คอนโซล / พีซี

มาแล้ว! Mortal Kombat 1 ปล่อยอัปเดตแก้ไขคุณภาพเกมเวอร์ชัน Switch

เกมต่อสู้สุดโหดที่หลายคนมองว่าไม่ไหวก็อย่าฝืนเล้ย!

มาถึงตอนนี้หลายคนโดยเฉพาะเกมเมอร์สายต่อสู้ก็คงจะต้องได้มีโอกาสเห็นภาพตัวอย่างของ Mortal Kombat 1 เกมเวอร์ชันรีบู๊ตของแฟรนไชส์ต่อสู้สุดโหดที่มาพร้อมงานภาพแบบเลือดสาดสมจริง ทว่าเราก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าเกมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การเล่นแบบเน็กซ์เจ็น ดังนั้นเทคโนโลยีที่ใช้จึงค่อนไปทางฝั่ง PS5 ที่มีความสามารถในการประมวลผลเหนือชั้นมากกว่า จึงทำให้เวอร์ชัน Switch ได้รับผลกระทบเรื่องกราฟิกไปเต็มๆ

ล่าสุด วันนี้ทาง NetherRealm Studios ก็ได้ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วว่าแพตช์เวอร์ชันใหม่สำหรับเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะครอบคลุมในเรื่องของบาลานซ์เกม การปรับปรุงคุณภาพด้านเสถียรภาพ และการแปลภาษาบางจุดที่มีข้อผิดพลาดควบคู่ไปกับแพลตฟอร์มอื่น แต่สำหรับ Switch จะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของการเพิ่มคอนเทนต์ Invasion ให้ใช้งานหลังจากที่ตอนแรกถูกตัดออกไปชั่วคราว

นอกจากนั้นแล้วยังมีการแก้ไขคุณภาพของเวอร์ชัน Switch โดยเฉพาะด้านกราฟิก เฟรมเรต และความเร็วในการโหลดหน้าจอที่เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ในช่วงแรก โดยหลายคนได้ระบุว่าหลังจากอัปเดตแล้วเกมก็มีคุณภาพที่ดีเหมาะกับประสบการณ์การเล่นของเครื่องเล่นรุ่นจิ๋วนี้มากขึ้น เอาเป็นว่าใครที่เป็นเจ้าของเวอร์ชัน Switch ก็อย่าลืมไปดาวน์โหลดกันเพราะนอกเหนือจากว่าจะได้แก้ไขการเล่นแล้ว ยังจำเป็นเพื่อการเข้าเล่นโหมดออนไลน์ด้วยครับ

Mortal Kombat 1 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC มีเนื้อหาอยู่ในไทม์ไลน์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Liu Kang หลังจากเนื้อหาเกมภาค XI ซึ่งเจ้าตัวต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่มีแต่ความสงบสุข อย่างไรก็ตามนักสู้คนอื่นๆ ก็ล้วนมีความต้องการของตัวเองทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น Kitana ที่ต้องการหาทางช่วยเหลือฝาแฝดของตนเองที่ป่วยด้วยโรคปริศนา Scorpion และ Sub-Zero ที่ต้องการต่อสู้เพื่ออนาคต และยังมีนักสู้คนใหม่อย่าง Kenshi ที่ต้องการตามหาดาบศักดิ์สิทธิ์อันเป็นสมบัติของตระกูล

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button