันอีกยาวๆ แต่จะเริ่มเปิดทดสอบรอบ CBT กันครั้งแรกภายในไตรมาสที่ 1 ของปีหน้านี้ หากใครชื่นชอบเกมต้นฉบับและอยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ก็เข้าไปติดตามบนหน้าร้านค้า Steam เพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารและอัปเดตก่อนใคร สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมมาชมกันครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button