คอนโซล / พีซี

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกมที่เปิดตัวบน Steam ได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในซีรีส์

มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงถึง 34,000 คน

เกม Yakuza: Like a Dragon Infinite Wealth ภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Yakuza จาก Ryu Ga Gotoku Studio ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ด้วยการมียอดผู้เล่นพร้อมกันบน Steam ทะลุสถิติสูงสุดครั้งใหม่ เกินหน้าภาคก่อนอย่าง Yakuza: Like a Dragon ไปไกลพอสมควรเลยทีเดียว

เกมภาค Infinite Wealth นี้ถือเป็นภาคที่ 8 ในซีรีส์ Yakuza แนว RPG Turn-based Open World ที่แฟน ๆ รอคอยกันมาก เนื่องจากได้เห็นการรวมทีมกันของ Ichiban Kasuga และ Kazuma Kiryu ในฐานะตัวเอกคู่ โดยกระแสความฮือฮาเริ่มมาตั้งแต่ภาค Yakuza: Like a Dragon Gaiden ที่ปูเรื่องราวเชื่อมโยงมาสู่ภาคหลัก และยังพุ่งทะยานเป็นเกม Yakuza ที่มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดบน Steam ด้วยเช่นกัน พอมาถึงภาค Infinite Wealth นี้ ยิ่งทุบสถิติพุ่งไปไกลถึง 34,000 คนภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังวางจำหน่าย

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ภาค Infinite Wealth ประสบความสำเร็จ น่าจะเป็นเพราะเกมดังกล่าววางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกบนหลายแพลตฟอร์ม ต่างจาก Yakuza 0 หรือ Judgment ที่เป็นการนำเกมเก่ามาลง Steam ภายหลัง

สำหรับยอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 5 อันดับแรกของเกมซีรีส์นี้ก็มีดังนี้ครับ

Like a Dragon: Infinite Wealth มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 34,344 คน

Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 13,737 คน

Yakuza: Like a Dragon มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 9,535 คน

Yakuza 0 มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 8,985 คน

Like a Dragon: Ishin! มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 8,461 คน

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกม Turn-based ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมภาคที่แล้วโดยจะพูดถึงเรื่องราวของ Kasuga Ichiban ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวปริศนาครั้งใหญ่อีกครั้งโดยบังเอิญ เช่นเดียวกับ Kazuma Kiryu ที่จะได้รับบทเป็นตัวละครเอกควบคู่กัน โดยเกมเพลย์ก็ยังคงใช้รูปแบบเทิร์นเบสควบคู่ไปกับการสำรวจ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแผนที่โลกขนาดย่อมกึ่งโลกเปิด และยังถือเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวละครหลักสองคนให้เล่นควบคู่กัน

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button