คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Go Home Annie เกมเอาตัวรอดสยองขวัญตำนาน SCP

สืบค้นเรื่องราวขององค์กรสุดระทึกที่จะทำให้ทุกคนขนหัวลุก

ภายในงาน Indie Horror Showcase ในช่วงดึกที่ผ่านมา Nordcurrent Labs ได้ประกาศเปิดตัวผลงานเกมใหม่รูปแบบสืบสวนเอาตัวรอดสุดสยอง Go Home Annie ที่จะได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานของ SCP ซึ่งเกมได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน Misfit Village ที่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับของเรื่องราวระทึกขวัญสไตล์ไซไฟอยู่แล้ว นอกจากนี้แม้ว่าตำนาน SCP จะเป็นเรื่องที่เฉพาะกลุ่มแต่ก็จะมีการบอกเล่าเนื้อหาที่เข้าใจง่ายชวนให้ขนหัวลุกได้ทุกคน

Go Home Annie บอกเล่าเรื่องราว Annie พนักงานขององค์กร SCP ที่คอยตรวจสอบเรื่องราวลี้ลับของโลกเพื่อปกป้องชาวเมือง ทว่าเธอจะต้องพบกับการทดลองปริศนาที่นำเอาตำนานสยองขวัญเหล่านั้นมาใช้กับคนจริงๆ จนเธอเกิดตั้งคำถามขึ้นมา แต่นั่นกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่เหนือการคาดเดา Annie เลยต้องหาวิธีหลบหนีออกมา แม้ว่าในองค์กรนี้จะได้ชื่อว่าไม่มีที่ไหนปลอดภัยก็ตาม

ผู้เล่นจะได้ใช้ไอเทมต่างๆ ในการแก้ไขปริศนาไม่ว่าจะเป็นของใช้ที่พบตามจุดต่างๆ และหาทางหลบหนีภัยคุกคาม สำรวจจุดต่างๆ ที่ดูไม่น่าไว้ใจ และอย่าปล่อยให้เหล่าสิ่งทดลองจับตัวเราทันเด็ดขาด พร้อมกันนี้ยังนำเสนอเรื่องราวชวนหักมุมแม้กระทั่งแฟนของ SCP ด้วย แต่ก็จะมีเรื่องราวจาก SCP Wiki ที่ถูกนำมาถ่ายทอดแบบวิดีโอเกมมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งเพื่อความสยองขวัญแบบตรงหน้าจะๆ

image 1064
เปิดตัว Go Home Annie เกมเอาตัวรอดสยองขวัญตำนาน SCP 6
image 1065
เปิดตัว Go Home Annie เกมเอาตัวรอดสยองขวัญตำนาน SCP 7
image 1066
เปิดตัว Go Home Annie เกมเอาตัวรอดสยองขวัญตำนาน SCP 8
image 1067
เปิดตัว Go Home Annie เกมเอาตัวรอดสยองขวัญตำนาน SCP 9

Go Home Annie มีกำหนดเปิดตัวบน PC และคอนโซลภายในปี 2024 โดยเบื้องต้นได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข้อมูลจากผู้พัฒนาได้ก่อนใคร เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะเหล่าผู้ติดตามตำนานของ SCP ซึ่งถ้าเกิดมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคยครับ ว่าแล้วรออัปเดตข่าวสารกันได้ที่ ThisIsGame Thailand นะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button