คอนโซล / พีซี

Dragon Quest Builders 1 วางจำหน่ายบน Steam แล้ววันนี้

หลังจากไม่ได้วางจำหน่ายมาเกือบ 10 ปีเข้าไปแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนต้องบอกเลยว่ากระแสของ Minecraft นั้นเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมมากชนิดที่ว่าถล่มทลายทีเดียว จนภายหลังเองก็มีเกมหลายเกมนำแนวคิดนี้มาลองดัดแปลงเข้ากับผลงานตัวเอง หนึ่งในนั้นคือ Dragon Quest Builders ที่ผสมผสานเกมเพลย์รูปแบบ Sandbox และ JRPG เข้าด้วยกัน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อออกมาให้เล่นกันด้วย กระนั้นฝั่ง PC กลับไม่มีภาคต้นฉบับให้เล่นแต่อย่างใด

ล่าสุด หลังจากมีการประกาศเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมา Square Enix ก็ได้เปิดตัวเกมให้เลือกซื้อได้บน Steam แล้วในราคา 960 บาทเท่านั้น ซึ่งเวอร์ชัน PC จะมีการรองรับภาพความละเอียดที่สูงและการบังคับด้วยคียบอร์ดกับเมาส์ เช่นเดียวกับการปลดล็อกถ้วยรางวัล Steam Achievement เพื่อนำเข็มกลัดเท่ๆ ไปประดับโปรไฟล์ด้วยเช่นกัน ใครสนใจลองมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้ได้เลยครับ

ทำความรู้จักกับ Dragon Quest Builders ภาคที่เน้นไอเดียสุดครีเอต

เกมเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของเกมภาคแรกใหม่ในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม ผู้เล่นจะต้องรวบรวมกำลังในการต่อสู้กับจอมมารดรากอนลอร์ดและคืนความสงบสุขสู่ Alefgard อาณาจักรอันกว้างใหญ่ที่ทุกคนหลงลืมความสำคัญของ ‘การสร้างสรรค์’ พร้อมเนรมิตทุ่งรกร้างที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ตัวเกมจะเป็นแนวแอ็กชัน RPG เรียลไทม์ กราฟิกสามมิติเต็มรูปแบบ มีการขุดเจาะก้อนบล็อกต่างๆ นำมาต่อเป็นบ้านหรือคราฟต์สิ่งของ ผจญภัยในหลายไบโอม แบ่งเรื่องราวเป็นบทๆ ให้ติดตามได้โดยง่าย ใครชอบ Minecraft ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้เกมยังมาพร้อมข้อเสนอลดราคาพิเศษเมื่อซื้อร่วมกันกับเกมภาคสองในบันเดิ้ลราคา 2,277 บาทเท่านั้น ใครที่อยากสัมผัสความสนุกสุดคลาสสิกไม่ควรพลาดเพราะทั้งสองภาคล้วนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน และในภาคสองเองก็ยังเพิ่มฟีเจอร์ออนไลน์สำหรับใครที่อยากแบ่งปันการผจญภัยไปกับเพื่อนๆ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตหรือแชร์สิ่งก่อสร้างที่เราได้เนรมิตขึ้นมาด้วยบล็อก ทั้งนี้ในส่วนของภาคหนึ่งเองก็จะให้อารมณ์ของการผจญภัยในสไตล์เกมต้นฉบับที่ได้รับการรีบู๊ตใหม่อย่างทันสมัย

Dragon Quest Builders screenshot

ปัจจุบันเกมนี้วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, PlayStation 3, PlayStation Vita และ Nintendo Switch เรียกได้ว่ามีหลายเวอร์ชันให้เลือกสรร แต่สำหรับเวอร์ชัน PC จะมี DLC เนื้อหาพิเศษให้เข้าใช้งานได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดเล่นเลย หากใครสะดวกเวอร์ชันไหนก็เลือกเฟ้นหาเป็นเจ้าของได้ (และอย่าลืมว่ามีภาค Monster 3 ที่ฮิตจัดจนแผ่นหมดเกลี้ยงในญี่ปุ่นด้วย) ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button