คอนโซล / พีซี

Anbernic เปิดตัวเครื่องเล่นเกมเรโทรรุ่นใหม่ RG 35XX Plus

ตัวอัปเกรดของเครื่องเล่นรุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมไซส์จิ๋วพกพาง่าย

เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมเรโทรที่ได้รับความไว้วางใจจากเกมเมอร์สายเกมเก่ามากทีเดียวครับสำหรับ Anbernic ที่เข็นรุ่นใหม่ๆ ออกมาต่อเนื่อง และล่าสุดก็มีการยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า RG 35XX กำลังจะได้รับการอัปเกรดใหม่ในรุ่น Plus พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ชูโรงด้วยระบบการสนับสนุนใหม่ๆ จนเป็นเครื่องเล่นเกมที่สามารถรองรับความสนุกรูปแบบคอนโซล – พีซีครบครัน

RG 35XX Plus มาพร้อมรูปทรงคล้ายเครื่องเล่นเกมบอยแบบคลาสสิกเหมือนรุ่นแรกแต่ได้รับการออกแบบต่อยอดจากรุ่นเดิมเช่นขอบหน้าจอที่เล็กลง และปุ่ม L1, L2, R1 และ R2 ด้านหลังที่ขยับสูงขึ้นให้จับได้ถนัด โดยมาพร้อมกับหน้าจอ IPS คุณภาพสูงให้สีสันที่สดใส รองรับความละเอียด 480p บนหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งภายในยังเปลี่ยน CPU ใหม่เป็น H700 ARM Cortex-A53 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.5GHz และแรมขนาด 1GB ติดตั้ง Linux มาในเครื่อง เช่นเดียวกับถ่านที่ใช้งานสูงสุด 8 ชั่วโมง

ความแตกต่างจากรุ่นเดิมก็คือ RG 35XX Plus มาพร้อมกับ Bluetooth 2.4 ที่รองรับการเชื่อมต่อจอยเกมพร้อมกันหลายจอย และมีช่องต่อ HDMI เพื่อให้ฉายภาพจากเครื่องสู่หน้าจอทีวีราวกับคอนโซลเรโทรพกพา นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม Moonlight สำหรับการสตรีมภาพการเล่นเกมจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เข้ามาที่เครื่องได้ด้วย ซึ่งในทางเทคนิคสเปคทั้งหมดระดับนี้สามารถรองรับการเล่นเกมผ่านอีมูเลเตอร์ระดับ PSP, Dreamcast และ Nintendo DS ได้สบายๆ แต่ถึงกระนั้นต้องไม่ลืมว่าการดาวน์โหลด ROM ยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและไม่ชอบธรรมหากไม่ใช่ของตนเองนะครับ 

ปัจจุบัน Anbernic เป็นหนึ่งในทางเลือกของเครื่องเล่นเกมเรโทรแบบพกพาเจ้าหนึ่งในตลาด ซึ่งก็จะมีเจ้าอื่นที่พัฒนาในรูปแบบถูกกฎหมายหรือมีการสนับสนุนระบบ Android ให้การใช้งานมีความเป็นวาไรตี้ อรรถประโยชน์มากกว่าเดิม ว่าแล้วก็อย่าลืมศึกษากันก่อนเลือกซื้อนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเดิมครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button